Những Việc Phải Làm Sau Ngày Cưới Không Thể Thiếu Sót

Sau khi Lễ thành hôn kết thúc, các cặc vợ chồng dù bận rộn đến mấy cho kỳ nghỉ tuần trăng mật của mình, thì cũng đừng quên thực hiện những việc phải làm sau ngày cưới dưới đây nhé!

1. Gửi lời cảm ơn đến gia đình hai bên

Các thành viên trong hai họ gia đình hai bên chính là những người nhiệt tình nhất giúp cho bạn trong quá trình chuẩn bị và tổ chức lễ cưới. Bởi vậy đừng quên gửi tới tất cả mọi người một lời cảm ơn chân thành nhất. Bạn có thể dành tặng họ một món quà cảm ơn xinh xắn ngay khi lễ cưới kết thúc, chắc hẳn mọi người sẽ cảm thấy rất vui và cảm động. Chẳng những vậy, hành động này còn giúp bạn ghi điểm trong mắt hai bên gia đình và nhận được nhiều lời khen ngợi về sự chu đáo của bạn từ mọi người dành cho bạn.

2. Bày tỏ lời cảm ơn đến các vị khách đã tham dự tiệc cưới

Việc các bạn thể hiện sự chân thành và gửi lời cảm ơn là điều này thực sự rất quan trọng và cần thiết. Gửi một lời cảm ơn đến những vị khách đã tặng bạn quà cưới và tiền mừng qua điện thoại hay email, đặc biệt là những vị khách mời ở xa vẫn đến tham dự đám cưới của bạn hay những vị khách quan trọng của bữa tiệc. Hãy làm công việc này trong vòng 3 ngày kể từ khi tiệc cưới kết thúc.

Bạn có thể gửi tặng tới các vị khách của mình những món quà cưới nhỏ nhắn để thay lời cảm ơn chân thành nhất tới họ.

3. Sắp xếp và trả lại trang phục váy cưới cho bên dịch vụ thuê

Nếu bạn thuê áo dài cưới, váy cưới, trang phục cưới tại các công ty dịch vụ cưới, bạn nên nhanh chóng trả lại sau khi kết hôn nếu không muốn họ bắt trả tiền thuê quá ngày. Nếu váy cưới và vest chú rể bạn mua thì cũng nên nhanh chóng gửi đến tiệm hấp ủi chuyên nghiệp để họ giúp làm sạch trang phục cưới của bạn.

Nếu váy cưới là bạn tự mua thì đừng quên mang chiếc váy bạn đã mặc trong đám cưới tới cửa hàng giặt là chuyên nghiệp nhất để giặt sạch nó sau khi tiệc cưới kết thúc. Nếu bạn để quá lâu, những vết bẩn do thức ăn, bánh kem hay rượu vang dính trên áo sẽ trở nên cứng đầu và khó làm sạch. 6 tuần là khoảng thời gian tối đa mà bạn có thể giặt chiếc váy cưới của mình, thế nhưng bạn nên mang nó tới của hàng để làm sạch ngay sau khi tiệc cưới kết thúc. Sau khi váy cưới của bạn đã được giặt là cẩn thận hãy mang về và bảo quản nó trong một môi trường khô ráo, thoáng mát, tránh tác động của mặt trời và tránh nơi ẩm ướt, nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp.

Xem thêm: Vì sao nên đặt nhẫn cưới thiết kế theo yêu cầu?

4. Lập quỹ cho kế hoạch sắp tới

Sau tiệc cưới, bạn nên lập ngân sách cho những việc cần làm. Với số tiền mừng cưới từ khách mời, sau khi thanh toán các chi phí, bạn nên chia nhỏ thành các khoản rõ ràng như: tiền gửi tiết kiệm, tiền mua sắm cho tổ ấm, tiền đi trăng mật… Bạn cùng nửa kia nên nói chuyện rõ ràng và nhất quán về mặt tài chính.

Hơn nữa, dựa vào danh sách khách mời cưới đã soạn trước đó, bạn ghi rõ số tiền mà khách mời đã tặng mình vào. Sau này, dựa vào danh sách này, bạn chuẩn bị phần tiền mừng cưới có giá trị tương tự (tính thêm chi phí trượt giá).

5. Chuẩn bị vài món ăn ngon để ra mắt nhà chồng

Ít nhất sau 3 ngày kết hôn (nếu hai vợ chồng có nhà riêng cũng phải sống cùng nhà chồng 3 ngày). Trong những ngày này, cô dâu nên tự tay vào bếp nấu những món ăn ngon cùng chồng và bố mẹ bên nội thưởng thức bữa cơm ấm cúng với nàng dâu mới. Bạn nên chuẩn bị vài món “tủ” mà bạn tự tin nhất để thết đãi gia đình chồng, từ nay cũng là gia đình của bạn.

6. Tận hưởng kỳ trăng mật ngọt ngào và lãng mạn

Đây là khoảng thời gian các cặp đôi không phải lo nghĩ về vấn đề gì, thoải mái tung tăng và tận hưởng những giây phút lãng mạn bên nhau. Hãy lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ và cùng bàn về dự định tương lai.

Hy vọng với những gợi ý về các công việc cần làm ngay sau đám cưới mà Kim Ngọc Thủy vừa chuyển tới các bạn, sẽ giúp các cặp đôi có thể chủ động hơn trong việc lập danh sách và các công việc bạn nên làm, tạo cho đám cưới của bạn luôn hoàn hảo và không bị khách mời chê trách.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!