NHẪN CƯỚI ĐEO BAO LÂU THÌ BẢO TRÌ?

Chắc hẳn tất cả cặp vợ chồng đều sẽ nghĩ rằng nhẫn cưới kim cương là kỷ vật trăm, nên sẽ đeo suốt đời. Tuy nhiên để sử dụng nhẫn cưới bền và đẹp lâu dài còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Đặc biệt, phải mua được cặp nhẫn cưới chất lượng tốt và biết giữ gìn chúng đúng cách thì mới có thể đeo trọn đời được. Vậy thời hạn sử dụng nhẫn cưới là bao lâu? Nhẫn cưới đeo bao lâu thì nên bảo trì?

Thời hạn sử dụng nhẫn cưới là bao lâu

Nhẫn cưới được xem như món trang sức hằng ngày vì chúng luôn được đeo trên tay, không được tháo ra. Bởi thế mà trong sinh hoạt, chúng sẽ tiếp xúc nhiều với môi trường, va chạm và trầy xước, theo thời gian nhẫn sẽ không còn độ sáng bóng, đẹp. Chưa kể, những cặp nhẫn cưới được làm từ chất liệu vàng kém thì sẽ mau bị xỉn màu và mất đi vẻ đẹp của nhẫn. 

Đối với nhẫn cưới chất liệu vàng tốt thì thì tuổi thọ của nhẫn có thể từ 7 đến 10 năm. Thời hạn sử dụng nhẫn còn phụ thuộc bởi cách bảo dưỡng nhẫn của bạn. Chính bởi lý do đó, để nhẫn luôn được sáng bóng như mới, các cặp đôi phải chăm sóc nhẫn cưới để luôn giữ được vẻ đẹp của kỷ vật trăm năm này.

Nhẫn cưới đeo bao lâu thì bảo trì

Thời hạn sử dụng nhẫn còn phụ thuộc bởi cách bảo dưỡng nhẫn của bạn

Cách chăm sóc nhẫn cưới tại nhà

Nhẫn cưới được làm bằng chất liệu vàng 18k hay kim cương- có độ cứng và bền tốt, nhưng cũng sẽ bị hư hại hoặc gặp vấn đề gì trong quá trình sử dụng. Vì thế bạn nên tránh tiếp xúc nhẫn khi làm những công việc tay chân hoặc khi chơi thể thao vì việc này dễ làm trầy xước nhẫn. Đồng thời, tránh để nhẫn tiếp xúc với các loại hóa chất, mỹ phẩm như nước hồ bơi, thuốc nhuộm, nước tẩy, nước biển… vì chúng khiến cho nhẫn bị xỉn màu nhanh chóng. Bạn có thể đeo găng tay khi làm những công việc này để tránh tiếp xúc với nhẫn.

Nhẫn cưới đeo bao lâu thì bảo trì

Chăm sóc nhẫn cưới tại nhà thường xuyên để giữ nhẫn bền lâu

=> Có thể bạn quan tâm: 5 kinh nghiệm chăm sóc nhẫn cưới

Nhẫn cưới đeo bao lâu thì bảo trì?

Sau một thời gian sử dụng, nhẫn của bạn sẽ dần mất đi độ bỏng bẫy, sáng lấp lánh như ban đầu. Để nhẫn cưới luôn giữ như mới thì khoảng 6 tháng đến 1 năm, bạn nên đem nhẫn cưới đến cửa hàng mua nhẫn cưới của mình để đánh bóng xi mới lại cho nhẫn luôn sáng lấp lánh. 

Không những thế, phụ nữ khi trải qua thời kỳ có bầu và mang thai khiến cân nặng tăng lên nhanh chóng, điều này sẽ khiến size tay thay đổi và nhẫn cưới thường không vừa nữa. Và cánh đàn ông sau cưới một thời gian size tay cũng có thể thay đổi. Chính vì vậy, ngoài chăm sóc nhẫn đánh bóng xi mới, việc nới size nhẫn cưới là điều vô cùng cần thiết. 

Việc bảo trì nhẫn sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề liên quan đến nhẫn cưới, Kim Ngọc Thủy có chế độ bảo hành sản phẩm trọn đời hoàn toàn miễn phí (xi mới, gắn hột, nong ni, thâu ni) nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm “kỉ vật tình yêu” của mình sẽ luôn đẹp và sáng bóng nhé!

Nhẫn cưới đeo bao lâu thì bào trì

Để nhẫn cưới luôn giữ như mới thì khoảng 6 tháng đến 1 năm nên bảo trì 1 lần

Có nên thay nhẫn cưới mới khi nhẫn đã cũ?

Việc đeo nhẫn cưới thể hiện sự tôn trọng với người bạn đời của mình dù ở bất kỳ nơi đâu hay vào bất kỳ thời điểm nào. Từ thời ông bà xưa đã có quan niệm nhẫn cưới là kỷ vật đi theo suốt cả cuộc đời từ khi kết hôn do đó, việc đeo nhẫn và để lại nhẫn làm kỷ niệm là điều rất cần thiết trong cuộc sống vợ chồng chứng minh cho tình yêu thiêng liêng giữa hai người.

Để nhẫn cưới được bền đẹp lâu dài, người dùng phải thường xuyên vệ sinh, giữ gìn nhẫn cẩn thận.

Tuy nhiên với nhiều cặp đôi, khi nhẫn cưới đã cũ, đã bị lỗi thời hay bóp méo hoặc nhân kỷ niệm 10 năm, 20 năm ngày cưới, họ muốn thay nhẫn cưới mới thì điều này có nên hay không? Việc thay nhẫn cưới mới vẫn được nhưng các cặp đôi nên đeo nhẫn cưới 10 năm tuổi rồi thì mới nên thay nhẫn cưới mới. Nhiều người cũng khá hoang mang và lo lắng khi nghe nói đổi nhẫn cưới là đổi vợ chồng hoặc ly hôn nhưng các đôi cũng không nên quá lo ngại về điều này. Nó còn tùy thuộc vào niềm tin của hai vợ chồng và không liên quan đến việc thay đổi nhẫn cưới mới.

Nhẫn cưới đeo bao lâu thì bảo trì

Cặp đôi nên đeo nhẫn cưới 10 năm tuổi thì mới nên thay nhẫn cưới mới

Để tuổi thọ nhẫn cưới được lâu dài, gia tăng thời hạn sử dụng nhẫn cưới kim cương thì các đôi vợ chồng nên mua nhẫn tại những cửa hàng uy tín. Điều này sẽ đảm bảo được chất lượng nhẫn, nhẫn có độ bền cao, không bị làm giả hay pha tạp nhiều loại kim loại khác. Bên cạnh đó, người đeo nhẫn cũng nên thường xuyên vệ sinh nhẫn và bảo quản đúng cách, bảo trì nhẫn định kỳ giúp tăng thêm thời hạn sử dụng cho nhẫn, giúp cho nhẫn bền và mới hơn.

Hy vọng bài viết này đã trả lời được thắc mắc “Nhẫn cưới đeo bao lâu thì bảo trì” của bạn. Hãy chăm sóc kỷ vật trăm năm của mình thật tốt nhé!

=> Có thể bạn quan tâm: Chính sách bảo hành của Nhẫn cưới Kim Ngọc Thủy

Bài viết liên quan

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!