Nhẫn cưới đeo tay nào là đúng?

Nhẫn cưới là vật đính ước cả đời nên nhiều cô dâu chú rể khi đến cửa hàng Nhẫn Cưới Kim Ngọc Thủy cũng thường hỏi “Nhẫn cưới đeo tay nào là đúng”, hoặc bạn trai đến mua nhẫn cầu hôn tặng bạn gái hỏi “đeo ngón giữa hay ngón áp út?”. Cùng Kim Ngọc Thủy tìm hiểu bài viết sau đây để trả lời câu hỏi đó nhé!

  • Theo như quan niệm của người phương Tây ngón áp út của bàn tay trái có một mạch máu chạy thẳng vào tim, do đó họ đeo nhẫn cưới vào ngón tay đó để tượng trưng cho một tình yêu duy nhất, chân thành.
  • Còn đối với người phương Đông lại cho rằng nếu như ngón cái tượng trưng cho cha mẹ, ngón trỏ tượng trưng cho anh em, ngón giữa biểu hiện của cái tôi thì ngón áp út tượng trưng cho người bạn đời cùng tình yêu lứa đôi nồng ấm. Cũng có một số quan niệm cho rằng ngón áp út là ngón tay đặc biệt, bởi khi gập ngón tay giữa lại rồi áp các đầu ngón tay lại với nhau, các ngón khác sẽ dễ dàng tách ra, chỉ hai ngón áp út là không thể tách rời, giống như hình ảnh hai vợ chồng luôn khăng khít đồng cam cộng khổ cùng nhau.

Dù theo cách lý giải nào đi chăng nữa thì ý nghĩa của chiếc nhẫn cưới vẫn giống nhau đó chính là mặc định chiếc nhẫn nằm khiêm nhường trên ngón áp út chính là nhẫn cưới với lời tuyên bố: Tôi đã lập gia đình!

Ở Việt Nam, theo truyền thống là nam tả nữ hữu được vận dụng vào trong cuộc sống, nghi lễ và phong tục thờ cúng khá nhiều và việc đeo nhẫn cưới cũng không phải là một điều ngoại lệ, tức đàn ông tay trái còn phụ nữ thì tay phải, do đó:

Đối với con trai (chú rể) : Nên đeo nhẫn cưới ở vị trí ngón áp út và đeo ở tay trái

Đối với con gái (cô dâu): Nên đeo nhẫn cưới ở vị trí ngón áp út nhưng đeo ở tay phải. Và thêm nữa là cô dâu thường có thêm  nhẫn đính hôn vì vậy các cô dâu sẽ đeo nhẫn đính hôn ở ngón giữa.

Chiếc nhẫn cưới không chỉ đơn thuần là chiếc nhẫn, mà trên tất cả nó còn là hiện thân của người bạn đời, hiện thân của hôn nhân hạnh phúc và tình yêu vĩnh cửu. Vì thế, điều quan trọng không phải là trả lời câu hỏi nhẫn cưới đeo tay nào cho đúng, mà chính là trả lời cho câu hỏi: Bạn đặt người bạn đời của mình ở vị trí nào trong trái tim? Hãy dành cho họ vị trí đầu tiên trong trái tim và tâm hồn của bạn – đó mới chính là điều quan trọng nhất!

Kim Ngọc thủy chúc các bạn có một tình yêu thủy chung, viên mãn đến cuối đời.

>> Tìm hiểu thêm về nhẫn đính hỗn khác nhẫn cưới như thế nào?

 

 

 

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!