NHỮNG MÓN QUÀ KHÔNG NÊN TẶNG NGƯỜI YÊU

Chắc chắn rằng, khi muốn tặng quà nửa kia ai cũng sẽ suy nghĩ và chọn lựa rất kỹ những món quà, nhưng lỡ như vô tình tặng những món quà không phù hợp sẽ làm người nhận cảm thấy không vui. Vậy những món quà nào không nên tặng người yêu? Hãy đến bài viết này của Kim Ngọc Thủy nhé!

NHỮNG MÓN QUÀ KHÔNG NÊN TẶNG NGƯỜI YÊU

Hoa hồng vàng

Nếu hoa hồng đỏ là biểu tượng đẹp đẽ của tình yêu, thì hoa hồng vàng tượng trưng cho sự phản bội, sự nghi ngờ. Do đó, có một thời gian dài hoa hồng vàng được gắn liền với những câu chuyện tình yêu tan vỡ. Ngày nay, hoa hồng vàng không còn mang nhiều quan niệm tiêu cực nữa. Ở một số quốc gia như Trung Quốc, chúng được xem như lời mừng tuổi nên họ thường tặng nhau trong các dịp sinh nhật, hay lễ mừng thọ. Ở Châu u, hoa hồng vàng còn tượng trưng cho tình bạn đẹp và bền chặt. Thế nhưng, chúng không hề có ý nghĩa tích cực nào trong tình yêu cả.

Trang sức bạc

Người ta hay nói bạc tức là “bạc tình, bạc nghĩa”. Nghe thì có vẻ không có lý lắm, nhưng nếu đã là quan niệm thì bạn cũng nên tránh. Thay vào đó, bạn có thể tặng cô ấy những loại trang sức khác như vàng trắng, bạch kim,…

Tiền

Mặc dù có một số suy nghĩ hiện nay là: thay vì đắn đo không biết người ấy sẽ thích món đồ gì, thì trực tiếp tặng một số tiền để họ đi mua sắm thỏa thích. Thế nhưng, đây chính là quan niệm sai lầm nhất đấy. Họ chắc chắn sẽ tự ái nặng nề và trả lại ngay cho bạn số tiền đó. Phụ nữ luôn thích những món quà lãng mạn, có ý nghĩa sâu sắc, hơn là những hành động “thực tế” nhưng “thô lỗ” như vậy.

Tặng tiền chỉ áp dụng khi nàng là vợ của bạn thôi. Vì đối với các bà vợ thì tiền là món quà ý nghĩa nhất đấy. Mấy ông chồng chắc ai cũng phải đồng ý mà thôi.

NHỮNG MÓN QUÀ KHÔNG NÊN TẶNG NGƯỜI YÊU

Găng Tay

Găng tay là vật dụng bảo vệ tay trước những tác nhân bên ngoài như nắng nóng, lạnh giá. Ý nghĩa việc tặng găng tay cho người yêu thể hiện bạn không còn tình cảm với nửa kia nữa. Mong muốn người khác sẽ thay họ yêu thương, che chở cho bạn

Quà liên quan đến yếu tố nhạy cảm

Những món quà quá riêng tư và nhạy cảm về vấn đề cơ thể, tình dục như đồ nội y, lăn khử mùi,… bạn không nên tặng cho người mà bạn mới quen hoặc đang yêu vì rất có thể nó sẽ gây phản cảm với người nhận thậm chí có thể phá hủy mối quan hệ của bạn. Vì thế hãy tránh mua phải những dạng quà nhạy cảm này.

Hoa cẩm chướng vàng

Hoa cẩm chướng vàng cũng là đáp án cho câu hỏi không nên tặng quà gì cho bạn gái. Thông thường loại hoa này sẽ được chọn để tặng quà cho người thân hay bạn bè bởi lẽ chúng không mang ý nghĩa tích cực trong tình yêu.

Đặc biệt là hoa cẩm chướng vàng là biểu trưng cho sự từ chối, thất vọng. Hơn nữa, trong cái tên của loài hoa này còn có chữ “chướng” thể hiện những chướng ngại của tình yêu trắc trở không thể đến được với nhau.

Do đó, các anh nên cân nhắc khi chọn loại hoa này để làm quà tặng bạn gái nhé. Tốt nhất là các anh nên sử dụng một loài hoa khác mang đến một ý nghĩa tốt đẹp và sâu sắc để gửi đến nửa kia của mình.

Hoa tulip vàng

Hoa tulip vàng là một loài hoa đẹp mang ý nghĩa sâu sắc và cũng được các anh chọn để thể hiện tình yêu cũng như gửi gắm sự yêu thương đến nửa kia. Tuy nhiên, cũng giống như hai loài hoa trên, màu vàng của hoa tulip tượng trưng cho tình yêu không được đáp lại.

Do đó, các anh nên tránh tặng bạn gái loại hoa này nhé, nếu bạn tặng cho người yêu một bó hoa tulip vàng chắc sẽ khiến cô ấy hoang mang.

Khung ảnh

Khung ảnh là món quà tặng tượng trưng cho kỷ niệm. Thế nên, việc tặng khung ảnh cho người yêu sẽ khiến chuyện tình của hai người chỉ có thể trở thành quá khứ. Mọi thứ lưu giữ trong khung ảnh sẽ thành kỷ niệm chứ không thể hiện được ý nghĩa, những điều tốt đẹp sẽ diễn ra trong tương lai. Vì vậy, bạn không nên tặng món quà này dành cho người yêu trong dịp đặc biệt nhé.

Tặng giày

Không nên tặng quà gì cho bạn trai? Nhiều người thường truyền tai nhau rằng, tặng giày cho người yêu sẽ mang ý nghĩa “đường ai nấy đi”. Vì vậy, đây là một trong những món quà không nên tặng cho người yêu trong ngày lễ tình nhân.

NHỮNG MÓN QUÀ KHÔNG NÊN TẶNG NGƯỜI YÊU

Khăn quàng cổ

Đối với một số cô gái mê tín thì bạn nên loại bỏ khăn quàng cổ trong danh sách quà tặng của mình ngay lập tức. Theo quan niệm, chữ “khăn” mang ý nghĩa là khó khăn, khiến cho mối quan hệ của bạn đi xuống, nên đây chính là điều cấm kỵ khi tặng quà cho bạn gái.

Tặng khăn quàng cho người yêu có thực sự chia tay không? Đây cũng là câu hỏi của không ít người khi có ý định tặng một chiếc khăn đẹp tặng cho người yêu trong mỗi dịp kỷ niệm. Nó như một “lời nguyền” được lưu truyền rộng rãi khiến các cặp đôi đang yêu sợ hãi dù không biết thật hư ra sao. Nhưng để giữ gìn mối quan hệ của cả hai nên ai đó cũng có phần dè chừng với món quà mang tiếng “xui xẻo” này. Hãy chiều theo ý bạn gái mà tránh khăn quàng cổ ra nhé, thay vào đó bạn có thể dành tặng cho nàng những món quà khác ý nghĩa hơn, lãng mạn hơn.

Kim Ngọc Thủy mong qua bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về những món quà không nên tặng người yêu của mình để tránh mâu thuẫn không đáng có xảy ra

-> Xem thêm: Tỏ tình nên tặng gì? Tỏ tình như thế nào là tình tế?

-> Xem thêm: Ý nghĩa số lượng hoa hồng tặng cho người yêu?

Bài viết liên quan

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!