NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN VIÊN KIM CƯƠNG CHO NHẪN CẦU HÔN

Nhẫn cầu hôn là món quà không thể thiếu để bày tỏ sự chân thành với cô gái muốn lấy làm vợ. Nhẫn cầu hôn thường được thiết kế với một viên kim cương chủ. 

Vậy làm thế nào để chọn được viên kim cương ưng ý? Bài viết này sẽ giúp bạn chọn viên kim cương cho nhẫn cầu hôn. 

Hiểu đúng về viên kim cương

Giá trị và vẻ đẹp của kim cương được quy định bởi 4 chữ C quan trọng: “Color” – màu sắc, “Carat” – trọng lượng, “Cut” – vết cắt và “Clarity” – độ trong của kim cương.

Ý nghĩa của từng chữ “C” là gì?

Color – màu sắc: Kim cương có màu sắc tự nhiên và trong suốt có thể nhìn thấy bên trong. Phạm vi màu sắc của viên kim cương được chia thành 5 nhóm từ không màu (Colorless), gần không màu (near colorless), hơi có màu (faint), màu rất nhạt (very light) đến vàng nâu nhạt (Light). Màu sắc của kim cương là phép đo độ hiếm của viên kim cương ấy.

Cut – Vết cắt: Vết cắt của kim cương là một trong những yếu tố quan trọng nhất vì nó ảnh hưởng rất lớn đến vẻ đẹp, sự lấp lánh của viên kim cương…

Clarity – độ trong: Độ trong hay còn được gọi là độ tinh khiết của kim cương. Những viên kim cương không có hoặc ít tạp chất được coi là đặc biệt quý hiếm và có giá trị cao nhưng độ tinh khiết không làm ảnh hưởng quá nhiều đến vẻ đẹp của viên kim cương. 

Carat – trọng lượng: Carat (K) là đơn vị đo trọng lượng của kim cương như kim cương 1K, 2K, 3K, 4K,… Đây là yếu tố quan trọng tác động lên giá trị của một viên kim cương.

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN VIÊN KIM CƯƠNG CHO NHẪN CẦU HÔN

Tiêu chuẩn 4C cho viên kim cương

Bên cạnh chọn viên kim cương đính trên nhẫn cưới, việc chọn chất liệu cho dây đeo sẽ giúp cho tổng thể cặp nhẫn cưới kim cương được hoàn hảo. Lựa chọn chất liệu vàng trắng, vàng ý, vàng hồng hay vàng truyền thống sẽ tùy theo sở thích và phong cách của các cặp đôi.

Nhẫn đính hôn kim cương đẹp còn được quyết định bởi hình dạng của viên kim cương, kim cương tấm xung quanh và thiết kế của nhẫn. Nếu chất lượng viên tấm không đẹp, sẽ có sự chênh lệch giữa viên tấm và viên chủ, tổng thể chiếc nhẫn cầu hôn sẽ không còn thu hút nữa.

=> Bài viết liên quan: Hiểu đúng về kim cương tự nhiên.

Chọn giác cắt kim cương

Với cô nàng thích phong cách cổ điển thanh lịch nhưng vẫn muốn nhấn nhá một chút ở chiếc nhẫn thì một chiếc nhẫn kiểu solitaire (nhẫn chỉ có vòng tròn kim loại và 1 viên kim cương hoặc đá quý hình tròn). Với viên kim cương cắt dạng tròn truyền thống được nhiều cô nàng ưa chuộng.

Ngoài kiểu cắt hình tròn thì còn có kiểu cắt lạ mắt như hình vuông thanh lịch (princess), hình chữ nhật xếp tầng (emerald), hình oval, hình vuông cắt góc xếp tầng (asscher), hình hạt thóc (marquise), hình vuông/chữ nhật bo góc (cushion), hình tam giác (trilliant), trái tim (heart), trái lê (pearl)…

Các chàng trai có thể dò hỏi một cách bí mật hoặc tham khảo từ người thân để lựa chọn được viên kim cương hợp ý nàng.

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN VIÊN KIM CƯƠNG CHO NHẪN CẦU HÔN

Giác cắt cho viên kim cương đẹp hút mắt

Chọn nhẫn cầu hôn đính 1 viên kim cương hay nhiều viên

Bên cạnh những mẫu mã nhẫn cầu hôn truyền thống với 1 viên kim cương thì những kiểu nhẫn phá cách và bắt mắt cũng được các thương hiệu trang sức tỉ mỉ chế tác. Nhiều viên kim cương nhỏ được đính trên thân nhẫn sẽ sáng bóng và lấp lánh hơn nhiều lần so với những kiểu nhẫn khác. Kiểu nhẫn cầu hôn này được các cô nàng mê mẩn với vẻ đẹp lấp lánh, sang trọng, thanh lịch, thời thượng. 

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN VIÊN KIM CƯƠNG CHO NHẪN CẦU HÔN

Nhẫn cầu hôn 1 viên kim cương

Thật khó để nàng nào có thể từ chối chiếc nhẫn đính hôn đầy quyến rũ và quý phái này. 

Tùy theo sở thích và phong cách của cô nàng. Hãy lựa chọn để thể hiện đầy chân ái trong món quà giá trị này. 

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN VIÊN KIM CƯƠNG CHO NHẪN CẦU HÔN

Vẻ đẹp của những viên kim cương tấm xung quanh 

Ngân sách đầu tư cho chiếc nhẫn cầu hôn

Viên kim cương càng lớn càng cho thấy được giá trị đắt tiền, Hơn thế nữa mẫu mã của nhẫn đính hôn thường sẽ cầu kỳ hơn nhẫn cưới và điều tất nhiên là giá trị của nó cũng có thể đắt hơn rất nhiều. Nếu chàng trai đã lên kế hoạch cầu hôn của mình thì hãy xác định và tìm được chiếc nhẫn dành riêng cho cô gái và phù hợp với túi tiền của mình. 

Những gì Kim Ngọc Thủy chia sẻ ở đây giúp các chàng trai tìm được một chiếc nhẫn đính hôn hoàn hảo. Điều quan trọng nhất vẫn là sự chân thành và mong muốn được sánh đôi cùng người mình yêu trên con đường phía trước. Sự chân thành sẽ quyết định được tình yêu của bạn cùng như nhận được câu “đồng ý” đầy hạnh phúc của nàng.

=> Bài viết liên quan: Gợi ý những mẫu nhẫn cầu hôn đẹp nhất mọi thời đại.

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!