Tại sao phải đeo nhẫn cưới vào ngày cưới?

Cô dâu và chú rễ trao nhau nhẫn cưới cho nhau trong ngày cưới đó là một phong tục đã có từ đời xưa đến nay, vậy ai có thể giải thích được ý nghĩa của cái phong tục trao nhẫn trong ngày cưới này không?

Như chúng ta đã biết nhẫn cưới được ghi nhận là có nguồn gốc từ Châu Âu, sau đó được lan rộng ra trên toàn thế giới. Điều đặc biệt trong phong tục trao nhẫn cưới mà chưa hẳn ai cũng biết là trước kia chỉ có người vợ mới đeo nhẫn, tuy nhiên từ thế kỷ 20 cho đến ngày nay, cả vợ và chồng điều thực hiện nghi lễ trao nhẫn cưới cho nhau.

cach-cau-hon-lang-man

Đối với phong tục trao nhẫn  trong ngày cưới hầu hết ở các nước trên thế giới thì nhẫn cưới được xem là tín vật quà cưới cuối cùng trong những vật phẩm hỏi cưới. Ở tại các nước phương Tây, còn có tục lệ chú rể tặng nhẫn đính hôn cho cô dâu trước khi hỏi cưới, ngày nay văn hóa phương Tây cũng dần xâm nhập vào các nước ở các châu lục khác trong đó có Việt Nam.

Nghi thức trao nhẫn cưới trong ngày cưới là thời điểm mà cô dâu và chú rể trao chính thức cho nhau cặp nhẫn tình yêu của họ.  Theo thứ tự của nghi thức thiên liên này đầu tiên, chú rể sẽ đeo nhẫn cưới vào tay cô dâu, và sau đó, cô dâu cũng sẽ đeo nhẫn lại cho chú rể. Ở các nước Châu Âu, nhẫn cưới sẽ được đưa bởi mục sư cho cô dâu và chú rể như một nghi lễ trang trọng.

nhan-cuoi-vuong-mieng

Sau ngày cưới, cô dâu và chú rể sẽ tiếp tục đeo nhẫn cưới hàng ngày, hành động này được coi như cả hai đã dành trọn vẹn tình yêu cho nhau. Đeo chiếc nhẫn cưới trong tay cũng một phần nào đó công bố cho mọi người biết bản thân là một người đã có chủ, trái tim  chỉ khắc ghi một bóng hình duy nhất, mong nhận được sự chúc phúc của mọi người dành cho hạnh phúc của đời mình. 

Một chiếc nhẫn cưới đẹp thường được làm bằng chất liệu vàng, trong lòng nhẫn thường được khắc tên của cặp vợ chồng  hoặc là nick name của họ hay ngày cưới ngày kỷ niệm của tình yêu lứa đôi của hai người. Theo thời gian nhẫn cưới được thiết kế chế tác ngày còn tinh xảo tinh tế và đầy vẻ sang trọng hơn.

Hiện nay con người thường ưa chuộng nhẫn cưới có đính hạt kim cương hơn là nhẫn vàng bởi sự trường tồn bất tử như minh chứng cho một tình yêu bất diệt của cặp uyên ương.

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!