LIỆU BẠN ĐÃ HIỂU ĐÚNG VỀ NHẪN ĐÍNH HÔN VÀ NHẪN CƯỚI

Nhẫn đính hôn và nhẫn cưới là những kỷ vật quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Đều sở hữu cho mình một ý nghĩa tượng trưng sâu sắc. Những chắc chắn, một số bạn sẽ không phân biệt được sự khác nhau giữa nhẫn đính hôn và nhẫn cưới. Bài viết này, Kim Ngọc Thủy sẽ trả lời chính xác về điểm khác nhau của hai loại nhẫn này.

  1. Ý nghĩa của nhẫn đính hôn và nhẫn cưới

  • Nhẫn đính hôn – sự “khẳng định chủ quyền” trong tình yêu

Sở dĩ, nói nhẫn đính hôn là nhẫn của sự khẳng định chủ quyền tình yêu là vì chiếc nhẫn này mang ý nghĩa cầu hôn người con gái mà chàng trai muốn “sở hữu” riêng, muốn lấy làm vợ. Nhẫn đính hôn chứa đựng lòng chân thành, tình yêu duy nhất của chàng trai dành cho cô gái họ yêu thương nhất. Chính vì điều này,nhẫn đính hôn chỉ có một chiếc để ngỏ ý cầu hôn cô gái. 

Cô gái chấp nhận lời cầu hôn và đeo trên tay chiếc nhẫn đính hôn đồng nghĩa với việc nguyện ý kết duyên vợ chồng với chàng trai. Mối quan hệ giữa họ sẽ bắt đầu một giai đoạn mới – giai đoạn nghĩ về tương lai của cả hai và trước mắt là bắt đầu thực hiện một đám cưới hoàn hảo. 

 

NHẪN ĐÍNH HÔN VÀ NHẪN CƯỚI
Nhẫn đính hôn – sự “khẳng định chủ quyền” trong tình yêu
  • Nhẫn cưới – sự gắn kết trọn đời

Nhẫn cưới lại mang ý nghĩa của sự gắn kết trọn đời. Thời điểm họ trao nhau cặp nhẫn cưới trên tay có nghĩa là cả hai đã thuộc về nhau trọn vẹn. Đây là biểu tượng của sự ràng buộc vĩnh viễn trong một mối quan hệ hôn nhân. Đối với cả hai không đơn giản là tình yêu mà là tình nghĩa vợ chồng và trách nhiệm với nhau trong suốt cuộc đời còn lại. 

Nhẫn cưới sẽ là một cặp, cũng giống như “sợi dây tơ hồng” kết nối chàng trai và cô gái với nhau mãi mãi.

 

NHẪN ĐÍNH HÔN VÀ NHẪN CƯỚI
Nhẫn cưới – sự gắn kết trọn đời
  1. Thời điểm tặng nhẫn

  • Thời điểm nhẫn đính hôn xuất hiện

Khi tình yêu của cả hai đủ lớn, chàng trai sẽ quyết định bí mật cầu hôn người con gái mà mình yêu thương và muốn sống chung hết phần đời còn lại. Đây chính là thời điểm chiếc nhẫn đính hôn xuất hiện trong cuộc đời cả hai người. Một buổi tiệc với không gian lãng mạn, chiếc nhẫn cầu hôn được chính tay chàng trai lựa chọn cùng lời cầu hôn ngọt ngào, đầy bất ngờ: “ Em à, Mình chia tay nhé. Mình không làm người yêu nữa nhé. Em đồng ý làm vợ anh đi”…

Mọi thứ sẽ được chàng trai âm thầm thực hiện để tạo sự bất ngờ và làm cho cô gái hạnh phúc nhất. 

 

NHẪN ĐÍNH HÔN VÀ NHẪN CƯỚI
Thời điểm nhẫn đính hôn xuất hiện
  • Thời điểm của nhẫn cưới

Nhẫn cưới không là bất ngờ của chàng trai và cô gái khi đây là sự lựa chọn của cả hai người. Cả hai sẽ quyết định chọn cặp nhẫn cưới biểu tượng cho câu chuyện tình yêu của họ. Cặp nhẫn cưới sẽ được trao nhau và đeo trên tay cả hai trong ngày cưới – ngày trọng đại nhất dưới sự chúc phúc của gia đình, người thân, bạn bè. 

 

NHẪN ĐÍNH HÔN VÀ NHẪN CƯỚI
Thời điểm của nhẫn cưới
  1. Ý nghĩa của ngón tay đeo nhẫn

  • Tại sao nhẫn đính hôn được đeo ở ngón giữa của tay trái?

Theo quan điểm của người Phương Đông từ xưa đến nay, ngón giữa tượng trưng cho chính mình, do đó chàng trai khi đeo nhẫn vào ngón này có nghĩa cô gái đã có chủ, đã có người đặt chỗ, khẳng định chủ quyền với những mối quan hệ xung quanh.

  • Ngón tay đeo nhẫn cưới là ngón nào?

Vào ngày cưới

Phong tục đeo nhẫn cưới ở tay trái bắt nguồn từ Ai Cập cổ đại, nơi mọi người tin rằng ngón đeo nhẫn ở bàn tay trái là nối với tim. Khi đeo nhẫn vào ngón tay này, chú rể tin tưởng rằng, tình cảm của mình cùng chiếc nhẫn sẽ gần nhất với trái tim cô dâu. Ngón tay là sự gắn kết tình yêu trọn đời của họ. 

Đối với nền văn hóa của Việt Nam, nhẫn cưới sẽ được đeo theo phong tục truyền thống “nam tả nữ hủ”, tức chú rể đeo nhẫn tay trái, cô dâu sẽ đeo nhẫn tay phải. Cô dâu và chú rể đeo như thế khi cả hai nắm lấy nhau, chiếc nhẫn sẽ chạm vào nhau, tình yêu của họ sẽ gắn kết với nhau hơn bao giờ hết.

=>Xem thêm: Đeo kết hợp giữa nhẫn cưới và nhẫn đính hôn

Đọc đến đây chắc chắn các bạn đã hiểu được những điểm khác nhau giữa nhẫn đính hôn và nhẫn cưới rồi đúng không nào. Để đánh dấu được phút giây ngọt ngào của cả hai, Kim Ngọc Thủy gửi đến các cặp đôi BST nhẫn đính hôn và nhẫn cưới đẹp nhất năm 2021.

 

NHẪN ĐÍNH HÔN VÀ NHẪN CƯỚI
Mẫu nhẫn đính hôn đẹp hút mắt 2021

 

Mẫu nhẫn cưới đơn giản nhưng không kém phần tinh tế
Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!