Mua Nhẫn Cưới Thường Mấy Chỉ Thì Hợp Lý?

Trước đây thời ông bà ta thường coi nhẫn cưới như của để dành nên thường mua một cặp nhẫn tròn trơn (vàng 24k) nên  thường quan tâm đến trọng lượng vàng của cặp nhẫn cưới thường mấy chỉ.

Tuy nhiên do đặc tính của vàng 24k rất mềm dẻo khó chế tác nên không thích hợp làm nhẫn cưới, cặp nhẫn làm ra rất dễ bị móp méo và không đính được đá. Do vậy dần dần chất liệu vàng đế chế tác nhẫn cưới được pha thêm hội nhằm đảm bảo được độ bền, độ bóng đẹp cho cặp nhẫn cũng như sáng tạo được nhiều mẫu mã, nhiều phong cách như ngày nay. Và đó cũng là lý do ra đời của các chất liệu khác như nhẫn cưới vàng trắng, nhẫn cưới vàng hồng độc đáo.

Và cũng chính vì chất liệu làm nhẫn cưới thay đổi nên hiện nay các cặp đôi không còn quá quan tâm đến việc nhẫn cưới bao nhiêu chỉ nữa. Nhẫn cưới sẽ được định giá theo mẫu, mỗi mẫu sẽ có mức giá khác nhau tùy theo  thiết kế đơn giản hay cầu kỳ và giá đã bao gồm tiền vàng, tiền công, tiền thiết kế chứ không tính theo tỉ giá thị trường như trước đây nữa. Việc tính theo cách mới này cũng gây ra một số hiểu lầm cho khách hàng,  nếu so ra giá vàng thị trường thì giá cặp nhẫn cao hơn so với giá trị thực. Tuy nhiên bạn phải hiểu rằng nhẫn cưới hiện nay là trang sức thiết kế, được chế tác rất kỳ công qua nhiều giai đoạn chứ không còn đơn giản như cặp nhẫn cưới trơn truyền thống trước đây nữa, chính vì vậy giá của cặp nhẫn thiết kế bao gồm cả chi phí thiết kế và chế độ bảo hành trọn đời về sau cho bạn nữa.

Nhẫn cưới ngày nay là vật mà mỗi cặp đôi sẽ đeo cả đời, không phải của cải để bán sau này nên chúng ta quan tâm về chất lượng cũng như thiết kế hơn là hàm lượng vàng có trong nhẫn.

Có 3 loại vàng phổ biến để chế tác nhẫn cưới sau:

  • Vàng 10k hàm lượng vàng chiếm khoảng 41,7% (còn gọi là vàng 4 tuổi)
  • Vàng 14k nghĩa là hàm lượng vàng chiếm 58,5%
  • Vàng 18k nghĩa là hàm lượng vàng chiếm 75%

Xem thêm: Bí Quyết Chọn Nhẫn Cưới Không Thể Bỏ Qua

Vậy mua nhẫn cưới mấy chỉ và mua loại vàng nào vừa đẹp lại rẻ

  • Về giá

Nếu như bạn muốn mua nhẫn cưới giá rẻ, có thể chọn kiểu nhẫn mình thích và liên hệ với dịch vụ đặt nhẫn cưới của Kim Ngọc Thủy để được chọn chất liệu 10K từ 1 đến 2 chỉ là được. Như vậy giá thành vô cùng hợp lý mà vẫn đảm bảo tính hình thức. 

Ví dụ: Khi đến showroom Kim Ngọc Thủy, bạn ưng ý mẫu nhẫn cưới nhưng chỉ còn đôi 18K, lúc đó bạn không cần băn khoăn nhẫn cưới 18K giá bao nhiêu và hoàn toàn có thể đặt sản xuất một đôi giống mẫu đó nhưng chất liệu vàng 10K hoặc 14K

  • Về tính thẩm mỹ

Bạn lo lắng trọng lượng vàng quá ít khiến nhẫn mỏng, mảnh, nhỏ khi đeo lên tay nhìn xấu, tay trở nên thô hơn thì có thể hoàn toàn yên tâm bởi bạn có thể chọn tuổi vàng thấp đi để đảm bảo độ dày của nhẫn.

  • Về giá trị của nhẫn cưới

Nhẫn cưới hoàn toàn không giống như món trang sức khác, bạn có thể bán đi nếu không thích nhưng với nhẫn cưới thì khác, đó là kỷ vật hôn nhân sẽ theo bạn cả cuộc đời. Bởi vậy, nếu có điều kiện tài chính bạn chọn mua 18K, còn không 10K cũng không sao, bạn cũng sẽ không bao giờ bán đi vậy nên giá trị nhẫn cưới sau mua đâu còn giá trị gì?

Đừng băn khoăn nên mua nhẫn cưới mấy chỉ mà hãy xác định xem bạn sẽ dành ngân sách bao nhiêu nhiêu để mua nhẫn cưới. Sau đó có thể tùy chọn tuổi vàng, chất liệu đá đều được sản xuất theo yêu cầu.  Giờ thì đừng chần chừ thêm nữa, hãy liên hệ với Kim Ngọc Thủy để tìm chọn kiểu nhẫn cưới cho đôi bạn nào.

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!