NGÀY CỦA CHA 2021 LÀ NGÀY NÀO? GỢI Ý MÓN QUÀ TẶNG Ý NGHĨA

Gia đình là cái nôi để bạn trưởng thành, Cha mẹ là người sinh thành và dạy dỗ tuyệt vời nhất. Nếu mẹ là người chăm sóc, lo lắng cho bạn mỗi ngày thì cha lại là người dạy cho bạn được nhiều bài học cho bạn trường thành. Thật may mắn khi bạn còn có thể gọi và gặp họ mỗi ngày. Vì thế, hãy dành thời thời gian cho cha, mẹ nhiều nhất khi còn có thể.

Trải qua tháng 5 dành cho những người mẹ yêu thương, thì tháng 6 là tháng bạn nên tiếp tục thể hiện tình yêu thương đó với cha của mình. Hãy cảm ơn cha vì những hy sinh thầm lặng, những tình yêu không nói bằng lời. Và cha luôn là người yêu thương con cái theo một cách đặc biệt nhất. Tháng 6 này hãy làm điều gì đó gửi đến cha của mình. Vậy bạn đã biết ngày của Cha 2021 là ngày nào? Nên mua quà gì tặng cho cha? Bài viết này Kim Ngọc Thủy sẽ giúp bạn nhé!

  1. Ngày của cha 2021 là ngày nào?

Ngày của Cha hay còn gọi là Father’s Day là dịp để những người con gửi lời cảm ơn, thể hiện lòng biết ơn đến người cha của mình. Ngày của cha còn là ngày tôn vinh giá trị và tình cảm cha con. Tương tự như “Ngày của Mẹ” ngày của cha trên thế giới không phải là một ngày cố  định cụ thể cho mọi năm mà được quy ước là ngày Chủ nhật tuần thứ 3 của tháng 6. 

Theo quy ước, ngày của Cha 2021 là Chủ Nhật ngày 20 tháng 6.

Thống kê ngày của cha những năm tiếp theo

Ngày của Cha năm 2022: Chủ nhật ngày 19 tháng 6

Ngày của Cha năm 2023: Chủ nhật ngày 18 tháng 6

Ngày của Cha năm 2024: Chủ nhật ngày 16 tháng 6

Ngày của Cha năm 2025: Chủ nhật ngày 15 tháng 6

Nếu bạn sợ quên hay nhỡ ngày kỷ niệm của cha thì hãy ghi chú lại để không bỏ lỡ cơ hội thể hiện tình cảm với cha mình.

 

ngày của cha
Ngày Của Cha
  1. Nguồn gốc ngày của cha

Ngày của Cha được phổ biến rộng rãi vào những năm đầu của thế kỷ XX nhằm mục đích bổ sung cho ngày của mẹ, gắn kết tình cảm gia đình. Ở mỗi quốc gia, châu lục trên thế giới họ đều có văn hóa và nguồn gốc ngày của cha khác nhau. 

Ở Hoa Kỳ – Châu Mỹ, bắt nguồn từ lễ tưởng niệm người cha quá cố đã bị thiệt mạng trong một vụ nổ khủng khiếp mỏ Monongah vào tháng 12/1907 bởi bà Grace Golden Clayton. Vụ nổ hầm mỏ đã khiến 361 người tử nạn, để lại trong lòng người thân sự mất mát và những đứa trẻ mồ côi cha. Những nỗ lực của cô để tôn vinh những người cha đã được đền đáp. Năm 1924, Tổng thống Calvin Coolidge đã ký một nghị quyết ủng hộ Ngày của Cha.

Năm 1966, Tổng thống Lyndon Johnson đã ký một sắc lệnh hành pháp rằng ngày lễ được tổ chức vào Chủ nhật thứ ba của tháng 6.

Mặc khác, theo lịch sử Trung Quốc, ngày của Cha được tổ chức vào ngày 8 tháng 8, cùng là ngày tưởng nhớ những người lính đã hy sinh. Số 8 trong tiếng Hoa có âm đọc gần giống như “ba” nên điều này nghe giống như từ thường gọi dành cho cha (bà ba).

Ở Việt Nam, ngày của Cha những năm gần đây là sự giao thoa với các nền văn hóa các nước trên thế giới. Văn hóa này đã được nhiều người Việt Nam hưởng ứng nhằm bày tỏ tình yêu thương, tặng những món quà ý nghĩa đến người cha của mình. 

Tùy theo mỗi văn hóa của mỗi quốc gia khác nhau, tuy nhiên đa số các quốc gia đều chọn ngày của Cha là Chủ Nhật tuần thứ 3 để làm lễ cho cha.

=> Xem thêm: Ngày của mẹ 2021 là ngày nào? Mua quà gì tặng mẹ dịp này

  1. Ý nghĩa ngày của cha

Bên cạnh tình yêu thương dạt dào, ấm áp của mẹ thì cha lại yêu thương con cái với sự khắt khe của họ. Những lời răn dạy tưởng chừng như khó tính khi chúng ta chưa đủ lớn lại là những bài học cha dành cho con. Khi bạn đủ trưởng thành hay có một gia đình nhỏ sẽ hiểu được cha yêu thương bạn đến nhường nào. Ngày của cha là dịp để bạn bày tỏ tình yêu thương, lòng biết ơn chân thành đến cha. Những ngày này vô cùng ý nghĩa khi bạn may mắn còn gặp cha. 

