NHỮNG CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI MUA NHẪN CƯỚI CỦA CẶP ĐÔI

Nhẫn cưới là kỷ vật mang một ý nghĩa đặc biệt quan trọng với tình yêu và hôn nhân của đôi uyên ương. Bởi lẽ đó, bất kỳ cặp đôi nào cũng muốn sở hữu với nhau một cặp nhẫn hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, trước vô vàng mẫu nhẫn cưới đẹp hoa mắt làm sao để chọn được mẫu nhẫn phù hợp nhất, ý nghĩa nhất. Bài viết này sẽ giúp bạn có những chuẩn bị trước khi mua nhẫn cưới. 

  1. Lập ngân sách mua nhẫn cưới hợp lý

Khi đã được sự đồng thuận của hai bên gia đình và tính đến chuyện kết hôn. Các cặp đôi phải chuẩn bị nhiều thứ liên quan đến lễ cưới. Do vậy, xác định kỹ lưỡng ngân sách sẽ giúp cặp đôi chu toàn được các công việc. Ngân sách dành cho nhẫn cưới cũng không nằm ngoài kế hoạch. 

Các cặp đôi nên dự tính sẵn số tiền mình sẽ chi ra cho cặp nhẫn cưới trong khoảng cao nhất và thấp nhất, hợp lý. Điều này vừa giúp cặp đôi đỡ tốn thời gian trong việc lựa chọn vừa tránh tình trạng “trót yêu” một cặp nhẫn quá đắt tiền, không kiềm chế được mà mua nó gây ảnh hưởng đến chi tiêu cho các khoản mục khác trong kế hoạch đám cưới.

Những chuẩn bị trước khi mua nhẫn cưới của các cặp đôi

Xác định kỹ lưỡng ngân sách sẽ giúp cặp đôi chu toàn được các công việc

  1. Tìm hiểu về chất liệu vàng của nhẫn cưới

Nên chọn nhẫn cưới vàng ta hay vàng tây?

Nếu chọn nhẫn cưới vàng tây thì nên chọn vàng 10k, 14k hay vàng 18k? Khi đang băn khoăn không biết nên chọn vàng gì thì bạn hãy đi tìm hiểu về những chất liệu phổ biến của trang sức cũng như nhẫn cưới vàng. Mỗi chất liệu đều đem đến cho người đeo một nét đẹp riêng. Sự quyết định lựa chọn chất liệu nào cũng ảnh hưởng bởi ngân sách mà bạn đã định sẵn trước đó. 

Nhẫn cưới hiện nay thường được chế tác bởi vàng 18k bởi chất liệu vàng có những ưu điểm vượt trội hơn về lý tính lẫn mẫu mã nhẫn cưới so với vàng ta. 

Nếu các bạn không quan trọng đến giá trị hiện kim của chúng thì nhẫn cưới làm bằng vàng 10k hay 14k cũng không kém cạnh về vẻ đẹp. Tuy nhiên tuổi thọ của chúng sẽ không lâu, sau một thời gian sử dụng sẽ bị xỉn màu và mất dần độ bóng bẩy.

Những chuẩn bị trước khi mua nhẫn cưới của các cặp đôi

Nhẫn cưới hiện nay thường được chế tác bởi vàng 18k bởi chất liệu vàng có những ưu điểm vượt trội

=> Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu về chất liệu nhẫn cưới phổ biến

  1. Lựa chọn kiểu nhẫn phù hợp với tính cách và sở thích

Tính cách và sở thích của cả hai sẽ ảnh hưởng đến quyết định kiểu dáng của cặp nhẫn cưới. Bởi nhẫn cưới không chỉ là kỷ vật tình yêu và hôn nhân mà còn là món trang sức đeo thường ngày không thể tháo ra. Lựa chọn nhẫn cưới theo tính cách sẽ giúp người đeo cảm thấy thoải mái và tự tin.

