Những khám phá thú vị về nhẫn cưới

Đôi nhẫn cưới, ngoài mang ý nghĩa là kỷ vật tình yêu thiêng liêng của các đôi uyên ương, thì xung quanh vòng tròn tình yêu bất diệt ấy vẫn còn có nhiều điều rất thú vị, mời các bạn cùng KNT khám phá nhé!

thu vi nhan cuoi

1. Vị trí đeo nhẫn

Tùy theo tín ngưỡng và nền văn hóa, mà vị trí ngón tay đeo nhẫn sẽ có sự khác nhau. Tại Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Canada đeo nhẫn đính hôn trên tay trái của họ bởi vì họ tin rằng tĩnh mạch ở ngón tay thứ 4 này chạy trực tiếp vào tim. Trái lại, ở nhiều quốc gia khác trong đó có Đức, Nga, Ấn Độ, Na Uy, cô dâu đeo nhẫn đính hôn và nhẫn cưới trên tay phải của họ.

thu vi nhan cuoi 2

Đối với người VN vị trí đeo nhẫn được dựa trên quan niệm “nam tả nữ hữu”, nên nhẫn cưới thường được đeo ngón áp út tay trái của nam và tay phải của nữ.

2. Tục trao nhẫn

Tục trao nhẫn đã từ rất lâu đã trở thành một nghi lễ vô cùng thiêng liêng không thể thiếu trong mỗi đám cưới. Tuy nhiên, trong quá khứ, việc trao nhẫn tại các lễ cưới là một phần của cam kết về kinh tế chứ không phải là biểu tượng của tình yêu và sự hiến dâng.

thu vi nhan cuoi 3

Người đàn ông trao cho cô dâu chiếc nhẫn đính hôn để thể hiện cho gia đình cô dâu biết rằng anh ta có đủ khả năng tài chính để hỗ trợ cho cô. Trong thực tế, ban đầu, nhẫn cưới đi kèm với một chiếc túi gồm những đồng tiền vàng – dấu hiệu chú rể cho thể chu cấp đầy đủ cho các nhu cầu của cô dâu.

3. Đàn ông đeo nhẫn cưới từ khi nào?

Theo một số tài liệu, việc đàn ông cũng phải đeo nhẫn cưới là một tục lệ tương đối mới. Mãi cho tới giữa thế kỷ 20, hầu như chỉ có phụ nữ mới đeo nhẫn cưới. Khi chiến tranh thế giới thứ hai nổ ra và rất nhiều người đàn ông phải chia tay những người vợ trẻ đẹp của mình để ra chiến trường trong một thời gian dài, họ bắt đầu đeo những chiếc nhẫn cưới như biểu tượng của hôn nhân và sự gợi nhớ tới người vợ của họ.

thoi gian mua nhan cuoi 3

Đó là một hành động rất lãng mạn, tràn đầy tình yêu của người đàn ông có trách nhiệm, chính vì vậy nó đã tồn tại đến tận thời nay.

4. Nhẫn không phải luôn được đeo trên ngón tay

Theo truyền thống Ấn Độ giáo, phụ nữ nước này đeo một chiếc nhẫn ở ngón chân tên là bichiya và được coi như nhẫn đính hôn. Ở Tây Bengan, phụ nữ đeo vòng tay bằng sắt mạ bạc hoặc vàng.

thu vi nhan cuoi 4

Ngày nay, đàn ông Hindu có thể trao cho cô dâu của họ cả nhẫn đính hôn truyền thống và nhẫn cưới theo phong cách phương Tây hiện đại.

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!