Phân loại nhẫn cưới kim cương trên thị trường

Nhẫn cưới là vật không thể thiếu trong lễ thành hôn của các cặp uyên ương. Đôi nhẫn cưới tượng trưng cho lời hứa gắn bó bên nhau trọn đời. Vì vậy, nhiều cặp đôi khá kỹ càng trong việc chọn nhẫn cưới. Nhẫn cưới kim cương đẹp cũng là một loại được nhiều đôi bạn trẻ lựa chọn cho sự kiện trong đại trọng đại trong đời. Sau đây là những phân loại nhẫn cưới kim cương để các cặp đôi có thể tham khảo.

Khối lượng và kích thước của kim cương

Khối lượng kim cương sẽ quyết định giá thành của đôi nhẫn cưới

Phân loại nhẫn cưới kim cương đẹp đầu tiên là dựa vào khối lượng và kích thước của kim cương được đính trên nhẫn. Khi mua nhẫn cưới kim cương, người ta mua theo khối lượng và kích thước trung bình của những viên kim cương. Tổng khối lượng này được gọi là carat.

Khối lượng và kích thước của kim cương đính trên nhẫn cưới càng lớn thì giá thành nhẫn cũng tăng lên.

nhan-cuoi-kim-cuong-44(4)

Độ trong của kim cương

Một yếu tố nữa để phân loại nhẫn cưới kim cương là độ trong của kim cương gắn trên nhẫn. Độ trong được đánh giá dựa trên kết quả khi nhìn dưới kính lúp 10 lần. Tất cả các vết trầy xước, màu sắc của những vết gãy, vị trí của những vết này đều được dùng để đánh giá kim cương.

Những vết trầy xước sẽ không làm ảnh hưởng đến tính chất tinh thể của kim cương nhưng nó ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, làm giảm sự tán sắc ánh sáng. Những vết nứt lớn thậm chí còn có thể làm cho viên kim cương bị vỡ.

Màu sắc kim cương

Màu sắc của kim cương cũng là một yếu tố để phân loại nhẫn cưới kim cương

Màu sắc của kim cương cũng là một yếu tố phân loại nhẫn cưới kim cương và đánh giá xem nhẫn cưới kim cương đó có giá trị hay không. Tùy theo màu sắc của kim cương mà có thể làm tăng hay giảm giá trị của chúng. Những viên kim cương có đốm nhỏ màu vàng sẽ làm giảm giá trị đi rất nhiều trong khi màu hồng hay màu xanh dương sẽ làm tăng giá trị của viên kim cương.

nhan-cuoi-E246

Thiết kế của nhẫn

Ngoài ra, một yếu tố nữa để biết đâu là thiết kế của vòng nhẫn hoặc chất liệu của chúng. Có những đôi nhẫn cưới có vòng nhẫn được làm bằng vàng trắng, vàng 14k, 18k, 24k hoặc có những thiết kế vòng nhẫn khác nhau. Có những đôi nhẫn cưới kim cương có vòng nhẫn tròn trơn cổ điển, hay những đôi có thiết kế hoa văn cổ điển vừa cố điển lại và hiện đại.

Giá thành của những đôi nhẫn cưới kim cương được tính theo cặp và cũng một đôi nhẫn cưới với thiết kế, chất liệu giống nhau nhưng có thể có giá thành khác nhau tùy theo trong lượng vàng, khối lượng của viên kim cương và ni tay của khách hàng.

Nếu khách hàng đang có nhu cầu mua nhẫn cưới kim cương, vui lòng liên hệ:

Công ty kim hoàn Kim Ngọc Thủy

Địa chỉ: 184 Cao Đạt, P.1, Q.5

Điện thoại: (08) 668.557.769 – 0909.096.669

Email: [email protected]

 

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!