MỘT SỐ CÁCH NHẬN BIẾT KIM CƯƠNG THẬT VÀ KIM CƯƠNG GIẢ

Với vẻ đẹp và sự giá trị của những viên kim cương tự nhiên mà trên thị trường xuất hiện hàng giả. Hãy sử dụng một trong những cách kiểm tra dưới đây để xác định tính thật giả của viên kim cương nhé!

1. Kiểm tra kim cương thật bằng hơi thở 

Kiểm tra kim cương thật bằng hơi thở

Đặt viên đá hay trang sức đính đá phía trước miệng và hà hơi thở vào, giống như bạn vẫn hay làm với gương. Nếu như mờ đi trong vài giây thì không phải là kim cương thật. Bởi một viên kim cương thật sẽ phân tán nhiệt trong hơi thở ngay lập tức và không dễ đọng sương. Kể cả khi bạn vừa hà hơi vừa quan sát thì kim cương thật vẫn trong veo và sáng lấp lánh

2. Xem xét cấu trúc vỏ nhẫn 

Người ta thưởng không đính kim cương vào vỏ nhẫn hoặc vỏ trang sức chất liệu rẻ tiền. Chất liệu có thể là vàng (10k, 14k, 18k) hoặc hơn nữa là bạch kim. Nếu trên trang sức có ký hiệu “C.Z.” thì viên đá đính trên vỏ trang sức chắc hẳn không phải kim cương.

=> Có thể bạn quan tâm: Đá CZ là gì? Có nên mua nhẫn cưới đá CZ không

3. Quan sát sự phản chiếu dưới ánh sáng

Quan sát sự phản chiếu dưới ánh sáng

Một viên kim cương thật thường ánh lên những bóng màu xám riêng lẻ. Hãy nhìn thẳng xuống từ đỉnh của viên kim cương. Nếu bạn thấy phản chiếu cầu vồng, rất có thể là kim cương kém chất lượng hoặc giả.

  • Hãy kiểm tra độ lấp lánh. Kim cương thật sẽ lấp lánh một cách rực rỡ hơn nhiều các loại đá khác có cùng kích cỡ
  • Đừng nhầm lẫn giữa lấp lánh và phản chiếu. Lấp lánh là độ sáng chói hay mức độ ánh sáng khúc xạ bởi mặt cắt của viên kim cương. Còn phản chiếu là về màu sắc của ánh sáng mà viên đá khúc xạ.  Vì thế tìm kiếm ánh sáng rực rỡ chứ không phải ánh sáng nhiều màu sắc. 

4. Giấy chứng nhận GIA cho viên kim cương thật

Giấy chứng nhận GIA cho viên kim cương thật

Một viên kim cương thật và chất lượng cao phải có giấy chứng nhận GIA. Đây là một tiêu chuẩn uy tín mà bất kỳ của hàng kinh doanh kim cương nào cũng cần có. 

GIA (Gemological Institute of America) – Viện Ngọc học Hoa Kỳ được thành lập năm 1931 là một tổ chức phi lợi nhuận về đào tạo, giám định các loại đá, ngọc trai và đồ trang sức hàng đầu thế giới.

Giấy chứng nhận GIA sẽ xem viên kim cương dựa trên tiêu chuẩn 4Cs: trong lượng (Carat), màu sắc (Color), độ tinh khiết (Clarity) và vết cắt (Cut).

Viên kim cương khi có giấy chứng nhận GIA sẽ giúp bạn tin tưởng vào sự uy tín của bên cung cấp. Bạn sẽ không sợ mua lầm, hay tiền mất tật mang. Và điều quan trọng để sở hữu được trang sức kim cương thật bạn nên tìm một nơi đáng tin cậy và uy tín để mua.

5. Mua nhẫn cưới kim cương tại Kim Ngọc Thủy 

Nhẫn cưới kim cương mang ý nghĩa sâu sắc với người đeo và là một trang sức mang giá trị cao. Do đó lựa chọn đơn vị mua bán uy tín sẽ xứng đáng với giá trị mà bạn bỏ ra. 

  • Đơn vị cung cấp kim cương tự nhiên uy tín

Hệ thống cửa hàng của Kim Ngọc Thủy bạn sẽ tìm được những viên kim cương tự nhiên với nhiều hình dạng, trọng lượng, màu sắc khác nhau và đều có chứng nhận GIA cho từng viên đá quý. Cặp đôi hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như giá trị thật của kim cương đính trên nhẫn.

Đối với nhẫn cưới, để đảm bảo được sự tiện lợi, nhẫn cưới thường đính những viên kim cương tấm. Đến với Kim Ngọc Thủy, nhân viên tư vấn sẽ giúp bạn kiểm tra bằng bút thử kim cương để bạn hoàn toàn yên tâm về sản phẩm. 

Kim Ngọc Thủy – đơn vị cung cấp kim cương uy tín

  • Lắng nghe và vẽ nên câu chuyện tình yêu trong từng chế tác

Kim Ngọc Thủy đã thiết kế nhẫn cưới cho hơn 1 triệu cặp đôi. Giúp họ vẽ nên tình yêu trên cặp nhẫn cưới đeo tay – biểu tượng cho tình yêu và hôn nhân vĩnh cửu. Kim Ngọc Thủy luôn không ngừng sáng tạo, thiết kế đa dạng mẫu mã phù hợp với xu hướng và mang ý nghĩa sâu sắc. 

  • Nhẫn cưới kim cương của Kim Ngọc Thủy được chăm chút từ người nghệ nhân kim hoàn

Với 25 năm kinh nghiệm trong ngành kim hoàn, các nghệ nhân chế tác luôn mong muốn gửi đến các cặp đôi những mẫu nhẫn cưới tuyệt mỹ. Nhẫn cưới kim cương sẽ hoàn hảo trên từng milimet thiết kế và cả ý nghĩa ẩn sâu. 

  • Chính sách 60125 chỉ có tại Kim Ngọc Thủy

Chính sách 60125 như một lời cảm ơn, thông điệp mà Kim Ngọc Thủy muốn gửi đến các cặp đôi sẽ, sắp và đã cưới có những phút giây kỷ niệm ngày cưới tuyệt vời. 

60125 mang ý nghĩa: 60 năm đồng hành – 12 năm đổi trả miễn phí – 5 năm kỷ niệm 1 lần đổi. Chính sách này có tại Kim Ngọc Thủy để chiếc nhẫn cưới kim cương của các cặp đôi lúc nào cũng như mới.

Kim Ngọc Thủy chúc bạn hạnh phúc trong hôn nhân với “kỷ vật” nhẫn cưới hoàn hảo.

=> Có thể bạn quan tâm: Kim cương có phát sáng vào ban đêm không

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!