Tại sao nhẫn cưới không được làm từ vàng 24K

Tại sao nhẫn cưới không được làm từ vàng 24K. Hãy cùng KNT tìm hiểu nhé!

Vàng được sử dụng với 2 mục đích chính là làm trang sức và tích trữ của cải. Thế nhưng, không phải ai cũng có những hiểu biết đúng về vàng, từ đó có thể dẫn tới việc đưa ra những lựa chọn không hợp lý và không khai thác được tối đa giá trị sử dụng của chúng.

nhẫn cưới đẹp

Nhẫn cưới E499

Hiện nay, trên thị trường phổ biến nhất là hai loại Vàng Ta và Vàng Tây. Để sử dụng một cách thông minh và khai thác được tối đa giá trị của trước hết cần phải phân biệt được sự khác nhau giữa chúng và đặc điểm của từng loại.

Vàng Ta là vàng ròng nguyên chất, có hàm lượng 99,99% (hay còn gọi là Vàng 24K). Đúng như tên gọi của mình, vàng Ta được người Việt sử dụng đã từ rất lâu đời, khi chưa có sự can thiệp hay chi phối của các yếu tố nước ngoài.

nhan cuoi vang 24kVàng ta

Vàng Ta có màu vàng ánh kim đậm nhưng không mang tính thẩm mỹ cao, lại khá mềm nên nữ trang chế tác bằng kim loại này không được đa dạng vì khó gắn đá quý, khó đánh bóng và dễ bị biến dạng trong thời gian sử dụng. Bởi thế, Vàng Ta chỉ nên được sử dụng với mục đích tích trữ thay vì làm trang sức.

nhẫn cưới đẹp

Nhẫn cưới F55

Ở Việt Nam trang sức được làm từ nhiều loại vàng khác nhau như 24k, 18k, 14k, 12k, 10k, nhưng đối với nhẫn cưới thì vàng tây là sự lựa chọn tốt nhất là vì nó có độ cứng, độ sáng, độ bền, chịu mài mòn tốt.

Vàng tây có nhiều loại và do đặc tính công nghệ pha trộn khác nhau nên màu sắc cũng khác nhau, ví dụ vàng Nga có màu nâu đỏ, vàng Italy có màu vàng chanh. Hiện tại vàng Italy là được ưa chuộng tại Việt Nam do có màu sắc tươi sáng hợp với nhiều đối tượng và lứa tuổi.

nhẫn cưới đẹp

Nhẫn cưới F615

Người ta thường gọi đây là vàng trang sức, bởi tính lý tưởng trong chế tác trang sức của chúng. Những trang sức vàng Tây có màu sắc đa dạng với tính. Đó là lí do vì sao vàng tây là chất liệu phù hợp nhất để chế tác nhẫn cưới.

 

Bài viết liên quan

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!