Bình thường, có thể mẹ sẽ là người gần gũi với con cái nhiều hơn cha. Cũng khó có thể tâm sự với cha hơn mẹ. Chính điều đó mà có thể tình cảm với cha sẽ khó biểu lộ. Một món quà ý nghĩa ngày của Cha sẽ giúp bạn gắn kết tình cha con. 

  1. Gợi ý món quà tặng cha ý nghĩa 

– Bí quyết chọn quà tặng cha

  • Cha là người yêu công nghệ

Nếu cha bạn là một người thích công nghệ thì những món đồ điện tử, thiết bị thông mình sẽ là món quà phù hợp để dành tặng họ. Một chiếc đồng hồ điện tử cũng là một sự lựa chọn thông minh và ý nghĩa. Hoặc một chiếc túi đựng dụng cụ, thiết bị công nghệ sẽ giúp các ông bố tiện lợi hơn trong sinh hoạt.

 

ngày của cha
Món quà công nghệ tặng Ngày của Cha

 

  • Cha là người năng động, thích thể thao

Nếu cha là người thích thể thao, vận động cơ thể, tham gia các hoạt động để nâng cao sức khỏe thì một chiếc xe đạp, một cô vợt tennis, cầu lông,… sẽ làm hài lòng các người cha. Hoặc các bạn có thể tặng cho cha một đôi giày, một bộ đồ thể thao in logo của đội bóng hay câu lạc bộ ông thích sẽ giúp ông trong việc luyện tập thể thao.và thể hiện lòng hâm mộ. Món quà chắc chắn sẽ là một quá quà ấn tượng dành cho cha.

 

ngày của cha
Món quà dụng cụ thể thao tặng Ngày của Cha
  • Cha là người thích thiên nhiên cây cảnh

Nếu cha bạn là người yêu cây cảnh, ông thường xuyên chăm sóc cây trong vườn nhà thì món quà là một chậu cây ông đang “săn” hoặc loài cây lạ sẽ là món quà đúng gu ông. Hoặc chuẩn bị cho ông “hòn non bộ” tại nhà làm bạn sẽ làm ông thích thú hơn trong việc chăm sóc cây vườn trong nhà. 

 

ngày của cha
Món quà là cây cảnh tặng Ngày của Cha
  • Cha là người không cần mua sắm

Thật vậy, những người cha sẽ không cần mua sắm những món đồ cho bản thân khi chúng thật sự không cần thiết. Do vậy, món quà là áo, quần thắt lưng, cà vạt,… sẽ là những món quà thể hiện sự quan tâm đối với cha. 

 

ngày của cha
Món quà thời trang tặng Ngày của Cha
  • Món quà chúc sức khỏe cha

Món quà thực phẩm chức năng, thiết bị chăm sóc sức khỏe là món quà vô cùng ý nghĩa. Quà tặng gửi đến cha lời chúc sức khỏe dồi dào, bình an với con cháu. Cha đã vì các con vì gia đình mà một đời vất vả, những món quà như thế thật sự là giá trị đáng trân trọng.

 

ngày của cha
Món quà thiết bị chăm sóc sức khỏe tặng Ngày của Cha

 

– Món quà trang sức nam – Cha là người bản lĩnh duy nhất

Món quà trang sức nam là gợi ý Kim Ngọc Thủy muốn gửi đến những người con đang tìm một món quà thật sự ý nghĩa đến cha nhân dịp này. Chiếc nhẫn nam được thiết kế duy nhất dành riêng cho cha, không đụng hàng với bất kỳ ai, khẳng định danh tính, khẳng định bản lĩnh. Đây chắc chắn sẽ là một món quà mang giá trị ý nghĩa duy nhất dành tặng cha. 

Món quà này sẽ tạo cho cha một phong cách thời thượng, đẳng cấp không hòa lẫn với bất cứ ai. Là phương tiện phong thủy, hỗ trợ công việc suôn sẻ, thành công hơn. Chiếc nhẫn đeo trên tay khẳng định cha là người đàn ông bản lĩnh duy nhất đối với con và gia đình.

Nếu cha bạn là một doanh nhân thì một thiết kế nhẫn tinh xảo với logo và tên công ty riêng sẽ chứa đựng câu chuyện, hành trình bản lĩnh đi đến thành công của ông. Chiếc nhẫn giúp cha tạo được nét riêng, khác với những bộ vest lịch lãm thường ngày.

Kim Ngọc Thủy tự hào là nơi giúp bạn tạo nên nét riêng dành cho cha trong những thiết kế tinh xảo. Kim Ngọc Thủy chuyên nghiệp, tận tâm và luôn lắng nghe thấu hiểu để tạo ra những sản phẩm chất lượng, uy tín theo yêu cầu. 

Hãy đến với chúng tôi và kể câu chuyện ấm áp tình cha con của bạn!

=> Xem thêm: BST nhẫn nam – nâng tầm khí chất đàn ông

 

ngày của cha
Trang Sức Nam – Món Quà Tặng Cha

 

LIÊN HỆ TƯ VẤN: 0852.769.769 , 0857.769.769

Showroom Q5: 184 Cao Đạt, P.1, Q.5, TP.HCM

Showroom Q1: 466 Hai Bà Trưng, P.Tân Định, Q.1, TP.HCM

Showroom TB: 242 Âu Cơ, P.9, Q.Tân Bình

Showroom PN: 86A Hồ Văn Huê, P.9, Q.Phú Nhuận

Showroom TĐ: 1136 Kha Vạn Cân, P.Linh Chiểu, Q.Thủ Đức

GIỜ MỞ CỬA : 9:00 – 21:00

Thứ 2 -> Chủ Nhật

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!