NGÀY QUỐC TẾ NỤ HÔN 6/7/2022 – HAPPY INTERNATIONAL KISSING DAY

Ngày Quốc tế nụ hôn 6/7 dần được người Việt hưởng ứng bởi nụ hôn thể hiện tình yêu và giúp gắn kết tình cảm. Vậy ngày này có nguồn gốc và ý nghĩa thật sự là gì? Hãy cùng Kim Ngọc Thủy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Nguồn gốc và ý nghĩa ngày quốc tế nụ hôn

Nguồn gốc Ngày quốc tế nụ hôn

Ngày Quốc tế Nụ hôn (Kissing day) bắt nguồn từ nước Anh vào năm 2000. Vào ngày 6/7/2000, những người dân nước Anh đã trao nhau những nụ hôn cháy bỏng cho người mình yêu thương. Cùng nhau tạo một ngày để thổ lộ tâm tình, tình cảm lan tỏa giá trị nhân văn.

Qua hoạt động trên, ngày 6/7 được nhiều nước trên thế giới tổ chức, hưởng ứng. Sau đó ngày 6/7 được chính Liên Hợp Quốc phê duyệt chọn làm ngày Quốc tế Nụ hôn (International Kissing Day) để tôn vinh giá trị, lợi ích đến từ nụ hôn.

Ngày quốc tế nụ hôn 6/7

Ý nghĩa ngày quốc tế nụ hôn

Tính đến nay đã được 22 năm ngày quốc tế nụ hôn được biết đến. Ngày quốc tế nụ hôn là dịp để tôn vinh giá trị mà nụ hôn mang đến. Chính nụ hôn đã giúp mỗi người thể hiện tình cảm với nhau, thêm gắn bó, thương yêu lẫn nhau.

Ngày quốc tế nụ hôn 6/7/2022

Năm nay, ngày Quốc tế Nụ hôn rơi vào ngày thứ 4 ngày 6/7/2022. Vào ngày này mọi người sẽ trao nhau những nụ hôn đầy yêu thương và ý nghĩa, tạo nên sự gắn bó trong tình cảm gia đình, tình cảm bạn bè, tình yêu đôi lứa,..

Ở Việt Nam, ngày quốc tế nụ hôn chưa phổ biến như ngày 14/2 hay những ngày lễ khác. Nhưng với ý nghĩa giá trị ấy, vào ngày này đừng ngần ngại trao những nụ hôn đến người yêu thương nhé!

Ý nghĩa các kiểu nụ hôn

Hôn lên tóc

Nụ hôn có ý nghĩa là đối phương đã rung động với bạn và muốn tiến xa hơn trên mức tình bạn giữa hai người.

Hôn lên trán

Nụ hôn này cho thấy đối phương đang có tình cảm với bạn. Thông qua nụ hôn này họ muốn thăm đó tình cảm của bạn. Nếu sau nụ hôn này, bạn đưa ra tín hiệu tích cực thì họ sẽ tiến thêm bước nữa trên con đường tình cảm giữa hai người. Nếu ngược lại bạn tỏ ra thờ ơ họ sẽ biết rằng bạn không cho họ cơ hội.

Ngày quốc tế nụ hôn 6/7

Hôn lên mắt

Đôi mắt được xem là cửa sổ tâm hồn. Vì vậy, khi nụ hôn lên mắt thể hiện sự âu yếm của người ấy dành cho bạn.

Hôn lên má

Là nụ hôn mang ý nghĩa của tình anh em. Vì vậy, khi người đó trao cho bạn nụ hôn lên má có nghĩa là họ đưa ra thông điệp rằng bạn chính là người anh em thân thiết của họ. Nụ hôn má cũng thường dành cho cha, mẹ, bạn bè để thể hiện tình cảm yêu thương.

Hôn lên môi

Đây là nụ hôn của tình yêu, khi cả hai đã có tình cảm sâu sắc với nhau. Hôn môi là nụ hôn ngọt ngào, ý nghĩa và khó quên nhất.

Ngày quốc tế nụ hôn 6/7

Hôn lên cổ

Đây là nụ hôn có ý nghĩa đối phương muốn chiếm hữu bạn. Người ấy muốn bạn biết rằng, bạn là của họ, là người sẽ cùng họ đi đến răng long đầu bạc.

Hôn lên tay

Là nụ hôn người đàn ông trao cho người phụ nữ với ý nghĩa sự tôn trọng, lịch sự.

Hôn lên tai

Vì tai là bộ phận có chứa rất nhiều các dây thần kinh cảm giác nên nụ hôn lên tai sẽ giúp cho đối phương được kích thích mọi giác quan và cảm xúc.

Hôn kiểu Pháp

Khi nhắc đến những kiểu hôn thì chúng ta không thể nào không nhắc đến nụ hôn kinh điển kiểu Pháp, một nụ hôn nóng bỏng và đam mê thể hiện tình yêu mãnh liệt của đôi lứa.

Hôn Eskimo

Đây là một kiểu hôn rất đặc biệt, bởi nó không dùng đến đôi môi của cả 2 mà 2 bên dùng mũi của mình và cọ nhẹ vào nhau, hôn eskimo được xem là mang ý nghĩa truyền đạt tình cảm một cách trong sáng và dễ thương.

Có nhiều kiểu hôn khác nhau và mỗi kiểu hôn lại có những thông điệp khác nhau của người hôn dành cho người nhận. Bạn hãy lưu ý để trao nụ hôn đúng đắn cho người phù hợp nhé!

>> Ngày 19 tháng 11 là ngày gì?

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!