NHẪN ĐÍNH HÔN DÙNG ĐỂ ĐEO CHO NGÀY CƯỚI ĐƯỢC KHÔNG?

Một câu hỏi mà chắc hẳn các cô dâu chú rể đều thắc mắc: “nhẫn đính hôn dùng để đeo vào ngày cưới được không?”. Bài viết này, Kim Ngọc Thủy sẽ giúp các cặp đôi tìm ra câu trả lời chính xác nhất nhé!

Nhẫn đính hôn là gì?

Nhẫn đính hôn là chiếc chiếc nhẫn được thiết kế cầu kỳ và tinh xảo được đính đá quý hay kim cương tự nhiên – “nữ hoàng của các loại đá quý”. Chất liệu nhẫn đính hôn có thể là vàng vàng, vàng trắng, vàng hồng, vàng ý,…Nhẫn đính hôn chỉ có một và được đeo cho nữ giới bởi chiếc nhẫn đính hôn sẽ biểu hiện sự chân thành của người đàn ông với người phụ nữ họ yêu thương và muốn lấy làm vợ.

Tặng nhẫn đính hôn bắt nguồn từ một nét văn hóa ở phương Tây, được du nhập vào Việt Nam những năm gần đây và cũng dần được các cặp đôi ưa chuộng. Nếu muốn kết hôn và chung sống với người con gái mà mình yêu thương, các chàng trai sẽ bí mật đi lựa nhẫn và chọn thời điểm thích hợp để cầu hôn bạn gái của mình. Khi cầu hôn, chàng trai sẽ tặng bạn gái chiếc nhẫn mà các chàng đã âm thầm chuẩn bị trước. Lúc này, chàng trai có thể quỳ xuống để nói lên tất cả những suy nghĩ và mong muốn trong lòng mình, đồng thời bày tỏ tình cảm cùng nguyện vọng gắn kết bền vững với người con gái. 

Nhẫn đính hôn dùng để đeo cho ngày cưới được không

Nhẫn đính hôn là chiếc chiếc nhẫn được thiết kế cầu kỳ và tinh xảo được đính đá quý hay kim cương tự nhiên

Nhẫn đính hôn là món quà trang sức không thể thiểu để chàng trai bày tỏ mong muốn kết hôn bằng cả chân thành hy vọng sự đồng ý từ người mà họ yêu thương nhất. Sau khoảnh khắc lãng mạn đấy, mối quan hệ của cả hai bước qua một giai đoạn mới trong tình yêu – giai đoạn tiến đến hôn nhân.

Nhẫn cầu hôn được xem như vật đính ước của chàng trai dành cho cô gái. Điều này hứa hẹn cho một đám cưới và hạnh phúc dài lâu. 

Nhẫn đính hôn có cần thiết không?

Quan niệm truyền thống trao nhẫn cưới đã có từ lâu nhưng tặng nhẫn đính hôn thì mới du nhập vào Việt Nam. Thậm chí có rất nhiều người không hiểu tại sao lại vừa tặng nhẫn đính hôn, lại vừa tặng nhẫn cưới. Vì vậy mà có nhiều cặp đôi cũng không cần thiết và quan trọng về việc tặng nhẫn cầu hôn. 

Hiện nay, các cặp đôi trẻ ngày càng ưa chuộng nét văn hóa này. Các chàng trai tặng nhẫn đính hôn để cầu hôn người mình yêu thương trước khi hướng tới một đám cưới hạnh phúc trọn vẹn. Các cô gái cũng mong ước được cầu hôn, thể hiện niềm vui, hạnh phúc và cảm động khi được người yêu thương nhất ngỏ ý về chung một nhà.

Nhẫn đính hôn dùng để đeo cho ngày cưới được không

Hiện nay, các cặp đôi trẻ ngày càng ưa chuộng nét văn hóa tặng nhẫn cầu hôn

Tuy nhiên, đối với các cặp đôi không có điều kiện về tài chính, thì việc tặng nhẫn cầu hôn trở nên không quan trọng với họ. Với tình yêu giữa hai người và một lễ cưới bình thường cũng trở nên hạnh phúc với họ.

