Những sính lễ cần có trong ngày cưới

Ở Việt Nam, phong tục tặng sính lễ trong ngày cưới đã có từ lâu đời và trở thành nét đẹp truyền thống của văn hóa Việt, thể hiện cho  tấm lòng của nhà trai dành cho nhà gái và thể hiện sự may mắn trong hôn nhân, ngỏ ý muốn rước cô dâu về sống chung một nhà trong sự chúc phúc của hai họ.

Sính lễ có thể khác nhau tùy vào phong tục tập quán của từng vùng miền.Người miền Nam thường sẽ chuẩn bị sính lễ theo số chẵn như 4,6,8 mâm.Còn người miền Bắc thì thích số lẻ nên thường chuẩn bi 5,7,9 mâm……..

1.Mâm trầu cau

’’Dăm miếng trầu cay,một buồng cau trắng mà đôi chúng ta nên vợ thành chồng’’. Nói đến sính lễ trong lễ cưới thì chắc chắn không thể thiếu trầu cau,dây trầu quấn chặt lấy  thân cau cũng giống như tình nghĩa vợ chồng keo sơn gắn bó,thủy chung. Trầu xanh,cau trắng hòa quyện với nhau khi ăn sẽ tạo ra màu đỏ thắm,vị cay nồng tượng trưng cho sự hạnh phúc,mặn nồng ,sắc son một lòng.

cau_hon

2.Mâm trà – khai rượu – đèn cầy

Mâm trà và rượu cũng là lễ vật không thể thiếu trong ngày cưới,trà và rượu sẽ được dâng lên bàn thờ ông bà tổ tiên thay cho lòng thành kính và biết ơn đối với những người đã tạo ra họ và cũng như lời mời ông bà về chứng giám cho con cháu trong ngày trọng đại,mong đám cưới được diễn ra suông sẻ.Và đèn cầy được thắp lên để bắt đầu nghi thức hành lễ trước ông bà cha mẹ

3.Mâm bánh

Mâm bánh được chuẩn bị thường là bánh phu thê,tùy theo quan niệm mỗi gia đình,có thể là bánh pía hoặc bánh kem…..tất cả đều thể hiện cho sự mong muốn là đôi vợ chồng trẻ sẽ luôn ngọt ngào,dịu dàng như hương vị của bánh

4.Mâm xôi

Hạt nếp dẻo thơm hòa quyện với màu đỏ tươi của quả gấc theo quan niệm sẽ mang lại cuộc sống ấm no và đầy đủ,đồng thời cũng thể hiện sự ấm áp trong tình cảm vợ chồng nên  xôi gấc luôn được lựa chọn trong việc chuẩn bị làm sính lễ ngày cưới.

nhan-dinh-hon-sang-trong

5.Mâm trái cây

Mâm trái cây trong ngày cưới thường được chuẩn bị chu đáo,các loại quả thường là táo,lê,nho,cam….tất cả đều được chọn lựa kĩ từ những trái tươi ngon nhất để dâng lên ông bà như trà và rượu.Đồng thời cũng thể hiện cho sự chân thành mà đôi trẻ dành cho nhau

Cưới sinh là chuyện trọng đại của đời người,bởi thế việc chuẩn bị sính lễ luôn là khâu quan trọng cần chuẩn bị chu đáo.Ngoài ra,vật không thể thiếu nữa đó là nhẫn cưới,đôi nhẫn mang theo suốt đời của mỗi cặp vợ chồng.

Hiện tại,cửa hàng nhẫn cưới Kim Ngọc Thủy đang trưng bày hơn 900 mẫu nhẫn thực tế giúp các cặp đôi có được nhiều sự lựa chọn,và chúng tôi tin sẽ mang đến cho các bạn sự hài lòng và sản phẩm chất lượng nhất.

Tham khảo những mẫu nhẫn cưới – nhẫn cặp mới nhất tại link này nhé : https://kimngocthuy.com/m/nhan-cuoi-nhan-cap/nhan-cuoi-theo-catalogue-nuoc-ngoai

 

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!