NHỮNG ĐIỀU KHÔNG TRUYỀN THỐNG LÀM ĐÁM CƯỚI ĐẶC BIỆT ĐÁNG NHỚ

Để làm cho đám cưới thật đặc biệt và đáng nhớ, các cặp đôi trẻ ngày nay lựa chọn những hình thức thể hiện hiện đại, trẻ trung, sáng tạo hoặc du nhập từ nước ngoài. Chúng có thể vượt qua những điều truyền thống nhưng những nghi lễ quan trọng vẫn không thể thiếu. Dưới đây là những điều làm đám cưới đặc biệt đáng nhớ mà các cặp đôi nên thử.

Gửi thư tình cho nhau trước đám cưới

Bức thư tình này sẽ khác với những bức thư tình bình thường khi đang yêu. Khi yêu nhau sẽ là những cảm xúc khác với chuẩn bị về chung một nhà. Đặc biệt trước ngày cưới là những cung bậc đầy xúc động. Cả hai vợ chồng sẽ dành thời gian để suy nghĩ về nhau, suy nghĩ về ngày chính thức trở thành vợ chồng, sẽ sống có nhau trọn đời. Chính vì thế mà nói với nhau những suy nghĩ chân thành, từ tận trái tim và hơn nữa là gửi những mong muốn cho cuộc sống hôn nhân sau này.

Hãy dành hẳn một khoảng thời gian trong ngày để viết bức thư. Theo Kim Ngọc Thủy, bạn hãy gửi thư tình bằng giấy để được giữ làm kỷ niệm và lấy ra đọc khi cả hai muốn ôn lại. Hoặc những lúc khó khăn, vất vả có thể nhìn lại để cả hai cùng nắm tay đi về tương lai. Bức thư không nhất thiết phải là một tác phẩm văn học cầu kỳ, lấy nước mắt từ độc giả. Chỉ cần viết bằng tất cả tấm chân tình thì bạn sẽ nhận lại được kết quả đầy mỹ mãn.

>> 4 ĐIỀU QUAN TRỌNG CẶP ĐÔI NHẤT ĐỊNH PHẢI LÀM TRƯỚC KHI CƯỚI

Giữ bí mật váy cưới và có màn First Look cảm động

Nhìn cô dâu thật xinh đẹp trong bộ váy cưới lần đầu tiên chắc hẳn chú rể nào cũng không giấu nổi xúc động. Khoảnh khắc được nhìn thấy người mình yêu thương diện lên bộ váy trở thành cô dâu xinh đẹp sánh bước bên mình là một cảm xúc khó tả. Bởi chủ rể nào cũng sẽ mong chờ và hồi hộp trước lễ cưới. Khi quay qua lại nhìn thấy cô dâu của mình trong bộ váy trắng tinh khôi, cảm xúc đã vỡ òa vì hôm nay cô dâu rất đẹp và một phần nào xoa dịu được sự căng thẳng cho nhau. 
Chúng ta cũng biết rằng, các cặp đôi sẽ đi thử váy cưới chung. Bởi thể, đây có thể là không phải lần đầu tiên chú rể thấy bạn trong bộ váy cưới. Và khoảnh khắc first-look không hẳn là đúng như tên gọi. Thế nên để giữ được đúng ý nghĩa của chúng và làm đám cưới đặc biệt đáng nhớ, hãy giữ bí mật về bộ váy cưới với chú rể. Bạn có thể đi thử váy cưới với người thân, bạn bè và tuyệt đối giữ bí mật về bộ váy cưới chính để xem phản ứng của chú rể nhé!

Chính khoảnh khắc này sẽ lưu giữ trong ký ức về cảm xúc chân thành dành cho nhau. 

