NHẪN CƯỚI – GIÁ TRỊ ĐỜI NGƯỜI

Theo quy luật tự nhiên, con người phải trải qua sinh – lão – bệnh – tử để hoàn thành hết một vòng đời. Trong suốt quá trình đó, chúng ta có một hoạt động không thể thiếu là kết hôn và duy trì nòi giống. Một trong những tín vật quan trọng nhất của cuộc hôn nhân chính là chiếc Nhẫn Cưới mà chàng và nàng tự nguyện trao cho nhau trong ngày trọng đại của đời mình, trước mặt tất cả mọi người thân yêu đang chúc phúc cho cả hai.


nhan-cuoi-vuong-mieng

Giá trị đời người, nghe có vẻ lớn lao quá, nhưng nhìn chung mà nói thì đó có thể là một công việc ổn định, một ước mơ, một gia đình ấm êm, một người chồng/vợ tốt cùng đàn con nhỏ chăm ngoan. Giá trị đời người, cái có thể được đo bằng công danh sự nghiệp, bằng những vinh quang hào nhoáng hay nó tương thích với giá trị vật chất bên ngoài.

Suy cho cùng, để hiểu được giá trị của một ai đó thì phải sống trong cuộc sống của họ, vui cái họ vui, buồn cái họ buồn và luôn mãi trăn trở, đau đáu với những nỗi lo của họ. Cuộc đời con người nói dài không dài mà ngắn cũng không ngắn, nó chỉ có ý nghĩa khi ta thật sự hoan hỉ với chính bản thân mình.

Hôn nhân cũng thế, mong muốn giữ được tình yêu và tổ ấm là mục đích chính của các cặp đôi muốn chuyển từ trạng thái tình nhân sang tình thân. Đôi khi một người nào đó chỉ cần sự sẻ chia là đủ, có người cần sắc đẹp, có người thích sự dịu dàng, có người lại thích một người bạn đời bao dung. Dù đối tượng của bạn là ai, sở thích của họ thế nào thì điều đầu tiên và có ý nghĩa nhất chính là việc đôi bên cùng nhau chọn cho mình một cặp nhẫn cưới đẹp như một lời cam kết với đối phương.

 

nhan-dinh-hon-sang-trong

 

Người ta thường hay nói vui rằng, con người có ít nhất 02 lần lên xe trong suốt cuộc đời: một là xe hoa rực rỡ đến bến bờ yêu thương và hai là xe hoa thanh khiết để trở về với mẹ. Nếu lúc bạn sinh ra không mang đến bất cứ điều gì thì khi ra đi cũng hoàn toàn trắng tay như thế. Tuy nhiên, hôn nhân lại có đôi chút khác biệt ở chiếc nhẫn cưới mà mỗi người đang đeo trên tay, hằng ngày, hằng giờ.

Khoảnh khắc cả hai đến với nhau, gắn kết thành một gia đình mới thì giá trị của cuộc hôn nhân tại thời điểm đó được kết tinh toàn bộ vào tín vật định tình – cặp nhẫn cưới mà cả hai trao cho nhau. Để rồi đến ngày nhắm mắt bạn dù bạn giàu sang hay nghèo khó, chiếc nhẫn cưới đó vẫn yên vị trên đôi bàn tay ấy mang theo một giá trị thiêng liêng: chúng ta đã cùng nhau trải qua hết quãng đời này.

nhan-cuoi-thiet-ke-dep-01

Vì vậy, không gì là quá đáng khi nói rằng: nhẫn cưới chính là thứ quan trọng nhất cho một cuộc hôn nhân. Bởi nó chính là minh chứng cho tình yêu của hai người, là lễ vật đánh dấu ngày cả hai được chính thức đến bên nhau dưới sự chúc phúc của tất cả mọi người, chính thức được gọi nhau bằng hai tiếng vợ-chồng vô cùng thiêng liêng.

Chiếc nhẫn cưới kim cương ấy sẽ chứng kiến mọi nỗ lực vun đắp, dựng xây gia đình mới của các cặp uyên ương, sẽ là vật gợi nhắc những kỷ niệm, ân tình khi đôi bên có gì đó không hài lòng về nhau, là vật để hoài niệm của những cặp vợ chồng khó có cơ hội gặp nhau lần nữa, họ chỉ có thể nhìn, sờ, chạm vào chiếc nhẫn cưới để cảm nhận bạn đời của mình vẫn còn hiện diện ở đây, vẫn bên cạnh họ như ngày đầu mới cưới.

Chúng ta hãy trân trọng giây phút bên cạnh người mình yêu thương, cũng như trân quý những món bảo vật, kỷ vật chung của cả hai người. Chiếc nhẫn cưới – chỉ mình nó đã có thể là bản hợp đồng, lời hứa hẹn, sự cam kết cho một tình yêu và hôn nhân bền vững.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!