NGÀY 11 THÁNG 11 LÀ GÌ? Ý NGHĨA ĐẶC BIỆT ÍT AI BIẾT

Ngày 11 tháng 11 là ngày đặc biệt với 4 con số 1. Với các tín đồ mua sắm thì không thể bỏ qua đại tiệc săn sale này. Bởi ngày này, các nhãn hàng, trang thương mại điện tử,… sẽ tung ra những đợt sale với “giá sốc” cho khách hàng. 

Tuy nhiên, điều đặc biệt chưa dừng lại ở đó. Hãy cùng tìm hiểu xem ngày 11//11 là ngày gì qua bài viết dưới đây cùng Kim Ngọc Thủy nhé!

ngày 11/11 là ngày gì

Ngày 11 tháng 11 là ngày gì?

Ngày 11/11 hàng năm được biết đến là ngày Lễ Độc Thân, là một ngày lễ bắt nguồn từ Trung Quốc. Ngày 11/11 với 4 con số 1 đứng cạnh nhau giống như những cây gậy. Vì thế mà còn được gọi với cái tên Lễ Quang Côn, Ngày Song Thập Nhất. 

Ngày này vốn không phải là ngày lễ truyền thống của người dân Trung Hoa. Cũng không phải một ngày lễ du nhập từ nước ngoài mà là ngày lễ tự phát của giới trẻ Trung Quốc

Ngày 11 tháng 11 xuất phát từ đâu?

Theo quan điểm của nhiều người Trung Quốc, số 1 tượng trưng cho sự lẻ loi, đơn bóng. Ngày mà có tới tận 4 số 1 giống như tình trạng FA của các cô gái, chàng trai.

Ngày 11/11 được khởi xướng từ những chàng trai sinh viên Đại học Nam Kinh – Trung Quốc. Họ đã thảo luận về cách thoát khỏi sự cô đơn nên đã nảy sinh ý tưởng lấy ngày 11/11 hằng năm để tổ chức “ăn mừng” và “vinh danh” những người độc thân.

Từ ý tưởng mang tầm ảnh hưởng nhỏ đã dần lan rộng đến tất cả mọi người và trở nên phổ biến hơn. Từ đó trào lưu này đã nhanh chóng lan ra nhiều nước khác trong đó có Việt Nam.

Ngày 11/11

Happy Single’s Day

Ngày 11/11 và những điều đặc biệt

Ngày 11/11 ở Việt Nam

Ngày này ở Việt Nam chẳn hẳn còn mới lạ. Nhiều cặp đôi đã quyết định chọn ngày này để tổ chức đám cưới. Bởi họ tin rằng khi kết hôn vào ngày này sẽ đem lại hạnh phúc và may mắn với cuộc sống hôn nhân của họ.

Ngày 11/11

Nhẫn cưới vàng trắng

Bạn và người ấy đang tìm một cặp nhẫn cưới đẹp, hoàn hảo, giá cả hợp lý tại thương hiệu nhẫn cưới uy tín, chất lượng, số 1 Việt Nam. Kim Ngọc Thủy là sự lựa chọn thông thái dành cho bạn.

Ngắm nhìn vẻ đẹp tuyệt mỹ của các mẫu nhẫn cưới KNT “TẠI ĐÂY”

Bạn đang có kế hoạch cưới, bạn đang lên kế hoạch cho một đám cưới như mong muốn. Số tay kế hoạch cưới chứa đựng tất tần tật những gì bạn cần cho một đám cưới hoàn hảo. 

Sổ tay cưới – Bí quyết để tổ chức một đám cưới trong mơ.

Lễ độc thân và Lễ hội mua sắm

Năm 2009, Jack Ma – ông chủ của Alibaba đã thực hiện chương trình khuyến mãi dành cho người độc thân vào lễ độc thân 11/11 để họ tự do mua sắm và tận hưởng ngày lễ độc thân thú vị. Như một thông điệp gửi đến khách hàng, hãy đối xử tốt với bản thân như những ông hoàng, bà hoàng cho dù không ai bên cạnh. 

Những trang thương mại điện từ khác cũng không bỏ qua cuộc đua này. Vì thế mà chúng diễn ra như một lễ hội và hiệu ứng mua sắm tương tự như Black Friday.

Ngày 11/11/2021 đối với Kim Ngọc Thủy là một ngày hết sức đặc biệt. Ngày này được xem là một sự kiện LỚN & HOT nhất năm nay. 

Hãy theo dõi Kim Ngọc Thủy để chào đón sự BÙNG NỔ này là gì nhé!

 

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!