First Look cảm động

Đọc lời thề cho nhau trong buổi lễ

Lời nguyện thề hay lời thề nguyền trong đám cưới là lời hứa được cô dâu chú rể trao nhau. Lời hứa sẽ yêu thương và trân trọng nhau, để giữ cho cuộc hôn nhân được bền lâu. Lời thề mang ý nghĩa trách nghiệm của cả cô dâu và chú rể trong một vai trò mới, chuẩn bị cho chặng đường mới sẽ gắn bó cùng nhau. Đây là giây phút thiêng liêng không chỉ đối với cô dâu chú rể mà còn của tất cả người thân, bạn bè xung quanh. Có nhiều cô dâu và chú rể đã không kìm nổi xúc động khi dành cho nhau lời thề. Bởi với họ, người đối diện là cả cuộc đời, họ dành trao lời hứa xuất phát từ trái tim và nguyện làm điều đó vì người thương yêu nhất. Lời hứa cùng là lời cảm ơn bạn đời đã chọn tin tưởng. 

>> Những lời thề nguyền hay và ý nghĩa được yêu thích nhất

The VOW trong đám cưới

Tưới cây và đổ cát thay cho cắt bánh và rót rượu

Cắt bánh và rót rượu là hai nghi lễ truyền thống trong đám cưới Việt Nam. Hình ảnh cô dâu và chú rể cùng nhau cắt bánh mang ý nghĩa đồng lòng, chung tay chung sức làm mọi việc và kể từ giây phút này họ chính thức trở thành vợ chồng đồng cam cộng khổ, vui vẻ cùng nhau, bệnh tật cũng không xa rời. Nghi thức rót rượu tràn ly mang ý nghĩa mong muốn hạnh phúc sẽ tràn đầy. Những dòng rượu sâm banh màu đỏ rực rỡ càng thể hiện thêm tình yêu nồng ấm của đôi vợ chồng mới cưới.

Trong đám cưới hiện đại ngày nay, các cặp đôi có nhiều sáng tạo và sự lựa chọn cho đám cưới đặc biệt đáng nhớ, vượt qua những điều truyền thống nhưng vẫn giữ những ý nghĩa tương tự.

Nghi thức tưới cây

Cô dâu chú rể cùng ươm một cây vào chậu đất, cùng xới đất và tưới nước cho cây. Nghi lễ này tượng trưng cho nỗ lực vun đắp cuộc sống hôn nhân của cả 2 vợ chồng. Cây sẽ trở nên tươi tốt khi được chăm sóc tỉ mỉ cũng như cuộc sống hôn nhân phải có sự quan tâm và vun vén từ hai vợ chồng mới hạnh phúc, bền chặt. 

Sau nghi lễ, cô dâu chú rể có thể mang cây về để tiếp tục chăm sóc, nuôi dưỡng. Loại cây được chọn làm lễ có thể gắn với kỷ niệm của cặp đôi hoặc theo ý nghĩa mà cặp đôi muốn gửi gắm. 

đám cưới đặc biệt

Nghi thức đổ cát 

Cô dâu chú rể sẽ được trao cho 2 lọ cát với 2 màu sắc khác nhau. Có thể lựa chọn màu sắc của cát theo sở thích của từng người. Sau đó, họ sẽ cùng đổ 2 lọ cát này vào 1 chiếc lọ duy nhất. Hai lọ cát đại diện cho cô dâu, chú rể. Khi cả hai cùng đổ vào một chiếc lọ thể hiện sự hoà gắn bó không thể tách rời và tình yêu độc bản của cặp đôi. Hai màu cát khi đã hòa vào nhau thì không thể tách rời trở lại. Màu sắc và hoa văn khi hòa lẫn tạo nên một tổng thể độc đáo, duy nhất.

Nghi thức này rất phù hợp mới những đám cưới ngoài trời, đặc biệt là đám cưới biển. Lọ cát đó, cô dâu và chú rể đem về và đặt tại tổ ấm để cả hai có thể nhìn thấy và cùng xây dựng hạnh phúc. 

đám cưới đặc biệt

Đám cưới là chuyện vui và hạnh phúc của hai vợ chồng và hai bên gia đình. Bạn có thể tham khảo những điều là đám cưới đặc biệt đáng nhớ trên để giữ được những khoảnh khắc tuyệt vời. 

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!