Những Điều Cần Biết Khi Chọn Sản Phẩm Kim Cương Thiên Nhiên

Theo nghiên cứu của các nhà Vật Lý học :”Kim cương vốn bắt nguồn từ các chất hữu cơ nằm dưới đáy biển cổ đại. Sau đó dưới tác động của sự hút chìm, các chất đó được đưa vào sâu trong lớp vỏ trái đất để rồi hình thành nên những viên kim cương tuyệt đẹp”.

Được mệnh danh là Vua của các loại đá quý – Kim cương thiên nhiên mang đến sức hút khó cưỡng đối với cả phái mạnh lẫn yếu.

 

điều cần biết khi chọn sản phẩm là kim cương

 

Khi đã quyết định chọn kim cương thiên nhiên là một phần không thể thiếu cho món trang sức mà mình yêu thích.Ngoài viêc “chọn mặt gửi vàng” ở những thương hiệu có uy tín,chuẩn bị kỹ về mặt tài chính để có thể tự tin lựa chọn cho mình món trang sức ưng ý. Thì việc trang bị thêm cho mình về kiến thức lựa chọn nhẫn cưới kim cương đẹp là điều không thể thiếu.

       4 Tiêu chuẩn quan trọng cần biết để đánh giá 1 viên kim cương chất lượng – thuần khiết :

  • Cut (giác cắt)

Đây là yếu tố quan trọng nhất của một viên kim cương vì cho dù ngay cả khi nó có màu sắc và độ tinh khiết hoàn hảo thì một giác cắt xấu sẽ làm mất đi sự rực rỡ vốn có của nó.Điều này có nghĩa rằng, một giác cắt đẹp có góc cắt đúng và độ cân xứng cao  sẽ giúp cho ánh sáng bên trong có thể len lỏi ra ngoài,tạo cho chúng ta một viên kim cương lấp lánh 7 ánh cầu vòng.

 

điều cần biết khi chọn sản phẩm là kim cương

 

  • Color (màu sắc)

 Kim cương càng trắng thì càng có giá trị.Màu trắng của kim cương bắt đầu từ ký tự D, E, F… cho loại không màu và xếp dần xuống đến Z.

Ngoài ra, kim cương cũng có một số có màu sắc tự nhiên như đỏ, hồng, vàng, cam, nâu, xanh dương, xanh lá và một số màu khác.Trong thế giới kim cương, những viên kim cương màu với độ tinh khiết cao là cực kỳ quý hiếm.
điều cần biết khi chọn sản phẩm là kim cương

  • Carat (trọng lượng)

Carat là đơn vị dùng để đo khối lượng của đá quý nói chung. Một carat nặng tương đương 0,2gr. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất mà bạn cần nhớ là carat không phải là yếu tố quan trong quyết định giá trị của viên kim cương.

 

điều cần biết khi chọn sản phẩm là kim cương

 

  • Clarity (độ tinh khiết)

Độ tinh khiết là một trong 4 yếu tố quyết định chất lượng của kim cương liên quan đến sự hiện diện của những tì vết thiên nhiên xuất hiện trong quá trình hình thành viên kim cương.

 

điều cần biết khi chọn sản phẩm là kim cương

 

Một viên kim cương có độ tinh khiết tốt là viên kim cương có ít tì vết hoặc tì vết rất nhỏ, khó có thể nhận ra bằng kính loupe 10x.

Ngoài 4 tiêu chuẩn cần lưu ý trên thì tiêu chuẩn về giấy chứng nhận cũng cần phải cân nhắc để tạo nên một chiếc nhẫn cưới đẹp ở tphcm. Một viên kim cương thiên nhiên chất lượng từ 3li5 trở lên ,đều phải có giấy chứng nhận để đảm bảo nguồn gốc và chất lượng rõ ràng.

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!