NGÀY ĐẦU VỀ LÀM DÂU THÌ NÊN LÀM GÌ

Ngày đầu về làm dâu nên làm gì? Đây là câu hỏi của nhiều nàng sắp làm dâu. Và còn bỡ ngỡ với sự mới toanh này. 

Vậy nên làm gì để thể hiện là một người dâu thảo, gắn kết được tình cảm với gia đình chồng?

Bài viết này, Kim Ngọc Thủy sẽ chia sẽ những điều nên làm cho các dâu “mới” tham khảo nhé!

Thức dậy sớm

Các nàng dâu hiện đại, tất nhiên sẽ không phải thức dậy từ tờ mờ sáng. Nhưng cũng không được giữ thói quen ngủ dậy trễ như còn độc thân hay sống với mẹ đẻ. 

Mẹ chồng dù dễ tính cỡ nào, cũng không hài lòng với con dâu khi ngày đầu về làm dâu lại ngủ “nướng”. Các nàng nên thể hiện trách nhiệm và có nề nếp sống, thay đổi giờ giấc để hòa hợp với gia đình chồng. 

Dọn dẹp nhà cửa gọn gàng

Các dâu phải dành thời gian để dọn dẹp nhà cửa quét nhà, quét sân, phơi quần áo, lau chùi nhà cửa,…để thể hiện rằng bạn không phải là người nhát làm việc nhà. Thể hiện lối sống gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ sẽ nói lên rất nhiều về tính cách của phụ nữ. Mẹ chồng cũng sẽ hài lòng về cô con dâu của mình.

Gia đình chồng và chồng của bạn sẽ rất tin tưởng và hạnh phúc khi cùng bạn xây dựng gia đình trọn vẹn. 

Sự đảm đang và trách nhiệm với gia đình sẽ giúp bạn xây dựng hình ảnh người phụ nữ hoàn hảo, xinh đẹp, giỏi giang trong mắt nhiều người.

NGÀY ĐẦU VỀ LÀM DÂU THÌ NÊN LÀM GÌ

Thể hiện lối sống gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ sẽ nói lên rất nhiều về tính cách của phụ nữ

Chuẩn bị đồ ăn sáng cùng mẹ chồng

Ở góc độ là một người dâu mới, bạn phải tạo ấn tượng tốt với gia đình chồng qua việc bếp núc. Rất tuyệt nếu như bạn tự tay chuẩn bị một bữa ăn sáng cho mọi người trong gia đình. Nếu không, bạn có thể chuẩn bị đồ ăn sáng cùng mẹ chồng. Bên cạnh đó là học hỏi cách nấu ăn từ mẹ chồng để lấy điểm từ “mẫu hậu” trong gia đình nhé!

Dù bạn không thể nấu được những món ăn như ý mẹ chồng muốn nhưng bạn có tinh thần sẵn sàng học hỏi. Điều này cũng sẽ ghi điểm rất nhiều trong lòng mọi người. 

=> Xem thêm: 4 vấn đề bất đồng của cặp đôi khi chuẩn bị cưới

NGÀY ĐẦU VỀ LÀM DÂU THÌ NÊN LÀM GÌ

Tạo ấn tượng tốt với gia đình chồng qua việc bếp núc

Ăn mặc nhẹ nhàng, kín đáo

Hãy luôn nhớ điều này các dâu nhé. Khi mới về làm dâu, còn chưa biết lối sống của gia đình chồng như thế nào thì bạn không nên mặc những trang phục hở hang. Như thế có thể sẽ làm mọi người khó chịu. 

Bạn nên ăn mặc nhẹ nhàng, kín đáo. Khi lấy chồng sẽ không giống như thời còn độc thân, ăn diện thoải mái. Việc làm này là đang tôn trọng mọi trường trong gia đình đấy nhé.

NGÀY ĐẦU VỀ LÀM DÂU THÌ NÊN LÀM GÌ

Bạn không nên mặc những trang phục hở hang

Giữ khoảng cách với chồng 

Đây là một điều tối kỵ nhưng một số bạn vẫn thường mắc phải. Bạn nghĩ rằng thân mật với chồng mình chứ ai đâu mà sợ. Nhưng có thể như thế sẽ khiến mẹ chồng bạn không hài lòng. Họ cho rằng đó là một hành động thiếu ý thức, không phù hợp và thiếu tôn trọng họ. 

Bên cạnh đó, mẹ chồng sẽ cảm thấy khó chịu khi thấy con trai mình phải đi làm những việc nhỏ nhặt. Với nhiều người mẹ chồng, họ cho rằng con trai mình là chủ gia đình, giải quyết những việc quan trọng nên trước mặt mẹ chồng bạn đừng sai vặt chồng nhé.

Nếu chưa hiểu về gia đình chồng thì nên tránh những việc này nhé!

Tặng quà tinh tế cho gia đình chồng

Ngày đầu về làm dâu, bạn cũng nên thể hiện một chút thành ý với gia đình chồng. Bạn có thể tặng những món quà tình tế. Có thể món quà không cần quá đắt tiền, nhưng lại chứa đựng tấm lòng của bạn. Cũng là món quà đầu tiên về nhà chồng, món quà cảm ơn gia đình tương lai. Bạn có thể tặng cho mẹ một chiếc khăn tay, trang sức hoặc là sản phẩm dưỡng da, thực phẩm chức năng tốt cho sức khỏe,…

NGÀY ĐẦU VỀ LÀM DÂU THÌ NÊN LÀM GÌ

Bạn có thể tặng những món quà tình tế

=> Xem thêm: 9 cách lấy lòng gia đình người yêu ngay từ làn đầu tiên.

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!