NGÀY CỦA MẸ NĂM 2021 LÀ NGÀY NÀO? QUÀ GÌ TẶNG MẸ DỊP NÀY?

Biết ơn đến Mẹ – người đã dành cả thanh xuân để tần tảo nuôi dưỡng, chăm lo cho gia đình, cho tương lai của những đứa con. Do đó người Mẹ – người phụ nữ sẽ luôn được ưu ái với nhiều ngày để tôn vinh. Ngày của Mẹ là một ngày đặc biệt với mọi bà mẹ trên thế giới. Vậy ngày của Mẹ là ngày nào? Sự ra đời của ngày này như thế nào? Bài viết này Kim Ngọc Thủy sẽ giúp bạn biết được những điều quan trọng trong ngày của Mẹ đặc biệt này.

 

Ngày Của Mẹ
Ngày Của Mẹ – Ngày Lễ Thiêng Liêng Nhất
  1. Ngày của Mẹ 2021 là ngày nào? Ngày của mẹ được tính như thế nào?

Ngày của mẹ năm 2021 rơi vào ngày Chủ Nhật, 9 tháng 5. Vào ngày này tại Việt Nam cũng như các nước khác trên toàn thế giới, họ sẽ tôn vinh người Mẹ.

Ngày của mẹ được tính như thế nào? Tại sao lại có câu hỏi này, có phải chăng ngày 9 tháng 5 không phải là ngày cố định của “Ngày của Mẹ”. Thật vậy, ngày của mẹ sẽ không có một ngày cố định cụ thể trong năm. Ngày của Mẹ phổ biến ngày nay được kỷ niệm vào ngày Chủ Nhật thứ hai của tháng 5. Như vậy để tính được ngày này của năm tiếp theo thì các bạn áp dụng quy ước này để chuẩn bị kỷ niệm ngày của Mẹ cho mẹ mình nhé!

 

Ngày Của Mẹ
Ngày Của Mẹ – Ngày Lễ Thiêng Liêng Nhất
  1. Nguồn gốc ngày của Mẹ

Có rất nhiều giả thuyết nói về nguồn gốc của “Ngày của Mẹ”. 

Ngày kỷ niệm này theo thời kỳ Hy Lạp và La Mã cổ đại, họ sẽ làm lễ tri ân những người làm mẹ, lễ kỷ niệm được diễn ra vào mùa xuân. Cũng vào thời kỳ đó, người Hy Lạp cũng sẽ chuẩn bị chu đáo để cúng tế Thần Rhea – Mẹ của nhiều vị thần trong thần thoại Hy Lạp.

Bên cạnh đó, một giả thuyết khác viết ngày lễ ngày bắt nguồn từ Anh Quốc khoảng 1600. Lễ  kỷ niệm này nhằm mục đích tri ân những người mẹ được tổ chức trước dịp Lễ Phục Sinh 40 ngày. Ngày này, những người con sẽ bày tỏ tình cảm với mẹ bằng hoa hoặc bánh trái cây. Tuy nhiên, mãi đến thế kỷ XIX, phong tục này đã không còn.

Một mặt khác của trang Wikipedia ghi ghép và cho rằng nguồn gốc của ngày lễ này bắt nguồn từ Mỹ. Sau khi mẹ mất, xuất phát từ tình yêu vô bờ bến với mẹ và sự đấu tranh kiên nhẫn của cô gái Anna Jarvis tại bang Philadelphia – Mỹ, sự kiện ngày của Mẹ được công nhận là một lễ chính thức. Năm 1914, Quốc hội lưỡng viện Hoa Kỳ thông qua và được Tổng thống Woodrow Wilson ký chính thức công nhận ngày Chủ nhật thứ hai của tháng Năm hằng năm là Ngày của mẹ.

Quy ước tính ngày của Mẹ cũng từ đó được áp dụng với các nước đến tận bây giờ.

