LÊN KẾ HOẠCH CHO MỘT ĐÁM CƯỚI HOÀN HẢO NHƯ THẾ NÀO?

Đám cưới là một việc vô cùng trọng đại trong cuộc đời của mỗi con người, nên có rất nhiều thứ phải lo toan và suy nghĩ. Vì vậy, việc lập kế hoạch sẽ giúp cho các cặp đôi có thể dễ dàng chuẩn bị hơn để đám cưới của bạn trở thành một đám cưới hoàn hảo. Vậy lập kế hoạch như thế nào? Đừng bỏ qua bài viết này của Kim Ngọc Thủy nhé!

LÊN KẾ HOẠCH CHO ĐÁM CƯỚI HOÀN HẢO NHƯ THẾ NÀO?

Tại sao cần chuẩn bị kế hoạch chung cho đám cưới

Việc chuẩn bị kế hoạch cho đám cưới là bước vô cùng quan trọng, có tác động lớn đến sự thành công của ngày vui của bạn. Bởi đám cưới là sự kiện lớn, có rất nhiều nghi thức sẽ diễn ra với lượng công việc cần chuẩn bị tương đối lớn. Một bản kế hoạch tổng thể sẽ giúp bạn dự trù và theo dõi quy trình đó để tránh tối đa các sự việc ngoài ý muốn.

Bằng cách lập kế hoạch trước, bạn có thể kiểm soát ngân sách và tránh lãng phí tiền vào những chi tiết không quá cần thiết trong quá trình tổ chức đám cưới. Đồng thời việc làm đó sẽ cho bạn có đủ thời gian để lên ý tưởng và tìm cách hiện thực hóa chúng một cách trọn vẹn nhất.

Việc lập kế hoạch chung cho đám cưới không chỉ giúp bạn đạt được mục tiêu có một ngày cưới hoàn hảo mà còn tạo nên một trải nghiệm đáng nhớ và ngọt ngào cho bạn và tất cả mọi người tham dự.

LÊN KẾ HOẠCH CHO ĐÁM CƯỚI HOÀN HẢO NHƯ THẾ NÀO?

Các bước lập kế hoạch cho một đám cưới hoàn hảo

Lập kế hoạch tổ chức cưới

Bước đầu tiên là lên kế hoạch – Bước đầu tiên và quan trọng nhất:

– Địa điểm tổ chức đám cưới: Xác định địa điểm dự kiến cho lễ cưới dựa trên sở thích.

– Xác định số lượng khách mời: Lên danh sách khách mời dự kiến. Để bạn có thể biết cỡ đám cưới và chuẩn bị kế hoạch tiếp theo.

– Thiết kế và làm thiệp mời cưới: Chọn mẫu thiệp mời phù hợp với phong cách của bạn.

– Xác định trang phục cưới: Lựa chọn trang phục đám cưới phù hợp với ý thích và phong cách.

– Lập kế hoạch mâm cỗ cưới: Quyết định thực đơn và đồ uống cho bữa tiệc dựa vào sở thích và ngân sách của bạn.

– Xác định trang trí: Quyết định liệu bạn muốn tự trang trí đám cưới hay thuê dịch vụ.

– Xác định ngân sách: Đặt ra ngân sách tổng cộng cho toàn bộ kế hoạch cưới, bao gồm cả chi phí dự phòng cho những trường hợp không mong muốn.

Nhớ rằng, lên kế hoạch cho đám cưới hoàn hảo đòi hỏi sự cân nhắc và sáng suốt. Hãy tham khảo ý kiến của gia đình và bạn bè nếu cần thiết. Và luôn dành thời gian để thảo luận và điều chỉnh kế hoạch cho phù hợp nhất với hai người.

Chọn ngày cưới

Trong văn hóa Á Đông, việc chọn ngày làm lễ cưới rất quan trọng và thường được quyết định bởi bố mẹ hai bên gia đình cũng như các yếu tố tâm linh. Chính vì thế, các cặp đôi nên hỏi ý kiến bố mẹ sớm để chuẩn bị cho lễ cưới được chu toàn.

