NHẪN SIGNET LÀ NHẪN GÌ? CHIẾC NHẪN MỌI PHÁI MẠNH THEO ĐUỔI

Nhẫn signet là món trang sức cho nam giới gần đây nổi lên như một hiện tượng thời trang dù đã xuất hiện từ khá lâu. Nhẫn được xem là món trang sức nhận được sự theo đuổi của hầu hết phái mạnh. Nhưng ít ai biết đến nguồn gốc cũng như giá trị biểu tượng của kiểu nhẫn nam này. Hãy cùng Kim Ngọc Thủy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Nhẫn signet là nhẫn gì?

Nhẫn Signet với mặt to bản và khối lượng khá nặng, tuy nhiên nhẫn Signet cũng có sự đa dạng về kích thước và kiểu dáng, từ mặt nhẫn trơn, được điêu khắc những biểu tượng ý nghĩa đến gắn đá quý sang trọng, đẳng cấp,… Hình dáng mặt nhẫn cũng có cả dáng tròn, dáng vuông. Nhẫn nam Signet đã từng là biểu tượng của sự giàu có và quyền lực. Đằng sau đó là một lịch sử đầy uy quyền. Hãy tham khảo phần kế tiếp dưới đây nhé!

Nhẫn Signet – Lịch sử ra đời của sự quyền uy

Chiếc nhẫn Signet không hề rõ ràng và cụ thể như một số dòng nhẫn nổi tiếng khác. Vào những năm 3500 TCN, người dân vùng Lưỡng Hà đã sử dụng một công cụ đặc biệt để đóng dấu các bức thư, bưu phẩm như một hình thức ký tên. Hình dáng ghi nhận giống với nhẫn Signet bây giờ. Sau đó, các Pharaoh, các thủ lĩnh tôn giáo và những kẻ quyền quý trong gia tộc mới bắt đầu đeo những chiếc nhẫn được làm bằng đá hoặc gốm sứ, mà trên đó có khắc biểu tượng của người mang như một con dấu cá nhân.

Đến thế kỷ thứ 14, chiếc nhẫn signet chính thức được sử dụng để ký tên và đóng dấu, công nhận thân phận hoặc chứng thực văn bản, giấy tờ để tránh giả mạo. Và chiếc nhẫn Signet đầu tiên được tìm thấy và bảo tồn đến từ kỷ nguyên Đông La Mã. Bởi vậy, chiếc nhẫn Signet luôn gắn với sự giàu có và quyền lực.

Một lý do nữa khiến cho kiểu nhẫn nam Signet vẫn là một biểu tượng đó chính là tính chất tượng trưng của mỗi cá nhân. Ngày nay có thể được truyền lại những chiếc nhẫn từ thế hệ trước. Nhưng trong nhiều thế kỷ trước, nhẫn Signet sẽ bị tiêu hủy nếu chủ nhân của nó qua đời. Việc này là để phòng tránh trường hợp bị giả mạo, làm mất đi giá trị của chiếc nhẫn nguyên bản.

nhẫn nam

Nhẫn nam signet – chiếc nhẫn mọi phái mạnh đều theo đuổi

Sự trở lại của kiểu nhẫn nam nay được xem là vẻ đẹp của một món trang sức lâu đời. Chiếc nhẫn mang tính biểu tượng của nam giới là một lẽ tất yếu. Mặc dù ngày nay người ta không còn sử dụng chiếc nhẫn làm công cụ đóng dấu nữa nhưng đối với các quý ông thì nhẫn nam Signet là phụ kiện làm đẹp, vẫn trường tồn với thời gian, làm khẳng định thêm giá trị của bản thân.

Ngày nay, kiểu nhẫn nam Signet không đơn thuần chỉ là món trang sức làm tôn vinh nên vẻ quyền uy, đẳng cấp của các quý ông mà còn là biểu tượng của nhiều tổ chức trên thế giới. Một số câu lạc bộ, tập đoàn hay gia tộc vẫn tặng nhẫn Signet như một cách để trân trọng các thành viên và sự cống hiến của họ. Một số quân nhân cũng đeo nhẫn Signet có khắc cấp bậc hoặc đơn vị mà họ đóng quân.

Các cánh mày râu cũng có thể thiết kế nhẫn cho riêng mình với những họa tiết, hình ảnh tượng trưng cho bản thân nhằm thể hiện bản ngã. Dịch vụ thiết kế nhẫn theo yêu cầu của Kim Ngọc Thủy sẽ giúp mỗi phái mạnh sở hữu chiếc nhẫn ưng ý. Với dịch vụ tư vấn tận tình chu đáo, miễn phí nhằm đem lại sản phẩm hoàn hảo nhất.

nhẫn nam Signet

Cách chọn nhẫn signet phù hợp nhất

Nếu chàng trai có phong cách ăn mặc khá đơn giản, trang phục thiên về các tông màu trầm và ít họa tiết thì nên tránh những chiếc nhẫn có kích thước lớn và chói sáng. Các chuyên gia khuyên rằng một chiếc nhẫn có kích thước vừa phải sẽ là “an toàn” nhất cho mọi phong cách, không quá nổi bật nhưng sẽ là một phần không thể thiếu trên tổng thể trang phục người mang.

Hơn nữa hãy đầu tư vào chất liệu của chiếc nhẫn hơn là chú trọng đến họa tiết. Một chiếc nhẫn bằng vàng, với mặt nhẫn được khắc rất đơn giản hoặc để trơn cũng đủ sang trọng, thể hiện sự đẳng cấp. Chiếc nhẫn bằng vàng chất lượng sẽ đẹp và bền theo thời gian. Nên nhớ rằng càng đơn giản về màu sắc và họa tiết thì càng dễ kết hợp hơn với trang phục.

Đó chính là những gợi ý, cũng tùy theo sở thích và phong cách mà các chàng có thể lựa chọn, thiết kế ưng ý nhất.

>> GIÁ CẢ NHẪN KIM CƯƠNG NAM BAO NHIÊU TIỀN?

>> MẪU TRANG SỨC CHO NAM GIỚI CHÀNG NHẤT ĐỊNH PHẢI CÓ

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!