 

Ngày Của Mẹ
Nguồn Gốc Ngày Của Mẹ
  1. Ý nghĩa ngày của Mẹ tại Việt Nam

Ngày của Mẹ là văn hóa được du nhập từ nước ngoài tại Việt Nam. Tại mỗi quốc gia khác nhau sẽ có cách kỷ niệm khác nhau tùy vào văn hóa của từng quốc gia. Việt Nam cũng là nước không ngoại lệ, ngoài những ngày kỷ niệm như “Ngày Quốc Tế phụ nữ 8/3”, “Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10”, “Ngày Vu Lan báo hiếu” thì Ngày của Mẹ hiện nay ngày càng được hưởng ứng đông đảo. 

Cho dù chúc mừng ngày của Mẹ như thế nào, linh đình sang trọng với những món quà giá trị hay đơn giản là một cành bông hồng thì giá trị vẫn đến từ tấm lòng. Ngày này là dịp các người con gửi đến mẹ những món quà những lời chúc để bày tỏ tình cảm, kính trọng và biết ơn trước những hy sinh và vất vả của mẹ dành cho gia đình.

 

Ngày Của Mẹ
Ý Nghĩa Ngày Của Mẹ
  1. Món quà trang sức tặng mẹ – món quà của thời gian.

Đối với những người mẹ, chỉ cần thấy gia đình và con cái của họ có thể khỏe mạnh và hạnh phúc thì đã là món quà quý giá nhất dành cho họ. Mẹ luôn dành những điều tốt đẹp cho bạn vậy bạn đã từng mua một món quà quý nào để tặng cho mẹ chưa. Bởi lẽ, mẹ của bạn hoàn toàn xứng đáng với một món quà trang sức. 

Còn gì bằng một món quà thời gian tặng mẹ. Kim Ngọc Thủy nói như thể bởi vì trang sức tặng mẹ sẽ là món quà giữ mãi theo thời gian, cũng giống như tình cảm của mẹ con sẽ là trường tồn, vĩnh cửu và thiêng liêng.

 

Ngày Của Mẹ
Món Quà Ý Nghĩa Tặng Mẹ – Món Quà Của Thời Gian

Điều gì làm nên sự độc đáo trong Bộ Sưu tập mới Signature K

Bộ sưu tập Signature K độc quyền tại Kim Ngọc Thủy với 3 set cho bạn lựa chọn gồm:

Set Signature K-3, Signature K-6, Signature K-9. Mỗi set bao gồm 1 vỏ nhẫn và tương ứng lần lượt với 3,6,9 hạt đá nhân tạo cao cấp hoặc hột Ngọc Trai nhân tạo. Set nhẫn sẽ có màu sắc khác nhau bạn có thể tùy chọn theo sở thích và phù với mẹ của bạn.

Điểm nhấn đặc biệt nhất mà Kim Ngọc Thủy gửi đến người đeo là sự thay đổi mặt nhẫn với các loại hột khác nhau mỗi ngày tùy theo sở thích, màu sắc, chất liệu, ý nghĩa người đeo muốn. 

3-6-9 trong 1 của Bộ sưu tập Signature K với kỹ thuật Face Changing mà Kim Ngọc Thủy thiết kế mang nhiều màu sắc, ý nghĩa với chủ sở hữu. Màu sắc, ý nghĩa phong thủy của những hạt đá nhân tạo hay ý nghĩa tượng trưng cho vẻ đẹp, trường tồn vĩnh cửu của hột Ngọc Trai NT. Lựa chọn phù hợp với người tặng và ý nghĩa thông điệp mà bạn muốn truyền tải sẽ do bạn quyết định. Còn chần chờ gì mà không mua ngay món quà độc đáo này dành tặng cho mẹ nhân dịp lễ đặc biệt này.

 

Ngày Của Mẹ
Sự Độc Đáo Của Bộ Trang Sức Signature K

 

LIÊN HỆ TƯ VẤN: 0852.769.769 , 0857.769.769

Showroom Q5: 184 Cao Đạt, P.1, Q.5, TP.HCM

Showroom Q1: 466 Hai Bà Trưng, P.Tân Định, Q.1, TP.HCM

Showroom TB: 242 Âu Cơ, P.9, Q.Tân Bình

Showroom PN: 86A Hồ Văn Huê, P.9, Q.Phú Nhuận

Showroom TĐ: 1136 Kha Vạn Cân, P.Linh Chiểu, Q.Thủ Đức

GIỜ MỞ CỬA : 9:00 – 21:00

Thứ 2 -> Chủ Nhật

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!