Bên cạnh đó, hai bạn cũng nên chủ động chọn ngày làm tiệc cưới sao cho phù hợp với thời gian biểu của cả hai, đồng thời cũng tính đến cả thời gian rảnh rỗi của phần lớn khách mời (ở thành phố thường là thứ 7, chủ nhật). Việc chọn ngày cưới sớm sẽ giúp các bạn biết được thời gian chuẩn bị cho đám cưới còn bao lâu để có kế hoạch triển khai các công việc cần làm một cách tốt nhất và kịp thời nhất.

Khám sức khỏe

Sai lầm của nhiều cặp đôi là thường bỏ qua bước khám sức khỏe trước hôn nhân vì chủ quan và tin tưởng vào người bạn đời của mình. Tuy nhiên, khám sức khỏe trước hôn nhân lại là việc rất quan trọng và hết sức cần thiết, tránh những vấn đề phát sinh về sức khỏe sinh sản hay việc mắc các bệnh truyền nhiễm, nhằm lưu giữ gia đình hạnh phúc. Chính vì thế, dù bận rộn đến đâu, các cặp đôi vẫn nên chọn ngày để đi khám sức khỏe cùng nhau trước cưới bao gồm sức khỏe tổng quan và cả sức khỏe sinh sản.

Chọn trang phục cưới

Một trong quyết định quan trọng trong hành trình tới đám cưới hoàn hảo là chọn trang phục phù hợp. Cùng tìm hiểu và xác định lựa chọn trang phục sao cho tối ưu và thú vị nhất.

May trang phục cưới

Nếu bạn quyết định tự may trang phục cưới, hãy tính toán thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng. Bắt đầu quá trình chuẩn bị ít nhất từ 2 đến 3 tháng trước ngày cưới để có đủ thời gian đi đo, may, và kiểm tra. Lựa chọn một nhà thiết kế tốt và có kinh nghiệm để đảm bảo rằng trang phục sẽ phù hợp với ý thích và hợp thời trang.

Thuê trang phục cưới

Thuê trang phục cưới là một lựa chọn phổ biến và tiết kiệm thời gian. Đồng thời giúp bạn có cơ hội mặc nhiều kiểu trang phục khác nhau. Tuy nhiên, hãy đặt trước ít nhất 1 tháng trước để đảm bảo bạn có thời gian lựa chọn. Chọn cửa hàng uy tín và có danh tiếng để đảm bảo chất lượng và dịch vụ tốt nhất.

Sở thích và phong cách

Dù bạn tự may hay thuê trang phục cưới, hãy luôn tôn trọng sở thích của hai bạn. Lựa chọn trang phục thể hiện cá tính và phản ánh tình yêu của hai người, làm nổi bật vẻ đẹp tự nhiên và tỏa sáng trong ngày lễ trọng đại.

Thử và điều chỉnh

Bất kể bạn tự may hay thuê trang phục, hãy nhớ thử trước trang phục một cách cụ thể và điều chỉnh nếu cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn cảm nhận và chỉnh sửa để đảm bảo trang phục vừa vặn. Với sự cẩn trọng và chuẩn bị kỹ lưỡng trong việc chọn trang phục, bạn sẽ tự tin tỏa sáng và thăng hoa trong ngày cưới đáng nhớ. Hãy tận hưởng hành trình tới đám cưới hoàn hảo và tạo nên những kỉ niệm đáng nhớ bên người thương!

Chụp ảnh cưới

Công đoạn chụp ảnh cưới bao gồm:Quyết định nên thuê studio hay tự chụp; Lựa chọn các địa điểm chụp ảnh cưới; Xác định phần ngân sách dành cho chi phí chụp ảnh cưới, xác định thời gian chụp ảnh cưới. Ngày nay các hình thức chụp hình cưới càng ngày càng đa dạng và phong phú với nhiều concept. Bạn hãy cân nhắc để lựa chọn một concept ảnh cưới thật ấn tượng để có những album để đời của mình nhé!

LÊN KẾ HOẠCH CHO ĐÁM CƯỚI HOÀN HẢO NHƯ THẾ NÀO?

