NHỮNG MÓN TRANG SỨC Ý NGHĨA KỶ NIỆM NGÀY CƯỚI CỦA BỐ MẸ

Kỷ niệm ngày cưới là một ngày vô cùng đặc biệt đối với các cặp vợ chồng. Với bố mẹ bạn cùng thế, họ đã nắm tay nhau đi qua rất nhiều năm hành trình hôn nhân để rồi kết tinh cho tình yêu, hôn nhân hạnh phúc ấy chính là những người con. Bạn hãy trân trọng và thể hiện lòng biết ơn đối với bố mẹ vào dịp này bằng những món quà ý nghĩa. Bài viết này Kim Ngọc Thủy sẽ gợi ý “Những món trang sức ý nghĩa cho kỷ niệm ngày cưới của bố mẹ” nhé!

Ý nghĩa của kỷ niệm ngày cưới

Kỷ niệm ngày cưới là ngày kỷ niệm của hai vợ chồng từ lúc bắt đầu về chung một nhà và chính thức nên duyên vợ chồng. Kỷ niệm ngày cưới chính là cách để cả hai vợ chồng cùng nhìn lại chặng đường đã qua, khi tình yêu đã đơm hoa kết trái, trân trọng hiện tại và cùng nhìn về tương lai. 

– Đối với bố mẹ thì kỷ niệm ngày cưới là một ngày rất thiêng liêng và ý nghĩa. Ngày mà họ nắm tay nhau bước vào lễ đường thành hôn, chính thức gọi nhau là vợ chồng. Đó cũng là lý do bạn được hãy thể hiện sự biết ơn đó với bố mẹ bằng việc tặng quà nhân kỷ niệm ngày cưới của họ.

– Tặng quà vào kỷ niệm ngày cưới của bố mẹ chính là dịp để bạn thể hiện tình cảm cũng như chúc cho bố mẹ mình sẽ luôn ở cạnh nhau, luôn yêu thương và cùng nhau xây dựng hạnh phúc mãi mãi. 

– Món quà bạn tặng cũng là thứ để gắn kết tình cảm của bạn với bố mẹ. Để các thành viên trong gia đình yêu thương và biết trân trọng giây phút khi còn ở cạnh bên nhau. Tình yêu của bố mẹ chính là cảm hứng cho một tình yêu bền chặt, gắn kết bền lâu.

=> Có thể bạn quan tâm: Liệu bạn đã hiểu đúng về nhẫn đính hôn và nhẫn cưới 

  1. Các mốc thời gian của kỷ niệm ngày cưới

Bạn đã từng nghe đến Đám cưới Đồng, Đám cưới Bạc, Đám cưới Vàng, Đám cưới Kim Cương,…Mỗi kỷ niệm đám cưới ấy sẽ gắn liền với một mốc thời gian bố mẹ bạn hay vợ chồng bạn ở bên nhau. Các mốc thời gian được định nghĩa như sau:

Đám cưới Bạc – Kỷ niệm 25 năm ngày cưới

Khi một cặp đôi đã đồng hành cùng nhau 1/4 thế kỷ thì ngày kỷ niệm sẽ được biết đến là Đám cưới Bạc. Đám cưới Bạc mang ý nghĩa về sự trân quý, bền lâu. Kim loại bạc được dùng để tượng trưng cho kỷ niệm 25 năm ngày cưới vì bạc có độ bền, cứng, đẹp xếp sau Vàng. 

Những món trang sức ý nghĩa kỷ niệm ngày cưới của bố mẹ

Đám cưới Bạc – Kỷ niệm 25 năm ngày cưới

Đám cưới Vàng – Kỷ niệm 50 năm ngày cưới

Như ai cũng biết, Vàng là kim loại quý bởi độ hiếm cũng như màu sắc lấp lánh khó cưỡng. Nhắc đến Vàng là nhắc đến những điều quý giá, hiếm thấy, về mặt ý nghĩa chúng biểu tượng cho sự thủy chung son sắc trong tình yêu. Và cũng như hành trình 50 năm cùng nhau, Đám cưới Vàng chính là dấu mốc vàng son cho một tình yêu mãnh liệt, một sự thủy chung, son sắc. 

