Tại sao phải đeo nhẫn cưới ngón áp út?

Khi chiếc nhẫn cưới được lồng vào tay, nó là biểu tượng của sự ràng buộc giữa hai con người, sự gắn kết vững bền, lâu dài và vĩnh viễn… Vậy bạn đã từng thắc mắc tại sao lại phải đeo nhẫn cưới ở ngón áp út chưa. Hãy cùng KNT tìm hiểu những điều thú vị về ngón tay đeo nhẫn cưới nhé!

                           0e1050ea6ef77f995cc5cc1f27cda8f5 (1)754f422af0faea9c915dbbe296adf359

Nhẫn cưới là biểu tượng để gửi tới mọi người một thông điệp không thể nhầm lẫn về tình trạng hôn nhân. Thường thì mọi người đeo nhẫn ở ngón áp út bên bàn tay trái, vì họ cho rằng tay trái gần tim và tránh bất tiện trong công việc hằng ngày: viết, bắt tay…

forever

 Nhẫn cho ngón áp út thường là nhẫn đôi, nhẫn cưới. Hãy thận trọng trong việc đeo nhẫn ngón này vì khi bạn chưa có “ý chung nhân” mà đeo nhẫn ngón áp út thì không có chàng nào “hỏi thăm” bạn đâu :))                                

        Người châu Âu quan niệm rằng có một sự liên kết giữa ngón giữa bàn tay trái và trái tim. Họ tin có một mạch máu tình yêu giữa sự liên kết này do đó, khi muốn cùng ai đi hết trọn cuộc đời, cần mang nhẫn vào ngón áp út của họ. Ngoài ra, vì ngón áp út được cho là ngón tay yếu ớt nhất nên việc mang nhẫn sẽ tạo thêm sức mạnh để vợ chồng vượt qua mọi thách thức vật chất và tinh thần trong cuộc sống.

                                                

 Người Trung Quốc lại cho rằng mỗi một ngón tay trên cơ thể người đều là biểu trưng cho sự gắn kết với một người thân, theo thứ tự là bố mẹ, anh em, bản thân, bạn đời và con cái. Khi hai lòng bàn tay chập vào nhau, ngón giữa gập lại, các ngón khác đều có thể dễ dàng tách rời nhau chỉ riêng ngón áp út là không thể. Từ sự sắp đặt của tạo hóa này, người ra ngẫm ra rằng trong cuộc đời mỗi người bố mẹ không thể đi cùng bạn đến hết đời, anh em có thể cách xa bạn khi đã lập gia đình và con cái cũng có con đường riêng khi trưởng thành. Sau cùng chỉ có mỗi người bạn đời là người ở lại với bạn đến cuối đời. 

old love 4

  Riêng ở Việt Nam, ngón đeo nhẫn truyền thống vẫn luôn là ngón áp út và tuân theo quan niệm “nam tả, nữ hữu”, tức nam mang nhẫn tay trái và nữ mang nhẫn tay phải. Tuy nhiên, xét theo hướng phát triển hiện nay, để thuận tiện cho việc sinh hoạt hàng ngày và tính chất công việc của mỗi người thì việc đeo nhẫn cưới ở tay trái hay tay phải không còn quan trọng.

dam-cuoi-larysa-giadinhvn-29072015-6-1046

Có một chia sẽ vui về việc xác định ngón tay đeo nhẫn. Các bạn cùng thử xem nhé. Đầu tiên, các bạn xòe tay trái ra. Bắt đầu đếm từ ngón cái nhé. Các bạn đọc theo câu này: “Chưa có chồng em đeo ngón này”. Và tiếp tục từ ngón tiếp theo luôn nhé (theo thứ tự liên tục): “Có chồng rồi em đeo ngón này”. Hãy thử xem từ “này” của 2 câu rơi vào ngón tay nào của bạn?

10329057_975589855814929_3118148252019231078_n

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!