Ngày Vía Thần Tài Tại Sao Phải Mua Vàng Và Nó Có Ý Nghĩa Gì?

Tết Nguyên Đán sắp đến với muôn nhà và mọi người đang tấp nập mua đồ trang trí nhà cửa, bởi có rất nhiều ngày để cúng kiếng: ngày đưa Ông Táo, ngày rước Ông Táo, ngày rước Ông Bà, ngày đưa Ông Bà,…và đặc biệt nhất chính là Ngày Vía Thần Tài. Vậy Vía Thần Tài là ngày gì? Tại sao lại mua vàng vào Vía Thần Tài? Hãy cùng Nhẫn cưới Kim Ngọc Thủy tìm hiểu qua bài viết này nhé!

 

 

Ngày Vía Thần Tài là ngày gì?

Ngày Vía Thần tài là vào ngày mùng 10 tháng Giêng Âm Lịch là ngày để tưởng nhớ, cảm tạ sự giúp đỡ của Thần Tài khi giúp đỡ cho gia chủ, là thời điểm để chúng ta trang hoàng, dọn dẹp và thỉnh Thần tài ghé nhà. Ngày Vía Thần Tài là một sự kiện quan trọng không chỉ với người làm kinh tế. Mà đó còn là dịp những ai đang mưu cầu sự ổn định, thịnh vượng trong công việc. Lẫn hành trình khám phá những thử thách mới lạ của cuộc sống sẽ phải lưu tâm. Bởi ý nghĩa tích cực mang lại nhiều may mắn, và sự an lành trong ngày vía thần tài đem lại.

Xem thêm: Tìm Hiểu Điều Tuyệt Vời Ở Showroom Quận 5 Của Nhẫn Cưới Kim Ngọc Thủy

 

Tại sao lại mua vàng vào Vía Thần Tài?

Theo quan niệm từ xưa, ngày 10 tháng Giêng Âm lịch hàng năm, mọi người đặc biệt là các gia đình kinh doanh, làm ăn, buôn bán thường mua đồ cúng để cúng Thần Tài. Và từ đó tập tục mua vàng vào Vía Thần Tài đã được diễn ra hằng năm thậm chí, nhiều người còn đi mua vàng đúng ngày Vía Thần Tài bay về trời để cầu mong may mắn, tài lộc trong suốt 1 năm.

Câu chuyện mua vàng này được bắt nguồn từ truyền thuyết Trung Quốc, xong bắt đầu du nhập vào Việt Nam từ đầu thế kỷ XX. Theo sự tích Vía Thần Tài, khi xưa Thần Tài ở trên trời một lần ông ấy uống rượu say quá nên rơi xuống trần gian. Lúc đi ngang nhà nào thì nhà đó tiền bạc đổ vào hốt không kịp. Đến ngày 10 tháng Giêng thì ông lại bay lên trời. Để cảm tạ công ơn của ông nên cứ ngày 10 tháng Giêng hằng năm mọi người lại mua vàng để cúng lộc cầu may. Nhất là những ai kinh doanh, buôn bán thì lại càng lưu tâm và dành thời gian để cúng trong ngày này mặc dù giá vàng hơi cao.

Tuy nhiên, không chỉ mang ý nghĩa tâm linh, việc mua vàng đầu năm cũng được coi là một hình thức tiết kiệm của người Việt Nam. Trong tâm lý, thói quen của người Việt, vàng vẫn được coi là kênh đầu tư và “giữ tiền” an toàn nhất. Hầu như trong mỗi gia đình được coi là đủ điều kiện thì đều có một vài chỉ vàng “giắt lưng” đề phòng khi cần chi tiêu.

 

 

Vậy đâu là nơi uy tín để mua vàng vào ngày Thần Tài?

Trải qua 5 đời trong nghành kim hoàn Việt Nam từ năm 1899 cùng với hơn 25 năm kinh nghiệm chế tác nhẫn cưới. Cùng với sự phát triển máy móc hiện đại, đội ngũ thợ chuyên nghiệp và nhân viên có tính chuyên môn, thẫm mỹ cao, Nhẫn cưới Kim Ngọc Thủy đã và đang khẳng định thương hiệu, uy tín và luôn đặt chất lượng sản phẩm cũng như ý kiến của khách hàng lên hàng đầu. Doanh nghiệp chúng tôi luôn có sẵn hơn 5000 sản phẩm trang sức vàng, đá quý, kim cương đa dạng, phong phú về mẫu mã tại cửa hàng để đáp ứng mọi nhu cầu của quí khách.