MẸ CHỒNG TRAO VÀNG CƯỚI CHO CON DÂU VÀO THỜI ĐIỂM NÀO?

Trong đám cưới truyền thống, ngoài phần nghi lễ, gia đình cô dâu chú rể sẽ phải chuẩn bị bộ nữ trang cưới để dành tặng cô dâu. Đây là thủ tục hầu như không gia đình nào bỏ qua, Thời điểm mẹ chồng tặng trang sức cô dâu là khi nào vẫn là câu hỏi được quan tâm rất nhiều. Chính vì thế để giúp các gia đình có định hướng cũng như hiểu rõ hơn về nghi thức này, Kim Ngọc Thủy xin gửi tới bài viết “Mẹ chồng trao vàng cưới cho con dâu vào thời điểm nào”

MẸ CHỒNG TRAO VÀNG CƯỚI CHO CON DÂU VÀO THỜI ĐIỂM NÀO?

Mẹ chồng trao vàng cưới cho con dâu vào thời điểm nào?

Thời điểm thích hợp để mẹ chồng trao vàng cưới cho cô dâu là vào ngày ăn hỏi, hoặc ngày rước dâu. Trong đám hỏi hoặc trong ngày rước dâu, ngay sau khi cô dâu chú rể ra mắt gia đình hai họ và làm lễ gia tiên, mẹ chú rể sẽ tặng nữ trang và tự tay đeo cho cô dâu. Thường nếu tặng vào ngày ăn hỏi, chỉ gia đình nhà trai tặng cô dâu, còn gia đình nhà gái sẽ đợi tới ngày vu quy để tặng của hồi môn cho con gái.

Món quà tặng ngày cưới thể hiện sự yêu thương cũng như chúc phúc của gia đình dành cho đôi uyên ương nhưng giá trị quà cũng nên phù hợp với điều kiện kinh tế của từng gia đình, để sau ngày cưới, cô dâu chú rể không phải “đau đầu” vì lo chi trả cho những bộ trang sức đắt tiền. Quan điểm cưới hỏi hiện đại cũng đã linh hoạt hơn, nên hai gia đình và uyên ương nên bàn bạc, sắp xếp mọi việc sao cho mọi người đều vui vẻ, phù hợp với hoàn cảnh và chi phí.

MẸ CHỒNG TRAO VÀNG CƯỚI CHO CON DÂU VÀO THỜI ĐIỂM NÀO?

Ý nghĩa việc tặng trang sức cưới cho cô dâu

Với gia đình cô dâu:

Ngày vu quy của con cái cũng là ngày trọng đại của những người bố mẹ. Ngày đó, họ dành tặng cho con mình bộ trang sức cưới để gửi gắm những tình cảm và yêu thương nhất. Ở Việt Nam, trang sức cưới không chỉ thể hiện được giá trị vật chất mà còn thể hiện được giá trị tinh thần.

Việc tặng trang sức cưới không chỉ có ở Việt Nam mà còn có ở nhiều nơi trên thế giới. Bố mẹ đẻ tặng cho con gái làm món quà hồi môn để con về nhà chồng, mong con có chút tài sản để phòng thân, còn bố mẹ tặng cho con dâu cũng là để mong cho con có cuộc sống sung túc và đầy đủ.

Nếu gia đình cô dâu quan tâm về trang sức cưới đặc biệt nhẫn cưới có thể xem gợi ý về: lựa chọn nhẫn cưới phù hợp với dáng tay cô dâu

Với gia đình chú rể:

Trang sức là lựa chọn đầu tiên của mẹ chồng khi tặng quà cho con dâu mới, khác với mẹ đẻ khi tặng con gái đi lấy chồng mang ý nghĩa “hồi môn” thì cô dâu mới sẽ được mẹ chồng tặng trang sức cho con dâu mới để “làm vốn”, mừng cho một thành viên mới về gia đình mình.

Những món quà cưới từ mẹ chồng sẽ là niềm vui và hạnh phúc cho cô dâu, chú rể trong ngày cưới trọng đại của mình. Đó là niềm hãnh diện và mang nhiều ý nghĩa cho ngày vui của hai bên gia đình dòng họ nhà trai và nhà gái trong ngày cưới. Vì thế, những món quà tặng giá trị, ý nghĩa, sang trọng sẽ được mẹ chồng dành tặng cho cô dâu trong ngày cưới, để chào đón nàng dâu của mình bước chân về nhà chồng, trở thành người chung một nhà và cùng sống cuộc sống hạnh phúc. Vì vậy, sau đây sẽ là những món quà cưới mà mẹ chồng sẽ dành tặng cho con dâu trong ngày lễ cưới trọng đại.

