TAM HỢP LÀ GÌ? TỨ HÀNH XUNG LÀ GÌ? CÁCH HÓA GIẢI

Việc xem tuổi trước khi đám cưới diễn ra luôn là điều mà được các gia đình đặt lên hàng đầu. Nhưng nếu bạn rơi vào tuổi tứ hành xung thì sẽ như thế nào? Hãy đến với bài viết này của Kim Ngọc Thủy để tìm hiểu nhé!

TAM HỢP LÀ GÌ? TỨ HÀNH XUNG LÀ GÌ? CÁCH HÓA GIẢI

Tam hợp là gì?

Theo phong thủy, chúng ta có 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Trong đó, 12 con giáp được chia thành 4 nhóm và mỗi nhóm sẽ gồm 3 con giáp có những nét tính cách tương đồng, phù hợp và liên quan tới nhau được gọi là tam hợp.

Trong 12 con giáp thì khoảng cách giữa 3 con giáp tam hợp là 4 năm. Những con giáp thuộc tam hợp khi nằm trong một mối quan hệ làm ăn, vợ chồng,… thường suôn sẻ, hanh thông, cùng mục tiêu, lý tưởng và giúp đỡ nhau để dễ dàng tiến tới thành công hơn.

Các tuổi Tam hợp trong 12 con giáp và ý nghĩa

Theo quan niệm phong thủy, những người thuộc nhóm tuổi tam hợp có mối quan hệ thân thiết sẽ gặp nhiều may mắn và dễ cùng nhau tạo nên một cơ hội phát triển tốt. Với 12 địa chi, chúng ta có 4 mối quan hệ tam hợp theo mệnh như sau:

– Sáu địa chi âm (gồm: Sửu, Mão, Tỵ, Mùi, Dậu, Hợi) sẽ được sắp xếp vào 2 nhóm tam hợp Hỏa cục và Thủy cục.

– Sáu địa chi dương (gồm: Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất) được sắp xếp vào 2 nhóm tam hợp Kim cục và Mộc cục.

– Tam hợp Hỏa cục: Tuổi Dần, Ngọ, Tuất (cùng âm) và sẽ khởi đầu từ Dần Mộc tới Ngọ Hỏa rồi đi vào Tuất Thổ.

– Tam hợp Mộc cục: Tuổi Hợi, Mão, Mùi (cùng dương) và sẽ khởi đầu từ Hợi Thủy tới Mão Mộc rồi đi vào Mùi Thổ.

– Tam hợp Thủy cục: Tuổi Thân, Tý, Thìn (cùng âm) và sẽ khởi đầu từ Thâm Kim tới Tý Thủy rồi đi vào Thìn Thổ.

– Tam hợp Kim cục: Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu (cùng dương) và sẽ khởi đầu từ Tỵ Hỏa tới Dậu Kim rồi đi vào Sửu Thổ.

TAM HỢP LÀ GÌ? TỨ HÀNH XUNG LÀ GÌ? CÁCH HÓA GIẢI

Tứ hành xung là gì?

Theo can chi, xét về nghĩa đen tứ có nghĩa là 4, hành xung có nghĩa là xung khắc. Vậy tứ hành xung được hiểu đơn giản đó là 4 con giáp xung khắc với nhau trong 1 nhóm. Đối với nhóm tuổi này thường sẽ có tính cách, phong cách sống và nhiều quan điểm trái ngược nhau. Đặc biệt những tuổi thuộc tứ hành xung khi kết hợp lại với nhau thường gây ra hại hoà và kìm hãm sự phát triển của nhau.

Trong tổng 12 con giáp sẽ có 3 nhóm con giáp là xung khắc nhau, đó là:

– Nhóm 1: Gồm có tuổi Tý, Ngọ, Mão, Dậu.

– Nhóm 2: Gồm có Thìn, Tuất, Sửu, Mùi.

– Nhóm 3: Gồm có Dần, Thân, Tỵ, Hợi.

Tuy nhiên trong các nhóm này không phải tất cả đều xung khắc với nhau mà nó chỉ xung theo cặp. Chẳng hạn như nhóm 1 có cặp tuổi xung khắc là Tý – Ngọ, Mão và Dậu. Nhóm 2 có cặp tuổi xung khắc là Thìn và Tuất, Sửu và Mùi. Nhóm 3 có cặp tuổi xung khắc là Dần và Thân, Tỵ và Hợi.

-> Xem thêm: Có nên kết hôn khi dính năm phạm Thái Tuế

-> Xem thêm: Phạm tuổi Kim Lâu thì có được lấy chồng không? Cách hóa giải

TAM HỢP LÀ GÌ? TỨ HÀNH XUNG LÀ GÌ? CÁCH HÓA GIẢI

Tứ hành xung có nên lấy nhau hay không?

