LỊCH SỬ VỀ CHIẾC NHẪN ĐÍNH HÔN KIM CƯƠNG ĐẦU TIÊN

Nhẫn đính hôn là một văn hóa từ các nước phương Tây và được du nhập vào Việt Nam những năm gần đây. Chiếc nhẫn được xem là sứ giả tình yêu mang cái kết đẹp, lãng mạn đến cho cặp đôi. Như biểu tượng của sự gắn kết mãi mãi, vĩnh cửu và tinh khiết của viên kim cương đính trên nhẫn. 

Vậy, bạn có biết lịch sử của nhẫn đính hôn kim cương đầu tiên là như thế nào không?

Bài viết này, Kim Ngọc Thủy sẽ mang đến cho bạn một chia sẻ thú vị đấy.

Sự đánh dấu chủ quyền của người cổ xưa

Phong tục đeo nhẫn cầu hôn bắt nguồn từ thời La Mã. Khi người vợ đeo một chiếc nhẫn gắn chiếc chìa khóa nhỏ để thế hiện “hoa đã có chủ” và người chồng khẳng định chủ quyền đối với cô gái của họ. Theo Viện Đá quý Hoa Kỳ (GIA), phụ nữ La Mã đeo nhẫn bằng ngà voi, đá lửa, xương, đồng và sắt. Sau đó, nhẫn vàng được tìm thấy trong tàn tích của Pompeii – chứng tỏ kim loại sáng bóng này đã trở thành vật liệu được lựa chọn trong thời đại thông thường.

=> Có thể bạn quan tâm: Gợi ý những mẫu nhẫn cầu hôn đẹp nhất mọi thời đại

Lịch sử về chiếc nhẫn đính hôn kim cương đầu tiên

Phong tục đeo nhẫn cầu hôn bắt nguồn từ thời La Mã

Chiếc nhẫn đính hôn kim cương đầu tiên

Mãi đến năm 850, chiếc nhẫn đính hôn mới có ý nghĩa chính thức. Giáo hoàng Nicholas I đã tuyên bố rằng chiếc nhẫn đính hôn đại diện cho ý định kết hôn của một người đàn ông. Và vàng là chất liệu phổ biến nhất cho nhẫn đính hôn vào thời điểm đó. 

Chiếc nhẫn đính hôn kim cương đầu tiên được xuất hiện vào năm 1477 khi Archduke Maximilian nước Áo cầu hôn người phụ nữ của mình là Mary of Burgundy. Theo GIA, chiếc nhẫn có những viên kim cương dài và hẹp được gắn thành hình chữ “M.”

Những người Victoria, phổ biến với các thiết kế nhẫn đính hôn được trang trí tinh xảo, công phu. Chiếc nhẫn kết hợp với kim cương và các loại đá quý, kim loại quý và tráng men khác. Thường thì những chiếc nhẫn này được chế tác theo hình dạng bông hoa, được mệnh danh là “nhẫn kiêu kỳ”. 

Trong thời Edward, nhẫn kim cương được tiếp tục chế tác theo truyền thống. Họ đính kim cương trên các đồ trang sức khác, thường được gắn trong các thiết kế chạm khắc.

Lịch sử về chiếc nhẫn đính hôn kim cương đầu tiên

Chiếc nhẫn đính hôn kim cương đầu tiên được xuất hiện vào năm 1477

Sự phát triển của nhẫn đính hôn kim cương

Mặc dù Archduke là người đầu tiên cầu hôn bằng chiếc nhẫn kim cương, nhưng anh ấy không phải là người định hướng xu hướng. Mãi cho đến năm 1947, khi De Beers, công ty của Anh khai thác kim cương ở Nam Phi và thực hiện một chiến dịch quảng cáo. Với sự hợp tác, góp mặt của các ngôi sao Hollywood và khẩu hiệu “Một viên kim cương là mãi mãi”. Thì những chiếc nhẫn đính hôn bằng kim cương đã trở nên phổ biến. Các chàng trai muốn cầu hôn người yêu đều nghĩ đến chiếc nhẫn đính hôn kim cương. 

Độ bền của viên kim cương truyền tải ý nghĩa trong tâm lý của mọi người rằng hôn nhân là vĩnh cửu, mãi mãi. Độ tinh khiết và lấp lánh của viên kim cương giờ đây đã trở thành biểu tượng cho sự cam kết sâu sắc của đôi tình nhân.

Theo thời gian, với sự phát triển hiện đại của công nghệ và lối sáng tạo của con người. Thì chiếc nhẫn đính hôn ngày càng có sự thay đổi mới mẻ theo xu hướng về giác cắt, hình dạng của viên kim cương. Cũng như đa dạng về mẫu mã thiết kế. Điều này, tạo nên sự thích thú và dễ dàng cho lựa chọn của những người yêu thích kim cương. Hay muốn chọn một chiếc nhẫn cầu hôn kim cương hoàn hảo tăng người phụ nữ của mình.

Lịch sử về chiếc nhẫn đính hôn kim cương đầu tiên

Nhẫn cầu hôn có sự thay đổi mới mẻ theo xu hướng về giác cắt, hình dạng của viên kim cương

Dù là một văn hóa được du nhập từ phương Tây, nhưng với ý nghĩa đặc sắc của chiếc nhẫn cầu hôn trong tình yêu. Thì ngày nay, việc cầu hôn tại Việt Nam dần phổ biến hơn. Chiếc nhẫn cầu hôn cũng có nhiều chất liệu đa dạng như vàng trắng, vàng ý, vàng hồng kết hợp với kim cương hoặc loại đá khác với giá thành tương đối.

Chiếc nhẫn cầu hôn dù làm bằng chất liệu nào thì ý nghĩa của chúng vẫn không thay đổi. Quan trọng vẫn là sự chân thành trong tình yêu, thành ý muốn cùng cô gái đi đến hết cuộc đời. 

Hãy thể hiện điều đó các chàng trai nhé!

=> Có thể bạn quan tâm: Bí kíp chọn nhẫn cầu hôn khiến nàng “say yes” 

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!