Nhẫn đính hôn khác nhẫn cưới như thế nào?

Nhẫn đính hôn là gì? Mang ý nghĩa gì?

Ý nghĩa: Lễ đính hôn không chỉ đơn thuần như một buổi lễ thông báo công khai mối quan hệ của cặp uyên ương mà còn là sự gắn kết khởi đầu cho mối quan hệ giữa người nam và người nữ trước khi đi đến quyết định có một hôn nhân viên mãn, sống bên nhau đến răng long đầu bạc.

Sự gắn kết này được tượng trưng bởi một chiếc nhẫn đính hôn, là chiếc nhẫn mà người con trai lựa chọn một cách kỹ lưỡng, bày tỏ tấm lòng mình, dành tặng cho người con gái mình yêu.  Nhẫn đính hôn thường được chọn nhiều nhất là nhẫn kim cương hoặc đá quý cầu kì tinh xảo vì nó được xem như món quà để thuyết phục cô gái đồng ý làm vợ mình.

Thời gian trao nhẫn: Nhẫn đính hôn gắn liền với những khung cảnh vô cùng lãng mạn, lời cầu hôn ngọt ngào và hành động quỳ gối trước người đẹp đầy ga lăng của các chàng trai được, được trao trước khi cưới với mục đích thuyết phục người con gái đồng ý lấy mình

Số lượng nhẫn: Người con trai sẽ cầu hôn cô gái của mình, do đó, nhẫn đính hôn thường chỉ được làm một chiếc.

Vị trí đeo nhẫn: Nhẫn cầu hôn thường được đeo vào ngón chính giữa của bàn tay trái của cô gái

Nhẫn cưới là gì? Mang ý nghĩa gì?

Ý nghĩa: Nhẫn cưới chính là lời tuyên bố chính thức cho sự gắn kết với nhau trọn đời đến tất cả mọi người rằng hai người muốn gắn bó bên nhau trọn đời. Ngoài ý nghĩa gắn bó, tin tưởng lẫn nhau như nhẫn đính hôn, nhẫn cưới còn là tượng trưng cho một tình yêu thủy chung, lâu bền.

Khi họ trao nhẫn cưới cho nhau đồng nghĩa với việc họ chính thức làm vợ chồng, vì thế cuộc sống của họ sau này sẽ không còn là sống vì bản thân mình nữa, mà sẽ là cuộc sống mới, mỗi việc làm của mình đều là vì cả hai. Chiếc nhẫn cưới trên tay họ giúp họ luôn thấy trách nhiệm của mình đối với người bạn đời của mình dù vui buồn, đau khổ, khó khăn hay sung sướng… thì họ sẽ luôn bên nhau để cùng nhau vượt qua để luôn có được nhiều điều hạnh phúc hơn.

Thời điểm trao nhẫn: Nhẫn cưới là một cặp nhẫn có hình dáng giống nhau, được làm từ nhiều chất liệu như: vàng, bạc, vàng trắng… Nhưng dù được làm bằng chất liệu gì thì ý nghĩa của chiếc nhẫn cũng không bao giờ thay đổi, được trao cho nhau trong ngày diễn ra hôn lễ để minh chứng cho tình yêu của hai người, chính thức là của nhau.

Số lượng nhẫn: Để minh chứng họ chính thức là vợ chồng, có sự gắn kết giữa hai người nên nhẫn cưới thường có 2 chiếc giống nhau về hình thức.

Bạn biết thêm điều này chưa: mua nhẫn cưới có cần xem ngày không?

Vị trí đeo nhẫn: Nhẫn cưới được đeo vào ngón áp út cũng trên bàn tay trái của cả nam và nữ.

 

 

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!