Đây là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Nếu bạn thuộc một trong bộ tứ hành xung thì mối quan hệ của bạn chắc hẳn cũng sẽ xảy ra không ít mâu thuẫn, gia đình sẽ thường xuyên cãi vã dẫn đến sự chia ly. Những cặp này cũng thường dễ gặp phải nhiều điều rủi ro, không may mắn trong cuộc sống gia đình cũng như trong công việc làm ăn. Cho nên họ nhận ra có nhiều tích cách trái nghịch khiến nảy sinh ra nhiều sự tranh cãi từ chuyện bé đến chuyện lớn.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay có rất nhiều cặp đôi yêu nhau nhưng do xung khắc đã khiến họ không thể về chung một nhà. Do vậy họ sẽ dễ bị gia đình hai bên ngăn cản, không muốn con cái khổ, nhất định phải chọn tuổi hợp để làm ăn và sinh sống.

Ngoài ra nếu tuổi của bố mẹ và con cái thuộc nhóm tuổi này thường sẽ cũng dễ xảy ra nhiều chuyện lục đục, làm ăn thất bát, kinh tế khó khăn… Chính vì vậy khi có kế hoạch sinh con thì các cặp vợ chồng thường suy tính rất kỹ để hạn chế gây ra khó khăn cho gia đình.

Tuy nhiên suy cho cùng, việc dựa theo các tuổi xung khắc nhau để xét hai tuổi có tương hợp không là không chính xác. Vì xét trên thực tế, các tuổi tứ hành xung có lấy nhau được hay không thì điều này vẫn còn phụ thuộc lớn vào chính con người của gia chủ, phải luôn luôn có ý chí và suy nghĩ tích cực.

Cách hóa giải Tứ hành xung

Chỉ cần xác định được tuổi vợ chồng, bạn có thể biết được mình có phạm phải tứ hành xung hay không. Người Việt ta có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, vì thế, để hôn nhân được suôn sẻ, hạnh phúc, bạn có thể áp dụng một số cách hóa giải tứ hành xung dưới đây:

– Cặp đôi Tý – Ngọ: Bạn nên treo một chiếc chuông gió thuộc hành Kim và đặt ở hướng bắc cho tuổi Tý và một chậu cây cảnh hướng Nam cho tuổi Ngọ.

– Cặp đôi Sửu – Mùi: Cặp đôi Sửu và Mùi nằm trong tứ hành xung thuộc hành Thổ nên nếu muốn hóa giải, bạn cần sử dụng một chiếc chuông gió bằng kim loại tới những chỗ mà hai tuổi này thường di chuyển tới như cửa sổ phòng ngủ, cửa sổ cạnh bàn làm việc. Khi đó, tiếng chuông gió có thể xua tan sự xung khắc của Tứ hành xung.

– Cặp đôi Dần – Thân: Do người tuổi Dần hợp hướng Đông còn người tuổi Thân hợp hướng Tây nên bạn có thể sử dụng đèn chiếu ánh sáng vào hai hướng Tây và hướng Đông để làm giảm đi sự xung khắc Tứ hành xung.

– Cặp đôi Mão – Dậu: Xung khắc của 2 tuổi Mão và Dậu có thể được hóa giải bằng cách sử dụng các viên đá đặt ở hướng Tây hoặc Tây Bắc với người tuổi Dậu và hướng Đông hoặc Đông Nam với những người tuổi Mão.

– Cặp đôi Thìn – Tuất: Cặp đôi Thìn Tuất có thể hóa giải tứ hành cung bằng cách đặt một bình nước hoặc bể cá vào hướng Tây Nam, Đông Bắc. Hoặc bạn có thể thiết kế thác nước trong nhà để hóa giải tứ hành xung.

– Cặp đôi Tỵ – Hợi: Tuổi Tỵ hợp với hướng Nam, tuổi Hợi hợp hướng Bắc nên bạn có thể trồng cây hướng Nam, dùng đèn chiếu sáng ở hướng Bắc để tạo nên cảm giác thoải mái, tăng năng lượng cho không gian sống.

Bài viết trên là một những định nghĩa về tam hợp và tứ hành xung giúp các cặp đôi chuẩn bị đi xem ngày cưới hiểu rõ hơn. Kim Ngọc Thủy chúc các cặp đôi sẽ có hôn nhân hạnh phúc với cách hóa giải trên nhé!

Bài viết liên quan

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!