Nhẫn cưới màu trắng được ưa chuộng hiện nay

Nhiều cặp uyên ương ngày nay có xu hướng sở thích chọn mẫu nhẫn cưới màu trắng để trao nhau tại buổi long trọng của mình. Vì sao họ lại chọn như vậy? Phải chăng đây là xu hướng thời trang trang suất mới hiện nay.

Nguồn gốc nhẫn cưới

Chiếc nhẫn cưới là biểu tượng như sợi dây gắn kết vô hình cho mối quan hệ giữa hai con người hòa nhịp yêu thương hạnh phúc cùng nhau cho đến suốt cuộc đời này.  Từ thời xa xưa người cổ đại Ai Cập đã biết tạo ra những vòng xoắn cói hay bấc hay sậy với kích thước nhỏ cỡ bằng ngón tay để trao cho người mình yêu. Theo sự phát triển của lịch sử cho đến ngày nay được con người dùng những kim loại quý như vàng, bạc để chạm khắc thành những chiếc nhẫn cưới đẹp giá rẻ, thậm chí có những cặp nhẫn giá rất cao để đáp ứng nhu cầu sở hữu của nhiều người có địa vị trong xã hội.

nhan-cuoi-E246

Nhẫn cưới vàng được ông bà ta lựa chọn

Tại Việt Nam, ông bà ta đã có thói quen tặng và khuyên con cháu nên chọn mua nhẫn cưới bằng vàng; còn đối với nhẫn đính hôn thì muốn chọn bằng chất liệu gì cũng được miễn sao là chiếc nhẫn đính hôn đẹp và hợp với người cầu hôn là ổn. Đó là lí do vì sao mà cho tới giờ, người Việt rất thích giữ trang sức bằng vàng, ngoài việc làm của hồi môn sau này mà còn tượng trưng cho sự thịnh vượng bền lâu.

Chọn nhẫn cưới thời hiện đại

Ở thời đại ngày nay dường như việc chọn nhẫn cưới chế tác từ vàng không còn được các cặp vợ chống sắp cưới lựa chọn nữa, các cặp đôi chuẩn bị cưới có thể chọn nhẫn màu trắng – có thể là vàng trắng hay bạch kim đều được. Có thể đây là sở thích của một trong hai hoặc là cô dâu hay là tâm tư nguyện vọng của chú rễ làm ảnh hưởng đến sự quyết định của việc mua nhẫn màu trắng mà cả hai cùng chọn lựa.

nhan-cuoi-dinh-kim-cuong-E217

Theo quan niệm và ý kiến của hồi hết các chuyên gia thời trang đồ trang suất trên thế giới thì họ cho rằng nhẫn cưới màu trắng được xem là trang sức rất dễ kết hợp với những món phụ kiện khác trên người, trong đó có bộ váy cưới và cả làn da trắng hồng, rạng ngời của cô dâu. Không những thế, nhẫn cưới được đeo suốt trên tay của cô dâu, nên đây là trang sức rất dễ kết hợp với những món đồ khác của người phụ nữ khi đi dạ tiệc hay sự kiện đặc biệt nào đó.

Đồng thời trang sức màu trắng thường mang lại sự trẻ trung và rất hợp thời trang, rất khó lỗi thời. Chẳng hạn như bạch kim được đánh giá là chất liệu chế tác trang sức có độ bền vĩnh cửu và sự thuần khiết, tinh tế. Nói tóm lại, theo thống kê nho nhỏ hiện nay, các cặp đôi có xu hướng chọn nhẫn cưới màu trắng, nhất là chọn nhẫn bạch kim với nét chạm khắc tinh tế kèm với đính hạt, kim cương rất lấp lánh.

Bài viết liên quan

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!