NẮM GỌN BÍ QUYẾT BẢO QUẢN NHẪN CƯỚI VÀNG

Trang sức khi đeo một thời gian sẽ bị hao mòn, không giữ được độ sáng bóng, bền đẹp như lúc ban đầu. Có nhiều nguyên nhẫn dẫn đến việc vàng bị hao mòn khi sử dụng. Nhẫn cưới là kỷ vật tình yêu, nó sẽ đồng hành cùng đôi uyên ương đến suốt đời. Vậy, phải bảo quản nhẫn cưới như thế nào để nào để chúng luôn mới, luôn đẹp.

Kim Ngọc Thủy sẽ bật mí cho bạn cách bảo quản nhẫn cưới vàng đúng cách qua bài viết dưới đây. Hãy cùng tham khảo nhé!

Nhẫn cưới – báu vật vô giá

Nhẫn cưới là “vòng tròn” bất diệt không có điểm bắt đầu và kết thúc. Nhẫn cưới là biểu tượng của tình yêu đến hôn nhân. Kết thúc chặng đường tình yêu ngọt ngào là một hôn nhân hạnh phúc. Đeo nhẫn cưới trên tay nhau là lúc cả hai chính thức trở thành vợ chồng, xây dựng cuộc sống trên chặng đường tương lai cùng nhau. Kể từ giây phút trọng đại ấy, họ sẽ bị ràng buộc trong một mối quan hệ, không sống vì bản thân mình mà sẽ sống vì trách nhiệm, vì hạnh phúc tổ ấm của nhau. 

NẮM GỌN BÍ QUYẾT BẢO QUẢN NHẪN CƯỚI VÀNG

Nhẫn cưới là biểu tượng của tình yêu đến hôn nhân

Nhẫn cưới là sự thủy chung, gắn kết trọn đời. Nhẫn cưới như “sợi tơ hồng” kết nối đôi nam nữ với nhau. Mỗi khi nhìn vào chiếc nhẫn cưới trên tay họ luôn thấy trách nhiệm của mình đối với người bạn đời. dù sướng vui, đau khổ, khó khăn sung sướng… thì họ sẽ luôn bên nhau cùng nhau vượt qua.

Nhẫn cưới tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu, vì thế mà các cặp vợ chồng phải biết giữ gìn cẩn thận để chúng bền mãi với thời gian. 

=> Tìm hiểu về chất liệu nhẫn cưới phổ biến. 

Dưới đây là 5 cách bảo quản nhẫn cưới vàng luôn bền đẹp và sáng theo thời gian: 

  • Tránh tuyệt đối tiếp xúc với hóa chất

Những lúc phải tiếp xúc với hóa chất thì bạn tuyệt đối không nên đeo nhẫn, bởi bất kỳ loại hóa chất nào cũng có thể làm nhẫn bị oxy hóa. Đặc biệt hóa chất có chứa clo là kẻ thù số 1 của trang sức. Khi bạn tiếp xúc với nước tẩy quần áo, nước tẩy nhà vệ sinh hay nước có chứa clo sẽ làm nhẫn của bạn có thể bị đen và xỉn màu.

Cô dâu chú rể nên tháo nhẫn khi sử dụng mỹ phẩm, chất tẩy rửa hàng ngày nhưng bạn cần có những chiếc hộp an toàn để cất giữ nếu tháo nhẫn ra khỏi tay

NẮM GỌN BÍ QUYẾT BẢO QUẢN NHẪN CƯỚI VÀNG

Những lúc phải tiếp xúc với hóa chất thì bạn tuyệt đối không nên đeo nhẫn

  • Kiểm tra và vệ sinh nhẫn thường xuyên

Khoảng một tháng một lần, cô dâu chú rể nên kiểm tra nhẫn để xem xét có biến đổi nào cần sửa chữa, khắc phục hay không, ví dụ như lớp xi kiểu bị phai hay rớt hột. Và nhanh chóng đem đến cửa hàng để sửa chữa kịp thời.

Nếu không có thời gian để đến cửa hàng đánh bóng, thì làm sạch nhẫn thường xuyên tại nhà là cách bảo quản nhẫn cưới hiệu quả để giúp nhẫn luôn sáng mới lấp lánh. Bạn chỉ cần 1 chiếc bàn chải đánh răng lông mềm và 1 ít nước ấm. Từ từ làm sạch bên trong và bề mặt nhẫn, sau đó sử dụng khăn mềm lau khô, kết quả là nhẫn của bạn sẽ sáng bóng lên trông thấy đấy.

NẮM GỌN BÍ QUYẾT BẢO QUẢN NHẪN CƯỚI VÀNG

Kiểm tra và vệ sinh nhẫn thường xuyên

  • Cất giữ cẩn thận

Nếu bạn không thể thường xuyên đeo nhẫn cưới của mình vì lý do nào đó, hãy cất giữ nhẫn cẩn thận vào hộp nhung và để ở nơi dễ tìm thấy, tránh trường hợp cất quá kĩ không tìm lại được.

Tuyệt đối không nên tháo nhẫn và để ở những nơi gần “nguy hiểm” như bồn rửa, bếp, phòng tắm vì nhẫn dễ rơi mất. Đặc biệt không được để nhẫn lẫn chung với những loại trang sức khác, vì khi để chúng lộn xộn với nhau có thể gây ra các vết trầy xước.

NẮM GỌN BÍ QUYẾT BẢO QUẢN NHẪN CƯỚI VÀNG

Hãy cất giữ nhẫn cẩn thận vào hộp nhung và để ở nơi dễ tìm

  • Lưu ý đối với nhẫn đính hột

Nên tránh va đập mạnh nhẫn có đính hột (nhất là nhẫn có gắn kim cương) với các bề mặt hoặc vật liệu cứng khác để không bị vỡ hoặc rớt hột. Tốt nhất với những hoạt động, vận động mạnh, bạn nên tháo nhẫn cưới của mình ra và cất cẩn thận.

  • Bảo hành sản phẩm định kỳ

Khoảng 6 tháng đến 1 năm, bạn nên đem nhẫn cưới đến cửa hàng Kim Ngọc Thủy để đánh bóng xi mới lại cho nhẫn luôn sáng lấp lánh, Kim Ngọc Thủy có chế độ bảo hành sản phẩm trọn đời hoàn toàn miễn phí (xi mới, gắn hột, nong ni, thâu ni) nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm “kỉ vật tình yêu” của mình sẽ luôn đẹp và sáng bóng nhé!

=> Bài viết bổ ích: Tip khắc phục tình tràng nhẫn cưới bị chật.

Hãy bảo quản nhẫn cưới luôn đẹp như mới mua để kỷ vật này là mãi mãi.

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!