Nhẫn Cưới Và Nhẫn Đính Hôn Nên Mang Ở Ngón Tay Nào Là Đúng

Khi văn hóa Tây du nhập Việt Nam thì việc cầu hôn nửa kia của mình bằng một chiếc nhẫn càng ngày càng phổ biến. Nhưng với sự kết hợp của nhẫn cưới và nhẫn đính hôn thì lại làm các cặp đôi bâng khuâng khi không biết đeo tay nào là đúng. Đến với bài viết này, Nhẫn Cưới Kim Ngọc Thủy sẽ giải đáp thắc mắc cho các cặp đôi “Nhẫn Cưới Và Nhẫn Đính Hôn Nên Mang Ở Ngón Tay Nào Là Đúng” để các cặp đôi không còn bỡ ngỡ vào ngày trọng đại của mình.

 

 

Thời Điểm Tặng Và Số Lượng:

 

 

Nhẫn đính hôn (nhẫn cầu hôn): Là chiếc nhẫn được các chàng trai dày công chuẩn bị từ những khâu chọn mẫu, tìm hiểu size tay của nàng và đến showroom mua nhẫn. Không những vậy, các chàng trai sẽ tìm nơi tổ chức và lên ý tưởng thiết kế để cầu hôn cô nàng của mình. Vì là nhẫn dành riêng cho nữ giới đeo nên nhẫn đính hôn thường được thiết kế rất cầu kỳ, tinh xảo. Những anh chàng có điều kiện kinh tế thường chọn nhẫn đính hôn gắn kim cương tặng cho bạn gái để thể hiện tình yêu vĩnh cửu.

Nhẫn cưới: Là một cặp nhẫn được các cặp đôi cùng đi tìm hiểu, chọn lựa từng kiểu dáng vì đây là những chiếc nhẫn quan trọng nhất nên được các cặp đôi rất quan tâm vì cặp nhẫn phải vừa phù hợp với phong cách, tính chất công việc của từng cặp đôi. Nhẫn cưới thuyền thống thường là một cặp nhẫn trơn, nhưng ngày nay nhẫn cưới được trang trí thêm một số họa tiết. Nhẫn của nữ thường được trang trí cầu kỳ, đẹp mắt hơn, trong khi đó nhẫn của nam giới thường các tính và mạnh mẽ hơn, có người còn chọn cách khắc tên nhau lên nhẫn cưới.

 

Vị Trí Đeo Nhẫn:

 

 

Đối với nhẫn cầu hôn: Các chàng trai thường dùng nhẫn để cầu hôn với cô gái mình yêu với mong muốn tha thiết muốn cưới cô ấy làm vợ, vậy nên nhẫn cầu hôn chỉ có một cái và đeo vào ngón tay chính giữa bàn tay trái của cô gái. Vì theo các nhà nghiên cứu phương Đông thì ngón tay chính giữa tượng trưng cho chính mình, vì vậy khi đeo vào ngón tay chính giữa có ý nghĩa là cô gái này đã có chủ, một sự đặt chỗ, hay khẳng định chủ quyền của các chàng trai muốn nói cho cả thế giới biết.

Đối với nhẫn cưới: Đây chính là biểu tượng cho tình yêu vĩnh cửu, gắn kết trọn đời, không bao giờ rời xa nhau. Nhẫn thường có hình dáng tương tự nhau và được các cặp vợ chồng trẻ lần lượt đeo vào tay nhau trong ngày trọng đại vào ngón áp út cũng trên bàn tay trái, sau khi đeo nhẫn có nghĩa là họ đã thuộc về nhau mãi mãi. Và đeo nhẫn ở ngón áp út với ý nghĩa tượng trưng cho một tình yêu đẹp và vĩnh cữu.

>>>Xem thêm: Bộ Sưu Tập Nhẫn Cưới Mùa Xuân Tại Nhẫn Cưới Kim Ngọc Thủy