Những điều khác nhau giữa nhẫn cưới và nhẫn đính hôn

Những điều khác nhau giữa nhẫn cưới và nhẫn đính hôn dù đều thể hiện tín ước tình yêu giữa hai người, vậy tại sao không dùng một mà có đến hai loại nhẫn này. Chúng ta cùng tìm hiểu tại sao nhé.

  1. Nhẫn đính hôn

Nhẫn đính hôn sẽ được sử dụng đâu tiên khi chàng trai ngỏ ý muốn gắn bó với cô gái cả đời, và chiếc nhẫn đính hôn sẽ đại diện cho lời hẹn ước đó. Khi cô gái nhận chiếc nhẫn và đeo trên tay nghĩa là cô đã quyết định chấp nhận lời cầu hôn và sẽ đi trọn cuộc đời cùng với chủ nhân chiếc nhẫn bằng 1 đám cưới ngay khi có thể.

nhan-cuoi-kim-cuong

Thực tế, nhẫn đính hôn phổ biến ở phương Tây và gần đây, loại nhẫn đặc biệt này mới được người châu Á và Việt Nam dần biết đến và ưa chuộng. Nhẫn đính hôn chỉ có duy nhất một chiếc và chỉ dành cho nữ.

Ngày nay, nhẫn đính hôn khá đa dạng và nhiều mẫu mã để đáp ứng nhu cầu và sở thích của các cô gái. Nhẫn đính hôn thường cầu kỳ, đính nhiều loại đá phù hợp với người con gái mà chàng trai cầu hôn.

  1. Nhẫn cưới

Khác với nhẫn đính hôn, nhẫn cưới được sử dụng trong ngày cưới. Chiếc nhẫn chính là lời công bố với tất cả mọi người rằng đôi uyên ương sẽ gắn kết trọn đời bên nhau. Nhẫn cưới được nhiều người coi là biểu trưng cho sự ràng buộc trong hôn nhân, thể hiện tình yêu hạnh phúc của cặp vợ chồng mới cưới và là thông điệp rõ ràng về tình trạng hôn nhân của người đeo nhẫn

Nhẫn cưới được biết đến trên toàn thế giới trong nhiều năm nay và là vật không thể thiếu Về số lượng, nhẫn cưới luôn luôn phải đi theo cặp, gồm hai chiếc và có nét trang trí tương đối giống nhau hoặc có những điểm chung nhất định

nhan-cuoi-vang-tay

Về kiều dáng, nhẫn cưới khác hẳn so với nhẫn đính hôn. Nếu nhẫn đính hôn thường được trang trí cầu kỳ, chú trọng vào các chi tiết cầu kỳ, đính đá, thì nhẫn cưới thường khá đơn giản để phù hợp với cả cô dâu, chú rể. Nhẫn cưới đa số là dạng nhẫn trơn, không cầu kỳ để tránh lỗi thời bởi nhẫn cưới sẽ được đeo một thời gian rất lâu.

Hiện nay, có nhiều mẫu nhẫn cưới được trạm trổ tinh tế, nhưng vẫn giữ nét trơn cổ điển. Thường các mẫu này sẽ đính một hoặc vài viên đá chìm để làm tăng nét mềm mại cũng như đặc biệt cho nhẫn. Ngoài ra, các cặp đôi thường in dấu ấn cá nhân khi khắc tên hoặc ngày cưới vào vòng trong của nhẫn nhằm thể hiện tình yêu bên chặt của hai người

Tham khảo bài viết trước: Xu hướng chọn nhẫn cưới 2017

Ngoài những sự khác biệt trên, nhẫn cưới và nhẫn đính hôn lại có điểm chung về chất liệu. Cả hai loại nhẫn này đều có thể sử dụng các chất liệu như vàng màu, vàng trắng, bạch kim. Và cả 2 loại nhẫn đều được đeo ở ngón tay áp út.

Comments are closed.

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!