SỰ THẬT ĂN CHÈ ĐẬU ĐỎ LỄ THẤT TỊCH SẼ THOÁT Ế CỦA GIỚI TRẺ

Trong thời gian gần đây, giới trẻ ở Việt Nam truyền tai nhau về một công dụng lạ của đậu đỏ mang lại. Nhiều người trẻ tin rằng khi đang lận đận trong chuyện tình duyên và thả thính mãi mà không có người yêu thì nên ăn chè đậu đỏ Lễ Thất Tịch là lập tức sẽ gặp may trong chuyện yêu đương. Vậy điều này có đúng không? Sự thật là như thế nào hãy cùng Kim Ngọc Thủy làm sáng tỏ nhé!

Lễ Thất Tịch là gì?

Ngày Thất Tịch được tính theo lịch Âm, nhằm ngày 7/7 hàng năm. Ngày lễ này bắt nguồn từ truyện cổ tích Ngưu Lang Chức Nữ bên Trung Quốc, ở Việt Nam được biết đến với tên gọi Ông Ngâu Bà Ngâu. Năm nay Lễ Thất Tịch rơi vào ngày 04/08/2022.

ăn chè đậu đỏ Lễ Thất Tịch

>> Ngày Ngưu Lang Chức Nữ gặp nhau là ngày nào? Lễ Thất Tịch 2022

Tại sao ăn chè đậu đỏ lễ Thất Tịch?

Theo dân gian tin rằng, ăn các món ăn từ đậu đỏ trong ngày lễ Thất tịch sẽ mang lại nhiều may mắn, vậy nên trong ngày Thất tịch chè đậu đỏ, cháo đậu đỏ được nhiều người lựa chọn.

Ngoài ra, theo truyền thuyết, nếu người đang độc thân ăn đậu đỏ vào ngày lễ Thất tịch sẽ nhanh chóng tìm được ý trung nhân. Ngược lại, những người đã có đôi ăn đậu đỏ vào ngày này, tình yêu sẽ bền chặt, bên nhau cả đời. Các đôi yêu nhau cũng thường ngắm sao Ngưu Lang và Chức Nữ đêm 7/7 Âm Lịch. Người ta tin rằng cùng ngắm sao Ngưu Lang – Chức Nữ ngày Thất Tịch thì sẽ mãi mãi bên nhau.

Chính vì ý nghĩa này mà hằng năm vào ngày 7 tháng 7 âm lịch dù là FA hay yêu nhau đều đua nhau ăn chè đậu đỏ để đường tình duyên của mình trở nên viên mãn hơn.

ăn chè đậu đỏ Lễ Thất Tịch

Sự thật ăn chè đậu đỏ lễ thất tịch sẽ thoát ế của giới trẻ

Không có bằng chứng hay lý luận nào xác minh rằng “ăn đậu đỏ thoát ế”. Đây chính là quan điểm mang nét đẹp văn hóa truyền thống. Nhiều bạn trẻ hiện nay không còn tin lắm vào quan điểm này nhưng vẫn hưởng ứng nhiệt tình và hành động đổ xô đi mua chè đậu đỏ vào ngày lễ đặc biệt này ngụ ý làm cho ngày Thất Tịch trở nên đặc biệt và nhiều màu sắc.

Tác dụng của đậu đỏ đối với sức khỏe

Đậu đỏ còn có công dụng làm giảm cảm giác thèm ăn, vì thế chè đậu đỏ là một công cụ hữu ích trong quá trình lấy lại vóc dáng thon gọn như mình mong muốn. Đến 1 thời điểm xương và các cơ bắp của chúng ta sẽ mất dần các sức mạnh bởi sự bào mòn của thời gian. Trong đậu đó có các sinh học chất cần thiết như là saponin và catechin có công dụng cũng cố và duy trì mật độ xương làm các bệnh về xương và cơ bắp sẽ giảm đi đáng kể.

Ngày Thất Tịch ăn đậu đỏ còn có công dụng điều tiết và cung cấp chất ẩm nhằm giúp cân bằng đồng đều chức năng của thận.

Và việc sử dụng và ăn chè đậu đỏ cũng được các chuyên gia khuyên rằng là phải dùng để hỗ trợ sức khỏe của bản thân. Một hợp chất cực kỳ quan trọng để cân bằng và điều chỉnh có trong chè đậu đỏ đó là Kali.

Dù chè đậu đỏ có được một công dụng thần kỳ như hỗ trợ đường tình duyên hay làm cho người ăn có người yêu hay không thì không ai có thể phản bác lại công dụng bổ ích mà chè đậu đỏ mang lại cho cơ thể chúng ta. Do vậy, ăn chè đậu đỏ lễ thất tịch nếu đường tình duyên may mắn thì hạnh phúc, còn duyên chưa tới thì mình xem như bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể nhé!