Nhẫn đính hôn kim cương – Tại sao nhẫn đính hôn lại đính kim cương?

Tại sao kim cương lại được lựa chọn để gắn lên những chiếc nhẫn đính hôn kim cương sang trọng và lộng lẫy? Điều đấy có mang ý nghĩa gì đặc biệt hay chỉ vì độ tán sắc hoàn hảo và vẻ đẹp tinh tế mà kim cương chính là sự chọn lựa phù hợp nhất. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết thú vị mà KNT sưu tầm nhé!

Tại sao nhẫn đính hôn lại đính kim cương?

nhẫn đính hôn kim cương

Mẫu nhẫn đính hôn kim cương đẹp tuyệt trần

Trong nhiều thế kỷ, những viên kim cương đã được biết đến như là biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu và sự hứa hẹn. Điều này chủ yếu là do kim cương rất đẹp, lại rất cứng và bền bỉ với thời gian, giống như truyền thống về một cuộc hôn nhân lâu dài.

nhẫn đính hôn kim cương

Nhẫn đính hôn có đính kim cương thật sang trọng

Người ta tin rằng truyền thống tặng chiếc nhẫn đính hôn có tính năng đá kim cương hoặc trung tâm có nguồn gốc vào năm 1477. Đây là năm mà Archduke Maximillian của Áo đã đưa ra một chiếc nhẫn kim cương cho Mary của Burgundy.

nhẫn đính hôn kim cương

Nhẫn cưới đính hôn kim cương Kim Ngọc Thủy đẹp từng centimet

Trong vài thế kỷ tiếp theo, cho nhẫn đính hôn kim cương đã được tương đối giới hạn chỉ có các gia đình giàu có nhất và cao quý nhất. Tuy nhiên, vào năm 1870 một số mỏ kim cương được phát hiện ở Nam Phi. Điều này khiến cho việc sử dụng kim cương trở nên phổ biến hơn.

nhẫn đính hôn kim cương

Nhẫn cưới đính hôn kim cương kim ngọc thủy đẹp trên từng chi tiết

Kim cương và hồng ngọc, với  ý nghĩa về tình yêu vĩnh cửu, cũng thường được gắn lên nhẫn đính hôn được sử dụng trong thế kỷ 17 và 18. Phong cách đặc trưng của thời kỳ này là các viên đá, mẫu nhẫn hình trái tim, một biểu tượng phổ biến trong thời gian đó.

nhẫn đính hôn kim cương

Nhẫn cưới đính hôn kim cương đẹp khỏi phải chê

Trong thế kỷ 18 và 19, đá màu bắt đầu phổ biến trong đồ trang sức đính hôn. Chủ đề được sử dụng trong việc đặt tên nhẫn sẽ bao gồm tên của viên đá gắn trên nhẫn hoặc tên với chữ cái đầu tiên của mỗi hòn đá. Ví dụ, “Dearest” trong tiếng anh có nghĩa là Thân yêu nhất  sẽ được đặt tên cho những chiếc nhẫn có gắn một viên kim cương, ngọc lục bảo, thạch anh tím, hồng ngọc, epidote, sapphire hoặc màu ngọc lam.

Mua nhẫn đính hôn kim cương ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị bán nhẫn đính hôn kim cương tuy nhiên không phải nơi nào cũng uy tín chất lượng đáng tin cậy. Thực tế có rất nhiều nơi bán hàng giả hàng nhái, treo đầu dê bán thị chó, chính vì lẻ đó các bạn trước khi mua nhẫn đính hôn kim cương của đơn vị nào đó cần tìm hiểu kỹ nhé! Tốt hết hãy đến với các cửa hàng nhẫn cưới Kim Ngọc Thuỷ mua cho chắc chắn nhé của nhà! Kim Ngọc Thuỷ số 1 Việt Nam về mẫu nhẫn cưới.

 ————Sưu tầm————

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!