Nhẫn cưới vàng có những loại gì?

Đối với con người vàng là 1 thứ khá quen thuộc và được nhiều người biết đến và sử dụng. Nhưng câu hỏi đặt ra khi hỏi về “cách phân loại vàng ra sao? ” hay “ cách phân loại nhẫn cưới vàng ” thì rất nhiều người còn băn khoăn khi trả lời. Sau đây, chúng tôi xin làm rõ cách phân loại chế tác tuyệt hảo và có ý nghĩ lớn nhất đối với các cặp uyên ương khi sắp đến ngày trọng đại mang tên “nhẫn cưới vàng”.

Nhẫn cưới vàng được chia làm 3 loại chính:

1. Nhẫn cưới loại vàng ta

Khi phân loại nhẫn cưới vàng ta theo quy ước chung của tất cả các nước trên thế giới, sẽ có 2 loại chính thống được chấp nhận là nhẫn cưới vàng 18k và 24k.

Nhẫn cưới vàng có những loại gì?

Vàng ta thường thuộc loại vàng 24K và nó chứa 99,99% là loại vàng ròng và chính vì thế mà khi mua vàng ta thì hầu như trên mỗi sản phẩm nhẫn cưới đều có kí hiệu là vậy. Nói một cách đơn giản khi phân loại nhẫn cưới vàng thì loại vàng ta chính là vàng nguyên chất, chưa bị pha trộn bởi các phụ liệu khác và vì vậy nó thường có giá thành đắt hơn hẳn các loại nhẫn vàng còn lại.

Tuy nhiên, các sản phẩm nhẫn cưới, trang sức làm từ vàng ta không được có nhiều thiết kế đa dạng cho lắm bởi vì màu của nó là vàng đậm nên không được sang và tính trẻ trung, năng động cho lắm. Ngoài ra, nó cũng khá là mềm nên khó gắn đá quý hay kim cương vào những chiếc nhẫn.

2. Nhẫn cưới loại vàng tây

Thường thì ở nước ta có nhiều người thường mặc định hay gọi vàng tây chính là vàng 18K hay 14K… Bởi vì vàng tây là tên gọi chung dùng để chỉ những loại vàng được kết hợp giữa nó với một số kim loại màu khác để tạo ra cặp nhẫn cưới hoặc những món đồ trang sức đẹp, sang trọng, trẻ trung.

các loại nhẫn cưới

3. Nhẫn cưới loại vàng trắng

Chắc chắn khi nói đến loại vàng này nhiều người sẽ ngạc nhiên khi nghe tên, bởi vì chúng ta hay có tính tự mặc định rằng vàng là chỉ có màu vàng chứ không thể thể nào vàng có vàng màu trắng được. Vàng trắng không phải là màu trắng tinh, mà nó có màu ánh trắng nên người ta đặt tên cho loại vàng này là “vàng trắng”.

Hiện nay vàng trắng đang được rất nhiều người ưa chuộng và rất được thịnh hành. Ngoài ra nhẫn đính hôn còn được đính kim cương để làm tăng độ quý phái và sang trọng của người đeo nó. Nên lựa chọn khi mình cặp nhẫn cưới bằng vàng trắng, bởi nó có độ thẩm mỹ tinh tế rất cao. Đeo vàng trắng bạn sẽ trông trẻ trung và sang trọng đẳng cấp hơn rất nhiều so với 2 loại trên vàng ta hay là vàng tây, đặc biệt giá thành của những cặp nhẫn cưới, đồ trang sức khác khá là thấp. Ngoài ra, kiểu dáng của những cặp nhẫn cưới vàng trắng rất đa dạng, phong phú giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn để phù hợp với từng sở thích của từng người.

Qua thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên, chắc hẳn bạn sẽ hiểu thêm về phân loại nhẫn cưới vàng và những đặc tính của từng loại. Bạn muốn hiểu rõ hơn về những chiếc nhẫn vàng, hay muốn lựa chọn cho mình cặp nhẫn cưới, nhẫn đôi hãy truy cập vào website: kimngocthuy.com. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời.

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!