THÁNG CƯỚI NHIỀU NHẤT TRONG NĂM – NGÀY CƯỚI ĐẸP

Đám cưới là ngày trọng đại của cả đời người vì vậy, các cặp đôi cũng như gia đình hai bên sẽ lựa chọn thời điểm thích hợp để tổ chức hôn lễ. Vậy tháng cưới nhiều nhất trong năm là tháng nào?

Hãy cùng Nhẫn Cưới Kim Ngọc Thủy tham khảo qua bài viết sau đây nhé.

Tháng cưới nhiều nhất trong năm là tháng nào?

Từ xưa, ông bà ta quan niệm rằng mùa cưới bắt đầu khi mùa gặt kết thúc. Khi đó thóc lúa đầy nhà, mọi người thảnh thơi. Thời điểm đó thường là màu thu khi thời tiết đã mát mẻ hơn. Mùa cưới thường tập trung vào ngày đầu xuân và cuối năm. Người ta tuyệt đối kiêng tổ chức đám cưới vào tháng 7 âm lịch vì đây được coi là tháng mưa ngâu, tháng của chia ly.

Tháng cưới nhiều nhất trong năm là từ tháng 8 âm lịch và kết thúc vào tháng 2 của mùa xuân. Đây là khoảng thời gian cưới có từ xa xưa và vẫn duy trì đến nay. Tuy vậy, ngày nay người ta cũng không quá quan trọng tháng mấy cưới mà tất cả các tháng trong năm đều có thể tổ chức được. Thời gian cưới nhiều hiện nay xuyên suốt 3 mùa: mùa thu, mùa đông và mùa xuân. Cao điểm nhất vẫn là vào các tháng mùa thu khi thời tiết mát mẻ, không khí se lạnh. Còn mùa đông, lúc này là thời điểm cuối năm vẫn có những đám cưới được tổ chức nhưng không nhiều như mùa thu.

Tháng cưới đẹp nhất trong năm là tháng nào?

Tháng cưới nhiều nhất trong năm là từ tháng 8 âm lịch và kết thúc vào tháng 2 của mùa xuân.

Quan niệm của các cụ ngày xưa cũng cho rằng khi đàn ông cưới vợ vào mùa đông thì sẽ không còn lo bị rét nữa. Dù thời tiết không ủng hộ nhưng mùa đông vẫn được chọn để xây tổ ấm. Vào mùa xuân thì đây là mùa bắt đầu của năm mới, cũng là mùa đẹp nhất trong năm khi muôn hoa khoe sắc, cây cối đâm chồi, vạn vật sinh sôi nảy nở cũng là mùa được nhiều cặp đôi chọn để tổ chức hôn lễ.

Hiện nay tháng cưới nhiều nhất trong năm cũng không cố định nữa. Các cô dâu, chú rể cũng nên chọn thời điểm đám cưới sao cho phù hợp nhất với đặc thù công việc của mình.

Một điều các cặp đôi cần quan tâm rằng chi phí tổ chức đám cưới vào tháng trong mùa cưới sẽ cao hơn. Do giá cả lúc này cũng đắt đỏ hơn và dịch vụ cưới hỏi sẽ không được phục vụ tốt hơn bởi có nhiều lễ cưới được tổ chức cùng một lúc.

=> Có thể bạn quan tâm: Cần dự trù chi phí đám cưới bao nhiêu là đủ.

Tháng cưới đẹp nhất trong năm là tháng nào?

Các cô dâu, chú rể cũng nên chọn thời điểm đám cưới sao cho phù hợp nhất với đặc thù công việc của mình

Mua nhẫn cưới khi nào là hợp lý nhất? 

Thông thường, nên chọn mua nhẫn sớm, (trước 3-6 tháng so với ngày cưới hoặc hơn cũng được). Bởi khi đó ta có nhiều thời gian đi xem nhẫn ở nhiều cửa hàng khác nhau. 

Việc mua nhẫn cưới sớm sẽ giúp bạn không bị thúc ép khi ngày cưới đang đến gần. Nếu thời gian tham khảo càng nhiều thì đôi bạn càng có thêm nhiều sự lựa chọn, cũng như khiến tâm lý hai người thoải mái và sáng suốt hơn. Bạn cũng đừng quan ngại khi mua nhẫn cưới sớm sẽ không hợp mốt, vì nhẫn cưới là kỷ vật trăm năm, nó mang ý nghĩa hôn nhân chứ không mang ý nghĩa của xu hướng, thời trang. Bạn không nên quan trọng điều đấy nhé.

Tháng cưới đẹp nhất trong năm là tháng nào?

Mua nhẫn sớm sẽ giúp bạn không bị thúc ép khi ngày cưới đang đến gần

Đặc biệt, các bạn nên đi đặt mua nhẫn cưới trước khi đi chụp ảnh cưới, như vậy khi chụp ảnh cưới các bạn sẽ có những tấm ảnh đặc biệt, ý nghĩa bên kỉ vật tình yêu đã chọn. Cũng cho phép bạn chủ động chọn váy cưới, không gian tổ chức tiệc phù hợp phong cách, có sự kết nối, tương đồng với nhau để không gian tổ chức sự kiện thực sự hài hòa, để lại ấn tượng đẹp.

Không nên chọn mua nhẫn cưới quá sát ngày cưới, nhiều cặp đôi thậm chí mua nhẫn cưới chỉ trước 1 ngày thật quá gấp gáp. Nếu để cận ngày cưới mới bắt đầu đi xem nhẫn, lúc đó cả cô dâu chú rể đều mệt mỏi vì những công việc chuẩn bị cho ngày trọng đại mà có thể chọn qua loa, và chọn một kiểu nhẫn bất kỳ khiến sau này phải nuối tiếc.

Hy vọng bài viết “tháng cưới nhiều nhất trong năm” này sẽ giúp các cặp đôi chọn được tháng cưới ưng ý nhất!

=> Bài viết liên quan: 11 công việc cần chuẩn bị cho đám cưới hoàn hảo. 

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!