QUAN NIỆM SAI VỀ NHẪN CƯỚI CẶP ĐÔI CẦN BIẾT

Khi mua nhẫn cưới, các cặp đôi có những quan niệm sai về nhẫn cưới. Hãy cùng xem, bạn và người ấy có những suy nghĩ được đề cập đến trong bài viết dưới đây không nhé!

Ý nghĩa của nhẫn cưới

Nhẫn cưới là “vòng tròn” bất diệt không có điểm bắt đầu và kết thúc. Nhẫn cưới là biểu tượng của tình yêu đến hôn nhân. Kết thúc chặng đường tình yêu ngọt ngào là một hôn nhân hạnh phúc. Đeo nhẫn cưới trên tay nhau là lúc cả hai chính thức trở thành vợ chồng, xây dựng cuộc sống trên chặng đường tương lai cùng nhau. Kể từ giây phút trọng đại ấy, họ sẽ bị ràng buộc trong một mối quan hệ, không sống vì bản thân mình mà sẽ sống vì trách nhiệm, vì hạnh phúc tổ ấm của nhau. 

Quan niệm sai về nhẫn cưới

Nhẫn cưới là biểu tượng của tình yêu đến hôn nhân

Nhẫn cưới là sự thủy chung, gắn kết trọn đời. Nhẫn cưới như “sợi tơ hồng” kết nối đôi nam nữ với nhau. Mỗi khi nhìn vào chiếc nhẫn cưới trên tay họ luôn thấy trách nhiệm của mình đối với người bạn đời. dù sướng vui, đau khổ, khó khăn sung sướng… thì họ sẽ luôn bên nhau cùng nhau vượt qua.

Dưới đây là 5 quan niệm sai về nhẫn cưới mà các cặp đôi hay mắc phải:

  1. Phải chọn nhẫn cưới màu vàng

Từ xưa đến nay, ông bà ta đều trao nhau cặp nhẫn cưới vàng trơn. Bởi thế mà nhiều người nghĩ rằng nhẫn cưới phải là màu vàng vì màu vàng tượng trưng cho sự thịnh vượng. Vì vậy đa số uyên ương vẫn chọn nhẫn vàng, thay vì những chất liệu vàng hiện đại như vàng trắng hay vàng hồng. Bởi đám cưới truyền thống vẫn kiêng màu trắng với hàm ý màu trắng là bạc bẽo, không tốt lành.

Không có ai quy định cô dâu chú rể phải đeo nhẫn màu vàng nên quan niệm ấy đã trở nên xưa cũ. Ngày nay các cặp đôi có thể chọn lựa những chất liệu thể hiện sự mới mẻ, tinh tế và sang trọng như Vàng trắng, Vàng hồng hay Vàng Ý. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế mỗi người mà nhẫn cưới sẽ được lựa chọn theo mẫu mã và chất liệu khác nhau.

Quan niệm sai về nhẫn cưới

Cặp đôi có thể chọn lựa những chất liệu thể hiện sự mới mẻ, tinh tế và sang trọng như Vàng trắng, Vàng hồng hay Vàng Ý.

  1. Không chỉnh sửa size nhẫn

Mua nhẫn cưới là việc rất quan trọng nên các cặp đôi ưu tiên lựa chọn và mua sắm sớm hơn trước lễ cưới.

Vì vậy tới ngày cưới, có thể nhẫn sẽ rộng hoặc chật do uyên ương thay đổi cân nặng vì chuẩn bị cưới. Trường hợp thay đổi kích thước tay khi có con của phụ nữ cũng ảnh hưởng đến size nhẫn. Tuy nhiên nhiều người lo lắng việc nới hoặc cắt bớt nhẫn sẽ ảnh hưởng tới mối quan hệ của cặp đôi. 

Đây cũng là điều kiêng kỵ không có cơ sở, là quan niệm sai về nhẫn cưới. Việc sửa nhẫn là cần thiết, để bạn có thể đeo kỷ vật này bền lâu. 

=> Có thể bạn quan tâm: Đeo nhẫn cưới trên cổ có ý nghĩa gì

Quan niệm sai về nhẫn cưới

Việc sửa size nhẫn để bạn có thể giữ nhẫn cưới bền lâu.

  1. Nhẫn phải giống hệt nhau

Có nhiều cô dâu chú rể cho rằng cặp nhẫn cưới phải giống hệt nhau, không được sai khác. Đây là quan niệm sai về nhẫn cưới. Việc đôi nhẫn có giống hay khác nhau không phải là yếu tố quyết định hạnh phúc của đôi bạn, điều quan trọng tình yêu chân thành mà cả hai dành cho nhau.

Các thương hiệu chế tác nhẫn cưới ngày càng cho ra mắt nhiều kiểu dáng, mẫu mã nhẫn cưới. Điều này phù hợp với xu hướng hiện đại của giới trẻ ngày nay. Những nét đồng điệu về kiểu dáng trong nhẫn cưới vẫn được thể hiện qua từng chế tác.

  1. Nhẫn cưới càng to càng đẹp

Có nhiều cô dâu, chú rể cho rằng khi chọn nhẫn cưới tốt nhất nên chọn những mẫu nhẫn to bản mà không quan tâm nhiều đến mẫu mã, đặc biệt đối với những cặp uyên ương có tư tưởng truyền thống. Điều này đã không còn đúng khi ngành công nghiệp trang sức ngày càng phát triển với vô số những mẫu nhẫn cưới nhẹ nhàng nhưng không kém phần tinh tế, hoàn mỹ.

Quan niệm sai về nhẫn cưới

Mẫu mã nhẫn cưới đa dạng, thẩm mỹ và tinh tế.

  1. Chỉ nên chọn vàng lớn tuổi

Nhẫn cưới là vật tượng trưng cho tình yêu của hai người, không phải là món đồ tích trữ nên bạn cần lựa chọn dựa trên tiêu chí kiểu dáng và mẫu mã. Vì thế đây là quan niệm sai về nhẫn cưới.

Với công nghệ chế tác hiện đại, ngày nay có nhiều chất liệu nhẫn như vàng 10k, vàng 14k, vàng 18k. Tùy theo điều kiện kinh tế và sở thích, các cặp đôi có thể lựa chọn chất liệu phù hợp cho đôi nhẫn.

Nếu các bạn có khả năng kinh tế tốt và thực sự muốn đầu tư một cặp nhẫn hoàn hảo, bạn nên chọn nhẫn cưới 18k và đính kim cương thiên nhiên để tăng thêm giá trị và chất lượng cho đôi nhẫn.

Khi chọn mua nhẫn cưới, chỉ cần là đôi nhẫn cả hai cùng yêu thích và phù hợp với điều kiện kinh tế, đó mới là điều quan trọng nhất.

=> Có thể bạn quan tâm: Đừng vội mua nhẫn cưới khi chưa biết rõ điều này.

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!