Nhẫn Cưới bằng Vàng 10k có bền không ?

Vàng 10k là một trong những loại vàng được nhiều người dùng lựa chọn khi mua trang sức hay nhẫn cưới. Có thể nhiều người đã biết đến loại vàng 10k này nhưng cũng có không ít người chưa hiểu về vàng 10k. Vậy vàng 10k là gì? Vàng 10k có bền không? Để tìm được câu trả lời mời các bạn theo dõi bài viết sau.

  1. Vàng 10k là gì ?

Sở dĩ có tên gọi vàng 10k là vì loại vàng này có 10 phần là vàng, còn lại 14 phần là hợp kim. Vàng 10K chứa khoảng 41,7% vàng, 33% bạc và 25% đồng …cũng như một số kim loại khác như kẽm, thiếc, mangan…Vàng 10k có hàm lượng hợp kim nhiều hơn vàng.

 

  1. Vàng 10k có bền không ?

Nếu so sánh vàng 10k với các loại vàng 14k, 18k, 24k thì hàm lượng vàng của vàng 10k là thấp nhất nhưng hàm lượng hợp kim lại cao hơn. Do đó, nếu hỏi vàng 10k có bền không thì câu trả lời là vàng 10k có độ bền cao hơn các loại vàng khác vì có chứa nhiều hợp kim hơn.

Vàng 10k được nhiều người chọn khi đi mua đồ trang sức bởi vì vàng 10k bền, luôn sáng đẹp, không bị méo mó, gãy hay hư hỏng.

 

Nếu ai có ý định mua vàng để dự trữ thì không nên mua vàng 10k mà nên mua vàng 14k, 18k…bởi vì các loại vàng này có giá trị cao, bán ra sẽ lợi hơn.

  1. Ứng dụng của vàng 10k hiện nay

Vàng 10k được sử dụng làm nhẫn cưới đẹp và nhẫn đính hôn. Ai cũng hiểu rằng chiếc nhẫn là minh chứng tình yêu của 2 vợ chồng, vì thế sẽ không thể thay thế bằng nhẫn khác. Và liệu rằng sử dụng nhẫn cưới bằng vàng 10k có bền không ? Thực tế  hiện nay khi chọn nhẫn, các cặp đôi có xu hướng chọn loại nhẫn làm từ vàng 10k để giữ được lâu dài. Vàng 10k đảm bảo độ bền theo thời gian, không bị méo phù hợp với mong muốn của người dùng. Đặc biệt, vàng 10k có hàm lượng vàng thấp hơn các loại vàng khác nên chi phí rẻ hơn. Đây là ưu điểm giúp các cặp đôi tiết kiệm được một khoản chi phí cho việc tổ chức đám cưới.

Nhẫn cưới vàng 10k hiện nay được hầu hết các thương hiệu chọn chế tác, nhưng không phải thương hiệu nào cũng đáng tin cậy. Vì thế, khi đi mua Nhẫn cưới vàng 10k, bạn cần phải tìm hiểu trước những đặc điểm về vàng 10k. Tiếp theo, bạn có thể tham khảo mức giá của nhiều thương hiệu  khác nhau. Sau đó, bạn xét đến yếu tố tuổi đời kinh doanh của thương hiệu. Cuối cùng đưa ra lựa chọn nên mua Nhẫn cưới vàng 10k ở đâu là tốt nhất.

Hy vọng, qua bài viết trên, bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc vàng 10k có bền không. Nếu bạn vẫn băn khoăn, lo lắng chưa biết mua Nhẫn cưới vàng 10k ở đâu thì hãy đến với Nhẫn Cưới Kim Ngọc Thủy của chúng tôi. Bạn có thể truy cập vào website KIM NGỌC THỦY  để tìm hiểu thêm về các mẫu Nhẫn cưới vàng 10k cùng nhiều loại vàng chất lượng khác.

 

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!