=> Có thể bạn quan tâm: Bí kíp chọn nhẫn cầu hôn khiến nàng “say yes”

Nhẫn đính hôn dùng để đeo cho ngày cưới được không?

Nhiều người cho rằng nhẫn đính hôn và nhẫn cưới là một, tuy nhiên đây là một cách hiểu hoàn toàn sai lầm. Việc tặng nhẫn đính hôn và việc trao nhẫn cưới là hai việc mang ý nghĩa hoàn toàn khác nhau, không nên hiểu chúng là một và sử dụng nhẫn cưới để trao vào ngày đính hôn hoặc lấy nhẫn đính hôn để trao lại vào ngày cưới.

Nhẫn đính hôn sẽ được đeo vào ngón giữa của bàn tay trái cô dâu trong lễ đính hôn. Nhẫn đính hôn chỉ có duy nhất một chiếc dành cho cô dâu cho nên kiểu dáng nhẫn đính hôn có thể được thiết kế một cách cầu kỳ và tinh xảo. Để thể hiện được chân thành và ước muốn cưới cô gái mình yêu làm vợ thì việc lựa chọn chiếc nhẫn đính 

Nhẫn đính hôn dùng để đeo cho ngày cưới được không

Việc tặng nhẫn đính hôn và việc trao nhẫn cưới là hai việc mang ý nghĩa hoàn toàn khác nhau

Vào ngày cưới, cô dâu và chú rể sẽ trao tay nhau cặp nhẫn cưới – biểu tượng của hôn nhân. Kể từ giây phút trọng đại ấy, họ chính thức trở thành vợ chồng dưới sự chứng kiến của mọi người và nhẫn cưới là kỷ vật kết tinh cho tình yêu và hôn nhân bền lâu.

Vị trí ngón tay đeo nhẫn đính hôn

Nhẫn cầu hôn sẽ được đeo vào ngón giữa của bàn tay trái bởi quan niệm: ngón giữa có đường tình yêu thẳng về tim. Đặc biệt, nhẫn đính hôn thông thường có thiết kế cầu kỳ nên đeo vào ngón giữa sẽ tạo ra sự cân xứng và hài hòa hơn.

Đeo kết hợp nhẫn đính hôn và nhẫn cưới vào ngày cưới

Để chuẩn bị cho nghi lễ trao nhẫn, cô dâu có thể chuyển chiếc nhẫn đính hôn sang tay phải, có thể đeo ở ngón giữa, hoặc ngón đeo nhẫn. Chú rể sẽ đeo chiếc nhẫn cưới vào ngón đeo nhẫn bàn tay trái cô dâu. Phong tục đeo nhẫn cưới ở tay trái bắt nguồn từ Ai Cập cổ đại, nơi mọi người tin rằng ngón đeo nhẫn ở bàn tay trái là nối với tim. Khi đeo nhẫn vào ngón tay này, chú rể tin tưởng rằng, tình cảm của mình cùng chiếc nhẫn sẽ gần nhất với trái tim cô dâu.

Nhẫn đính hôn dùng để đeo cho ngày cưới được không

Đeo kết hợp nhẫn đính hôn và nhẫn cưới

Đối với nền văn hóa của Việt Nam, nhẫn cưới sẽ được đeo theo phong tục truyền thống “nam tả nữ hủ”, tức là chú rể đeo nhẫn tay trái, cô dâu sẽ đeo nhẫn tay phải. Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện đại ngày nay, để thuận tiện trong việc sinh hoạt hàng ngày, các cô dâu Việt cũng thường chọn đeo nhẫn cưới tay trái.

Hy vọng, bài viết này đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc “nhẫn đính hôn dùng để đeo cho ngày cưới được không” và lưu một số bí quyết chọn nhẫn cầu hôn hoàn hảo.

Chúc bạn có một đám cưới hoàn hảo.

=> Có thể bạn quan tâm: Chọn màu cho chất liệu nhẫn đính hôn đẹp hoàn hảo

Bài viết liên quan

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!