Phân Biệt Kim cương Thiên Nhiên Thật Và Giả

Ngày nay, Kim cương thiên nhiên đã không còn quá xa lạ với chúng ta. Xã hội ngày càng phát triển dẫn đến nhu cầu của con người ngày một cao hơn. Việc sử dụng nhẫn cưới đính kim cương thiên nhiên là một trong những món trang sức hằng ngày cũng dần trở thành nhu cầu thiết yêu.

Nắm bắt được nhu cầu đó,trên thị trường ngày nay việc buôn bán kim cương thiên nhiên cũng ngày càng mở rộng đại trà hơn.Vì vậy,không thể tránh khỏi các mặc hàng không rõ nguồn góc nhân cơ hội trà trộn vào.

 

Phân Biệt Kim cương Thiên Nhiên Thật Và Giả

 

Vậy nên,mỗi cặp đôi khi chọn sản phẩm kim cương thiên nhiên cần hiểu biết thêm một vài kiến thức cơ bản để tránh trường hợp mua nhầm sản phẩm kém chất lượng nhưng giá thành lại cao.

Sau đây là các cách kiểm tra Kim cương đơn giảm mà bạn nên tham khảo:

  • Ánh sáng:Kim Cương thật có chiếc xuất ánh sáng cao hơn so với kim cương giả.Vì vậy nhìn bề ngoài kim cương thật vô cùng trong suốt nhưng kim cương giả lại có màu sắc đục như màu khói.

Phân Biệt Kim cương Thiên Nhiên Thật Và Giả

 

  • Ma sát: dùng giấy nhám để thử kim cương,nếu là thật giáy nhám không thể gay ảnh hương gì đến viên kim cuong. Nhưng trường là giả, Kim cương sẽ dễ dàng trày xướt.

 

  • Kiểm tra về chữ:Nếu viên kim cương chưa được đính vào trang sức,Bạn có thể đặt viên đá lên tờ giấy có chữ! Nếu bạn có thể nhìn thấu qua viên kim cương để đọc được chữ cái rõ thì đó là kim cương giả.Vì Kim cương thiên nhiên thật có những giác cắt cầu kì,tinh xảo hơn nhiều nên sẽ gay cảng tầm mắt,rất khó để nhìn rõ chữ.

 

Phân Biệt Kim cương Thiên Nhiên Thật Và Giả

 

  • Dùng nước: Nhỏ 1 giọt nước lên viên kim cương để thử.Kim cương thật sẽ khiến giọt nước di chuyển chậm hơn,còn viên kim cương giả giọt nước ấy sẽ nhanh chóng lan đi.

Trên đây là một vài cách đơn giản mà bạn có thể quan sát bằng mắt thường hay một vài thủ thuật nhỏ, Nhẫn cưới kim cương đẹp của Kim Ngọc Thủy hy vọng với một vài kiến thức cơ bản trên có thể giúp ích cho bạn trong việc phân biệt kim cương thật và giả !

 

 

 

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!