NHẪN CƯỚI ĂN HỎI CÓ THẬT SỰ CẦN THIẾT KHÔNG

Lễ ăn hỏi có cần đeo nhẫn cưới ăn hỏi không? Nhẫn cưới ăn hỏi có thật sự cần thiết không? Bài viết này Kim Ngọc Thủy sẽ giúp các cặp đôi sắp cưới giải đáp thắc mắc để cặp đôi chuẩn bị cùng như không bị lúng túng khi trao nhẫn nhé!

Lễ ăn hỏi (hay lễ đính hôn) là gì?

Lễ đính hôn hay còn gọi là lễ ăn hỏi là một trong những nghi lễ quan trọng được diễn ra trước nghi lễ đám cưới. Đây là một nghi lễ mang ý nghĩa thông báo chính thức về việc hứa gả con gái của nhà gái cho nhà trai. Nghi lễ sẽ đánh dấu đôi trẻ được đính ước với nhau, trong tương lai sẽ trở thành vợ chồng và hứa hẹn về một đám cưới không xa.Tuy thời gian diễn ra nghi lễ không quá dài, khách mời là họ hàng gia đình đôi uyên ương nhưng vẫn cần được chuẩn bị và diễn ra chỉnh chu và hoàn hảo nhất. 

Khi hai bên gia đình đã chọn lựa được ngày lành tháng tốt. Lễ đính hôn sẽ được tổ chức ở nhà gái. Nhà trai sẽ mang đầy đủ các lễ vật trong mâm tráp đem sang nhà gái để thực hiện nghi lễ này. Và lễ ăn hỏi được diễn ra trước ngày cưới 1 tháng hoặc 1 tuần, cũng có thể gộp chung với ngày cưới tùy theo điều kiện, văn hóa từng vùng miền.

Nhẫn cưới ăn hỏi có cần thiết không

Nhiều người cho rằng nhẫn đính hôn và nhẫn cưới là một, tuy nhiên đây là một cách hiểu hoàn toàn sai lầm. Việc tặng nhẫn đính hôn và việc trao nhẫn cưới là hai việc mang ý nghĩa hoàn toàn khác nhau, không nên hiểu chúng là một và sử dụng nhẫn cưới để trao vào ngày đính hôn hoặc lấy nhẫn đính hôn để trao lại vào ngày cưới.

Nhẫn đính hôn chỉ có duy nhất một chiếc dành cho cô dâu cho nên kiểu dáng nhẫn đính hôn có thể được thiết kế một cách cầu kỳ và tinh xảo. Để thể hiện được chân thành và ước muốn cưới cô gái mình yêu làm vợ thì việc lựa chọn chiếc nhẫn đính hôn phù hợp sẽ làm cho cô dâu thật sự cảm động. Khi cô gái đeo chiếc nhẫn đính hôn thì chính thức trở thành vợ chưa cưới của chàng trai.

Nhẫn cưới ăn hỏi có thật sự cần thiết không

Nhẫn đính hôn được chàng trai trao cho cô gái vào ngày lễ ăn hỏi

 

Trong lễ ăn hỏi, ngoài những trang sức được nhà trai tặng cho cô gái để thể hiện tâm ý đối với con dâu tương lai, chiếc nhẫn đính hôn cùng được xuất hiện trong thời khắc quan trọng này. Nhẫn cưới lại là một cặp nhẫn cho cặp vợ chồng. Và cặp nhẫn này sẽ được trao vào thời điểm diễn ra lễ cưới tại nhà gái và chính thức rước cô dâu về làm vợ.

Nếu ngày ăn hỏi được gộp chung với ngày đám cưới thì nhẫn cưới ăn hỏi được đeo chung 1 ngày. Như vậy nhẫn cưới ăn hỏi thật sự không cần thiết trong ngày diễn ra lễ ăn hỏi đấy nhé.

=> Có thể bạn quan tâm: Bí kíp chọn nhẫn cầu hôn khiến nàng “say yes” 

Thời điểm mua nhẫn cưới

Khi đã được sự đồng thuận của hai bên gia đình cho cặp đôi hướng tới hôn nhân thì cả hai phải chuẩn bị các công việc cho kế hoạch cưới. Bên cạnh những việc cần làm gồm mâm quả, trang phục lễ cưới, chụp hình cưới,…thì mua nhẫn cưới là một việc được cặp đôi chú trọng. Thời điểm mua nhẫn cưới không nên quá sớm và cùng không nên quá sát ngày cưới để tránh những trường hợp không mong muốn xảy ra. Thời gian mua nhẫn cưới hoàn hảo nhất là khoảng thời gian trước ngày cưới 3 – 6 tháng.

Nhẫn cưới ăn hỏi có thật sự cần thiết không

Thời gian mua nhẫn cưới hoàn hảo nhất là khoảng thời gian trước ngày cưới 3 – 6 tháng

Bí quyết chọn nhẫn cưới hoàn hảo

Để chọn được chiếc nhẫn cưới hoàn hảo, cô dâu – chú rể nên cân nhắc và xem xét kỹ lưỡng về hình dáng, kiểu thiết kế của chiếc nhẫn sao cho vừa thể hiện được tình yêu vừa thoải mái và thuận tiện nhất để đeo hàng ngày mà không khó khăn khi làm các việc khác.

Chọn theo hình dáng và hoạ tiết của nhẫn

Hãy chọn chiếc nhẫn sao cho các hoạ tiết, hình dáng hài hoà, phù hợp với hình dáng của dáng tay. Mặc dù nhẫn cưới có kiểu dáng đẹp hay sang trọng đến đâu cũng cần được lựa chọn theo phong cách cá tính riêng của mỗi cô dâu và chú rể.

Nhẫn cưới ăn hỏi có thật sự cần thiết

Lựa chọn nhẫn cưới theo phong cách cá tính riêng của mỗi cô dâu và chú rể

Chọn vật đính kèm theo nhẫn

Tình yêu không chỉ đến từ những vật chất cao sang, đắt tiền mà nó luôn là những điều bình dị và tự nhiên nhất. Hãy dành cho nhau sự quan tâm chân thành với những cử chỉ nhỏ nhặt, những món quà chất chứa tình yêu thương chứ không phải những thứ đồ xa xỉ, sáng loá.

Đôi khi nhẫn cưới đính 1 viên kim cương nhân tạo hay họa tiết không quá cầu kỳ cũng khiến chúng trở nên hoàn hảo nhất, biểu tượng cho hôn nhân hạnh phúc nhất.

Nhẫn cưới ăn hỏi có thật sự cần thiết không

Chọn đá đính trên nhẫn mà cặp đôi cảm thấy phù hợp nhất

Hy vọng qua bài viết này, các cặp đôi sẽ giải đáp được thắc mắc và lưu được bí quyết chọn nhẫn cưới ưng ý nhất nhé! Chúc đôi uyên ương trăm năm hạnh phúc.

Bạn đang chuẩn bị cho đám cưới. Bạn đang lên kế hoạch cho đám cưới của mình. Tất tần tật những gì bạn cần là một cuốn ” Sổ tay kế hoạch cưới” – cuốn sổ này sẽ giúp bạn tổ chức một đám cưới trong mơ, hoàn hảo nhất.

=> Xem thêm: Sổ tay kế hoạch cưới – Bí quyết để tổ chức đám cưới trong mơ của bạn

Bài viết liên quan

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!