Nên chọn Nhẫn Cưới Vàng Trắng hay Vàng Tây?

Nhẫn cưới là kỷ vật thiêng liêng không thể thiếu của các cặp đôi, nó tượng trưng cho sự gắn kết bền chặt vĩnh cửu. Bởi thế nên việc lựa chọn nhẫn cưới luôn được chú trọng. Vậy, nên chọn nhẫn cưới vàng trắng hay vàng tây?

Về chất liệu

 – Vàng tây là hợp kim giữa vàng và một số kim loại “màu” khác. Tùy theo hàm lượng vàng mà người ta sẽ có nhiều loại vàng tây, ví dụ như vàng 10k, 14k, 18k, 21k, 24k…Ở nước ta, vàng 18k và 24k phổ biến hơn, đặc biệt là vàng 18k.

Những cặp đôi theo phong cách truyền thống thường chọn Nhẫn cưới vàng Tây, vì vàng Tây mang lại nét đơn giản, cổ điển.

– Vàng trắng là loại vàng được tạo ra từ những kim loại quý với tỷ lệ thích hợp đến cùng với vàng, sau khi kết tinh sẽ thu được một hợp kim có màu trắng.

Thành phần chủ yếu của vàng Trắng bao gồm các kim loại quý hiếm như Niken, Pladi, Platin,…Như vậy có thể nói vàng Trắng có giá trị tương ứng với tỉ lệ vàng có trong nó tương tự như vàng Tây.

Các đôi uyên ương theo phong cách hiện đại, thì Vàng Trắng là sự lựa chọn hoàn hảo cho một cặp Nhẫn Cưới Sang Trọng. Bởi màu trắng là màu của sự sang trọng, trẻ trung.

– Về màu sắc

Hai loại vàng này có màu sắc đối lập nhau. Sắc vàng của Vàng Tây là màu của cổ điển, ngược lại, sắc trắng của vàng Trắng tinh tế và sang trọng của hiện đại.

  • Vàng Tây được nhiều cặp đôi ở nước ta lựa chọn hơn vì nó theo phong cách truyền thống, màu lấp lánh ánh vàng phù hợp với bộ trang sức cưới thường chế tác từ vàng 24k.

 Nên chọn Nhẫn Cưới Vàng Trắng hay Vàng Tây

 

 

  • Vàng Trắng cũng được không ít các đôi uyên ương lựa chọn vì ngày nay xu hướng hiện đại cũng đang được ưa chuộng. Màu trắng lấp lánh ánh kim phù hợp với bộ váy cưới tinh khôi trong lễ đường.

 Nên chọn Nhẫn Cưới Vàng Trắng hay Vàng Tây

– Về độ bền

Vàng Trắng có đặc tính cứng, dẻo khiến vàng trắng phản quang đàn hồi tốt, chịu đựng được ma sát khi đeo vì vậy ít bị hao mòn biến dạng, đứt gãy, đặc biệt có khả năng giữ chắc các loại đá quý, kim cương. Tuy nhiên, vàng trắng dễ bị xỉn màu hơn vàng Tây.

– Về gía cả

Nhẫn cưới vàng Trắng và vàng Tây có sự chênh lệch một chút

Vàng Tây được các cặp đôi ưa chuộng hơn vì giá thành khá bình dân. Chỉ cần bỏ ra khoảng 3 triệu là có thể sở hữu một cặp nhẫn cưới ưng ý rồi.

 Vàng Trắng có giá thành đắt hơn một chút vì màu sắc và độ bền cao hơn, khó chế tác hơn. Giá dao động từ 4 triệu trở lên cho một cặp nhẫn cưới. Nếu vấn đề của bạn là giá cả thì đừng lo lắng , hãy tham khảo 5 Cách chọn nhẫn cưới siêu tiết kiệm.

Hy vọng bài viết sẽ giúp được các cặp uyên ương dễ dàng đưa ra sự lựa chọn phù hợp với mình nhất!

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!