Đám cưới Kim Cương – Kỷ niệm 60 năm ngày cưới

Người ta thường nói 60 năm cuộc đời bởi vậy, khi đã cùng nhau trải qua 60 năm hôn nhân, có thể nói, các cặp đôi đã đạt đến một tình yêu vĩnh cửu. Vì thế, khi các cặp đôi chạm được đến cột mốc, Kim Cương – viên đá quý này sẽ đại diện cho tính yêu ấy bởi chúng có độ cứng, bền nhất và vẻ đẹp trường tồn, bền vững. 

Những món trang sức ý nghĩa kỷ niệm ngày cưới của bố mẹ

Đám cưới Kim Cương – Kỷ niệm 60 năm ngày cưới

Bên cạnh những ngày kỷ niệm đáng nhớ như trên, còn nhiều điểm mốc đáng nhớ khác như:

– Đám cưới Thiếc – Kỷ niệm 10 năm ngày cưới

– Đám cưới Thuỷ Tinh – Kỷ niệm 15 năm ngày cưới

– Đám cưới Sứ – Kỷ Niệm 20 năm ngày cưới

– Đám cưới Ngọc Trai – Kỷ niệm 30 năm ngày cưới

  1. Tặng trang sức ý nghĩa kỷ niệm ngày cưới cho bố mẹ?

Trong dịp đặc biệt kỷ niệm ngày cưới của bố mẹ, bạn nên dành tặng một món quà ý nghĩa cho đấng sinh thành. Những món quà sau đây chắc chắn sẽ có ý nghĩa sâu sắc và chất chứa nhiều tình cảm.

Bạn có thể cân nhắc món quà đồng hồ đôi, tượng trưng cho thời gian quý báu mà cả hai đã đồng hành cùng nhau. Hơn nữa, đồng hồ đeo trên tay còn có khả năng gợi nhớ về người kia một cách khéo léo. Hoặc, bạn có thể chuẩn bị một chuyến du lịch đến nơi mà cha mẹ từng ao ước nhưng chưa có dịp. 

Thêm một món quà đáng cân nhắc khác chính là trang sức. Với từng cột mốc, bạn có thể chọn loại trang sức phù hợp, vừa mang ý nghĩa gắn kết lại vừa có giá trị.

Nhẫn cặp Kim Cương Vàng

Trong ngày kỷ niệm đặc biệt của cha mẹ, bạn nên cân nhắc sản phẩm nhẫn đôi được chế tác từ chất liệu vàng điểm thêm những viên kim cương lấp lánh. Món quà này có thể thay thế cặp nhẫn đã cũ của cha mẹ bạn nữa đấy.

Những món trang sức ý nghĩa kỷ niệm ngày cưới của bố mẹ

Kim Cương – biểu tượng tình yêu và hôn nhân vĩnh cửu

Nhẫn cặp vàng thiết kế

Trong ngày kỷ niệm đặc biệt này, bạn có thể thiết kế riêng cho bố mẹ của mình một cặp nhẫn. Nhẫn cưới ngày xưa của bố mẹ bạn chắc hẳn sẽ là những mẫu nhẫn trơn truyền thống. Vậy những thiết kế đặc biệt dành riêng cho họ chắc chắn sẽ khiến họ dâng trào cảm xúc đấy nhé! Như đang sống lại với thời trẻ luôn.

Những món trang sức ý nghĩa kỷ niệm ngày cưới của bố mẹ

Nhẫn cặp vàng thiết kế hoa văn ý nghĩa sâu sắc

Bạn có thể đặt nhẫn thiết kế tại Kim Ngọc Thủy để nhẫn được những bất ngờ từ sản phẩm lẫn dịch vụ khách hàng!

=> Có thể bạn quan tâm: 10+ món quà tặng kỷ niệm ngày cưới ý nghĩa nhất

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!