NHẪN CƯỚI LÔNG ĐUÔI VOI CÓ Ý NGHĨA GÌ?

Nhẫn cưới là kỷ vật biểu tượng cho tình yêu và hôn nhân của đôi lứa. Khi lựa chọn nhẫn cưới, không chỉ là kiểu dáng đẹp, bắt mắt mà còn là ý nghĩa ẩn sâu, mang câu chuyện tình yêu của cặp đôi. Nhẫn cưới lông voi được nhiều cặp đôi lựa chọn khi biết được ý nghĩa kỳ diệu đằng sau chúng. Để thấy rõ hơn về điều đặc biệt, thú vị của nó thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Hãy khám phá cùng Kim Ngọc Thủy nhé!

Nhẫn cưới lông đuôi voi là gì?

Nhẫn cưới lông voi đuôi voi là nhẫn cưới được chế tác với chất liệu lông đuôi voi. Ban đầu, nhẫn lông đuôi voi đơn giản là những sợi lông đuôi của con voi được tết lại với nhau. Chùng được đeo trên ngón áp út như biểu tượng của tình yêu. Số lượng của lông đuôi voi làm nhẫn thường chỉ 1, 3 hoặc 5 sợi là hợp lý.

Ngày nay, với sự tiên tiến, sáng tạo, thẩm mỹ mang đến nhiều sự độc đáo trong chế tác nhẫn cưới. Các thương hiệu chế tác nhẫn cưới đã sáng tạo, cách tân nhẫn cưới lông đuôi voi bằng cách lồng trực tiếp lông đuôi voi vào trong thiết kế với chất liệu từ vàng…

Nhẫn cưới lông đuôi voi có ý nghĩa gì?

Số lượng của lông đuôi voi làm nhẫn thường chỉ 1, 3 hoặc 5 sợi là hợp lý

Nguồn gốc của nhẫn cưới lông đuôi voi

Nhẫn cưới lông đuôi voi có nguồn gốc từ đồng bào dân tộc M’nông và Ê Đê từ xưa. Không chỉ nhẫn cưới, mà trang sức từ lông đuôi voi được xem là đặc trưng của họ. Bởi nó mang những ý nghĩa trong cuộc sống đặc biệt là tình yêu. 

Một câu chuyện từ nhẫn cưới lông đuôi voi khiến nhiều người càng tin hơn về sự kỳ diệu của nó về tình yêu. Câu chuyện về một đôi trai gái người Tây Nguyên ngày xưa, hai người yêu nhau say đắm nhưng trớ trêu thay lại bị sự ngăn cấm của dòng tộc. Chàng trai đã đến cầu xin “thần voi” giúp đỡ để họ đến được với nhau. Tình yêu của họ đã động lòng được thần và được tặng một chiếc lông voi để làm tín vật tình yêu. Nhờ đó, họ đã vượt qua mọi trở ngại để sống bên nhau trọn đời. 

=> Có thể bạn quan tâm: Gợi ý mẫu nhẫn cưới kim cương cao cấp đang được ưa chuộng

Nhẫn cưới lông đuôi voi có ý nghĩa gì?

Nhẫn cưới lông đuôi voi có nguồn gốc từ đồng bào dân tộc M’nông và Ê Đê

Ý nghĩa của nhẫn cưới lông đuôi voi

Trang sức lông voi mang lại sức khỏe tốt, hạn chế tai bay vạ gió, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Đặc biệt, mang lại nhiều may mắn trong tình yêu. 

Thể hiện tình yêu chân thành

Với nguồn gốc về câu chuyện tình yêu gắn liền với lông voi thì khi trao mẫu nhẫn này cho người thương như đang thể hiện một tình yêu chân thành. Tình yêu chân thành của cặp đôi Ê Đê đã chạm đến trái tim của thần linh. Và niềm yêu thương chân thành này sẽ mang đến cho các cặp đôi hôn nhân hạnh phúc.

Thể hiện sự chung thủy trong tình yêu

Ngoài ra, nhẫn cưới lông đuôi voi còn mang ý nghĩa của sự chung thủy. Theo như người dân Tây Nguyên, loài voi rất chung thủy. Voi đực và voi cái thường khăng khít nhau trọn đời, có những con voi cái cả đời chỉ “tương tác” với một con đực.

Cùng với tình yêu, sự chung thủy là yếu tố quan trọng giúp các cặp vợ chồng luôn hạnh phúc và hôn nhân bền vững. 

Nhẫn cưới lông đuôi voi có ý nghĩa gì?

Nhẫn cưới lông đuôi voi – thể hiện tình yêu chân thành

Giúp trừ tà ma

Bên cạnh biểu tượng tình yêu son sắc của nhẫn cưới lông đuôi voi. Thì trang sức lông voi còn giúp trừ tà ma. Nhất là những người bị yếu bóng vía, bóng đè. Theo quan điểm phong thủy, sau khi đeo nhẫn sẽ không còn gặp tình trạng đó nữa. 

Nhẫn cưới lông đuôi voi tại Kim Ngọc Thủy

Nhẫn cưới Kim Ngọc Thủy luôn mang đến sự hài hòa trong tình yêu với đa dạng mẫu nhẫn cặp, nhẫn đính hôn, nhẫn cưới đẹp, tinh xảo và sang trọng. Đến với thương hiệu này, bạn sẽ sở hữu được sản phẩm nhẫn cưới lông đuôi voi ưng ý. Các nghệ nhân chế tác với niềm đam mê nhẫn cưới đã thổi hồn vào nhẫn cưới lông đuôi voi. Bởi luôn muốn đem đến mẫu nhẫn tinh xảo, ý nghĩa nhất đến mọi đôi lứa. 

Nhẫn cưới với đa dạng mẫu mã mang đến nhiều sự lựa chọn cho các cặp đôi.

Kim Ngọc Thủy đã đồng hành trong hành trình tình yêu của 1 triệu cặp đôi để vẽ lên cái kết đẹp. Sự uy tín của Kim Ngọc Thủy đến từ sự hài lòng của họ. Các cặp đôi hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng vàng, mẫu mã cũng như dịch vụ khách hàng của Kim Ngọc Thủy.

Hãy đến với Kim Ngọc Thủy để chọn kỷ vật tình yêu cho hôn nhân hạnh phúc của bạn!

=> Có thể bạn quan tâm: Tiêu chí đánh giá nơi bán nhẫn cưới uy tín

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!