MẸ CHỒNG TRAO VÀNG CƯỚI CHO CON DÂU VÀO THỜI ĐIỂM NÀO?

Mẹ chồng tặng gì cho con dâu trong ngày cưới?

Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế gia đình, mẹ chồng có thể tặng con dâu một món quà nhỏ tượng trưng hoặc quý giá về vật chất. Nhưng phổ biến nhất mẹ chồng sẽ tặng vàng cho con dâu trong ngày cưới. Bởi vàng cưới ngoài giá trị vật chất và tinh thân, nó còn mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp khác. Các bạn có thể tìm hiểu lý do tại sao đám cưới lại tặng vàng ở đây. Vàng cưới có thể tặng từng món riêng lẻ hoặc tặng cả bộ tùy theo điều kiện của từng gia đình.

Một bộ vàng cưới

Bộ vàng cưới có thể tăng hoặc giảm số lượng đồ vật tùy thuộc vào từng gia đình, nó thường gồm có vòng cổ, vòng tay, bông tai…Tất cả đều làm bằng vàng 18k hoặc 24k. Bộ vàng cưới này thường sẽ cho cô dâu đi chọn để vừa ý mình và dễ phối hợp với trang phục cưới. Chi tiết về bộ vàng cưới các bạn đọc thêm tại bài: Một bộ vàng cưới gồm những gì?

Vàng cưới

Gia đình nào không có điều kiện để tặng cả bộ vàng cưới có thể mua lẻ một sợi dây chuyền, một chiếc vòng tay, một cái kiềng…làm quà cưới cho cô dâu. Món quà này sẽ được mẹ chồng trao cho con dâu trong ngày ăn hỏi hoặc lên trao trực tiếp khi tổ chức hôn lễ như một món quà mừng chào đón con dâu chính thức gia nhập vào dòng họ.

Bộ trang sức cưới

Ngoài vàng cưới thì trang sức cưới bằng vàng trắng…cũng là món quà cưới lý tưởng. Rất nhiều cô dâu trẻ không thích mua vàng mà chọn một bộ trang sức cưới bằng vàng trắng. Vàng cưới tuy thích hợp để trao tặng trong ngày cưới làm “của để giành” nhưng không phù hợp khi làm trang sức đeo hàng ngày. Còn bộ trang sức bằng vàng trắng, thường được thiết kế rất đẹp, long lanh, có thể đeo mỗi ngày làm đồ trang sức. Đây cũng chính là lý do vì sao nhiều cô dâu trẻ thích một bộ nữ trang bằng vàng trắng hơn.

 

Sổ tiết kiệm

Nhiều mẹ chồng tặng sổ tiết kiệm cho con dâu để đôi trẻ có tiền vốn làm ăn, tự tu bổ cho cuộc sống hôn nhân sau này. Tặng sổ tiết kiệm là món quà khá thiết thực hay được các bà mẹ chồng thời hiện đại lựa chọn. Cách này thường hay dùng cho các cặp đôi sau kết hôn sẽ tự thân vận động, không sống chung với bố mẹ chồng. Ví dụ như bố mẹ chồng sống an dưỡng ở quê còn con cái sinh sống và làm việc trên thành phố, một quyển sổ tiết kiệm được trao trong ngày cưới sẽ có ý nghĩa thiết thực vô cùng to lớn.

Giấy tờ nhà đất

Với những gia đình có anh em trai, cha mẹ có điều kiện thường tặng giấy tờ nhà đất cho đôi trẻ. Sau này đôi trẻ tự phấn đấu lấy tiền xây nhà trên mảnh đất cha mẹ cho trong ngày cưới.

Rất nhiều khách hàng đã lựa chọn Kim Ngọc Thủy Q5 làm địa chỉ tin cậy để gửi trao tấm lòng, mua vàng làm của hồi môn – thay lời chúc phúc cho con, cho cháu.

Địa chỉ showroom KNT Q5 tại 184 Cao Đạt, P1, Q5 nơi trưng bày hàng ngàn mẫu mã trang sức cưới, vàng cưới chất lượng và đẹp mắt. Ngoài ra, KNT còn là thương hiệu chuyên nhẫn cưới hàng đầu VN, với hơn 1500 mẫu nhẫn cưới đẹp từng milimet được trưng bày tại tất cả các showroom khác. Hãy ghé và trải nghiệm nhé!

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!