Vì vậy nên lưu ý khi mua nhẫn cưới là chọn nhẫn tiện dụng. Những mẫu nhẫn cưới thiết kế đơn giản nhưng không phần tinh tế luôn được cặp đôi trẻ lựa chọn bởi không bị lỗi mốt theo thời gian.

Tuy nhiên, cũng tùy theo phong cách và sở thích mà các cặp đôi sẽ lựa chọn kiểu dáng nhẫn cưới. Các thương hiệu trang sức nói chung cũng như nhẫn cưới nói riêng, luôn sáng tạo và dẫn đầu xu hướng với nhiều mẫu mã nhẫn từ đơn giản đến thiết kế cầu kỳ, tinh xảo. 

Chỉ cần bạn chọn đúng kiểu dáng ưng ý nhất là được.

Những chuẩn bị trước khi mua nhẫn cưới của các cặp đôi

Lựa chọn kiểu nhẫn phù hợp với tính cách và sở thích

  1. Nhẫn cưới kim cương tự nhiên hay kim cương nhân tạo

Để giúp nhẫn cưới thêm phần lấp lánh, đẹp. Các nghệ nhân kim hoàn đã sử dụng những viên kim cương hoặc đá đính trên nhẫn cưới. 

Nhẫn cưới kim cương tự nhiên được các cặp đôi lựa chọn do vẻ đẹp tuyệt mỹ của “nữ hoàng đá quý” không gì sánh bằng, bên cạnh ấy là giá trị thật, ý nghĩa tình yêu vĩnh cửu gắn liền với viên kim cương.

Một sự thay thế hoàn hảo kim cương tự nhiên đó chính là đá CZ, đá SIZ. Tuy có nhiều yếu tố không sánh bằng kim cương tự nhiên nhưng vẻ đẹp bề ngoài của chúng tương tự như kim cương. Mắt thường không thể phân biệt được 2 lại kim cương này. Giá thành của chúng lại “hời” hơn nhiều so với kim cương tự nhiên. 

Nhẫn cưới – mang ý nghĩa thiêng liêng, dù làm bằng chất liệu nào, đính đá gì cũng không thể thay đổi được ý nghĩa ấy. Do vậy mà các cặp đôi cũng không cần đặt nặng vấn đề này, quan trọng vẫn là niềm tin và tình yêu của các bạn gửi gắm vào cặp nhẫn nhé.

=> Có thể bạn quan tâm: 3 lý do nên chọn nhẫn cưới kim cương tự nhiên

Những chuẩn bị trước khi mua nhẫn cưới của các cặp đôi

Đá đính trên nhẫn giúp nhẫn cưới thêm phần đẹp, lấp lánh

  1. Tìm hiểu và lựa chọn thương hiệu mua nhẫn cưới uy tín

Chọn thương hiệu nhẫn cưới uy tín, không chỉ giúp bạn có được cặp nhẫn ưng ý nhất về kiểu dáng lẫn chất lượng mà còn đảm bảo được dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt. 

Những điều cần tìm hiểu khi lựa chọn thương hiệu mua nhẫn cưới

Thứ nhất: Tham khảo những mẫu mã, chất liệu vàng của thương hiệu có đa dạng, chất lượng, hợp xu hướng.

Thứ hai: Nếu bạn đang muốn mua nhẫn cưới kim cương thì thương hiệu ấy có cung cấp uy tín

Thứ ba: Tham khảo về những điều khách hàng nói gì về thương hiệu ấy. Review, feedback của khách hàng trên các kênh mạng xã hội,…

Thứ tư: Tìm hiểu kỹ về dịch vụ khách hàng như khắc tên, chỉnh size, thiết kế,.. và chính sách bảo hành của thương hiệu nhẫn cưới.

Lưu ý khi mua nhẫn cưới là nên cùng bạn đời tham khảo mẫu trên website rồi mới tới nơi xem trực tiếp, thử nhẫn để tránh bỏ sót mẫu đẹp cũng như tiết kiệm thời gian.

Chúc bạn có được cặp nhẫn ưng ý nhất!

 

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!