Nên mua nhẫn cưới vàng gì vừa ý nghĩa vừa tiết kiệm?

Trong khâu chuẩn bị sinh lễ cưới, việc chuẩn bị trang sức đặc biệt là nhẫn là điều rất quan trọng và hẳn là tốn một khoản chi phí nhất định. Mặc dù chi phí sự định dành cho việc mua nhẫn đã được bàn tính kỹ lưỡng từ trước, tuy nhiên nên mua nhẫn cưới vàng gì để có thể mang lại sự tiết kiệm mà vẫn thể hiện được sự trang trọng và thiêng liêng của mối quan hệ vợ chồng đặc biệt này khiến nhiều cặp đôi còn hay băn khoăn, lo lắng.

Thông tin chung về các loại vàng

Thông thường những chiếc nhẫn cưới thường có nguyên liệu vàng đa dạng như vàng 10k, 14k, 18k. Vậy sự khác nhau của những chiếc nhẫn cưới có nguyên liệu vàng khác nhau này là như thế nào? Hãy cùng theo dõi những chia sẻ sau đây để có thể đưa ra được một sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

Nên mua nhẫn cưới vàng gì vừa ý nghĩa vừa tiết kiệm?

Chọn lựa chỉ số nguyên liệu vàng cho những chiếc nhẫn cũng rất quan trọng

Các chỉ số 10k, 14k, 18k và 24k chính là cách xác định tỉ lệ vàng cũng như tuổi vàng. Với số k càng lớn chứng tỏ tỉ lệ vàng của trang sức càng nhiều, cũng như tuổi vàng càng lâu. Theo đó, tỉ lệ vàng cũng như tuổi vàng của các loại được biểu hiện như sau:

  • Vàng 10k: 40% – 4 tuổi
  • Vàng 14k: 58% – 6 tuổi
  • Vàng 18k: 75% – 7,5 tuổi
  • Vàng 24k: 99,9% – 10 tuổi

Nên mua nhẫn cưới vàng gì?

Thông thường, các chiếc nhẫn cưới thường sử dụng những loại vàng 10k, 14k, 18k chứ rất ít khi sử dụng vàng 24k để thực hiện. Do đây là loại vàng nguyên chất khiến chúng khá mềm cũng như rất khó để tạo nên những chiếc nhẫn cưới sáng bóng và bền màu. Trong khi đó, những loại vàng như vàng 10k, 14k và 18k lại có thể đáp ứng được những yếu tố trên.

Hàm lượng vàng có trong nhẫn thường không ảnh hưởng nhiều đến hình thức bên ngoài, mà chỉ tác động về mặt giá trị. Thông thường những chiếc nhẫn cưới đều sử dụng để đeo trong suốt cả cuộc đời nên người ta sẽ không quan tâm nhiều đến giá trị, mà chỉ cần chúng giữ được sự bền đẹp với màu sắc tốt nhất.

Nên mua nhẫn cưới vàng gì vừa ý nghĩa vừa tiết kiệm?

Những chiếc nhẫn cưới thường sử dụng vàng 10k, 14k và 18k

Ngoài việc nên mua nhẫn cưới vàng màu gì, người mua còn luôn chú trọng đến kiểu dáng cũng như kích thước của vàng để có thể lựa chọn những chiếc nhẫn ưng ý nhất. Những loại vàng này đều có thể được chế tác theo nhiều hình thức khác nhau. Mà mức giá của chúng chỉ chênh lệch không quá 1 triệu đồng. Tùy thuộc vào khả năng tài chính mà bạn có thể chọn lựa cho mình những chiếc nhẫn cưới phù hợp nhất.

Nên mua nhẫn cưới vàng gì cũng là một thắc mắc được đặt ra đối với nhiều đôi bạn trẻ, hy vọng những chia sẻ trên đây của Kim Ngọc Thủy đã phần nào gỡ rối những khúc mắc và tạo một nền tảng vững chắc cho các cặp đôi sau này.

 

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!