Chọn nhẫn cưới

Nhẫn cưới sẽ gắn bó với bạn suốt chặng đường hôn nhân, vì vậy chuẩn bị chu đáo để mua nhẫn là việc làm quan trọng, không thể bỏ qua. Cô dâu chú rể nên dành thời gian 2 – 3 tháng trước ngày cưới để bắt đầu đi chọn nhẫn. Bởi không phải đôi uyên ương nào cũng chọn được kiểu dáng nhẫn yêu thích ngay từ lần thử đầu tiên mà có thể phải đặt làm theo số đo riêng. Mỗi mẫu nhẫn đặt làm riêng có thể mất cả tháng, nên việc mua sớm sẽ giúp bạn không bị thúc ép vì ngày cưới đang tới gần.

Lên danh sách khách mời

Đối với những cặp đôi muốn đặt tiệc cưới ở những nhà hàng lớn, có thể họ sẽ yêu cầu bạn phải đặt trước 3 tháng, 6 tháng, có khi cả năm. Vì thế, việc lên danh sách khách mời sẽ phải được tiến hành từ khá sớm. Hai bạn hãy cùng nhau liệt kê danh sách khách mời, sau đó trao đổi chi tiết với bố mẹ để có được danh sách khách mời cuối cùng, bao gồm cả nhóm khách mời phát sinh để không bị sót và nắm được số lượng đặt thiệp mời.

Làm thiệp mời cưới

Thiệp cưới là một vật phẩm thông báo buổi lễ của bạn đến với những người thân và bạn bè xung quanh. Ngoài ra, thiệp cưới còn mang đến nhiều ý nghĩa tuyệt vời và là minh chứng trọng đại trong ngày cưới của bạn. Khi người thân, bạn bè nhận được thiệp cưới chắc hẳn mọi người cũng sẽ vui mừng và chúc mừng cho hạnh phúc của bạn. Dưới đây sẽ là một vài bước để giúp bạn chọn được thiệp cưới ưng ý nhất cho đám cưới.

– Lựa chọn màu sắc: 2 bạn hãy ngồi cùng nhau và xem những mẫu thiệp cưới đã có sẵn trên mạng để lựa chọn được màu sắc ưng ý. Trong khi loại thiệp cưới có màu ngà, kem hoặc trắng kết hợp với phông chữ màu đen hoặc vàng là lựa chọn cổ điển cho thiệp cưới chính thức, thì bạn cũng có thể làm cho chiếc thiệp của mình trở nên sang trọng hơn bằng phông chữ đầy màu sắc hoặc kim loại, loại giấy cao cấp, phong bì và lót. Chỉ cần ghi nhớ nên chọn màu dễ đọc.

– Lựa chọn hình dạng thiệp cưới: Như các bạn đã biết thì thiệp cưới hình chữ nhật được rất nhiều cô dâu chú rể lựa chọn, vì đó là mẫu truyền thống và ngày nay còn được cách tân thêm nhiều hoa văn họa tiết, thắt nơ để tạo điểm nhấn hơn. Nhưng nếu bạn là một người ưa thích sự trẻ trung hiện đại và năng động thì có thể chọn những thiệp cưới dạng hình vuông, vỏ sò để thiệp cưới trở nên đẹp mắt hơn. Bạn cũng có thể chọn ra một bức ảnh cưới đẹp rồi in lên thiệp cưới, chắc chắn sẽ để lại ấn tượng cho người xem.

Đặt tiệc cưới

Việc lựa chọn địa điểm tổ chức đám cưới các cặp đôi cần hỏi ý kiến bố mẹ về địa chỉ. Hoặc tham khảo thêm ý kiến của bố mẹ, những người lớn trong gia đình về nghi thức cưới, mâm tiệc cưới… nhầm có được ngày tiệc cưới ấn tượng. Trong những năm gần đây, sự ra đời của nhiều nhà hàng tiệc cưới mang đến nhiều lựa chọn hơn về địa điểm tổ chức ngày trọng đại cho các cô dâu chú rể tương lai. Việc cân nhắc đặt tiệc cưới ở đâu tuy chỉ là một trong rất nhiều yếu tố cần chuẩn bị trước ngày cưới nhưng lại là điểm then chốt cần được các cặp đôi đầu tư nhiều thời gian. Một sự lựa chọn đúng sẽ mang đến cho bạn một thực đơn chất lượng, đội ngũ phục vụ chuyên nghiệp, không gian đẹp và trên hết là sự hài lòng cho các vị khách mời.

Lên kế hoạch trăng mật

Để có một tuần trăng mật lãng mạn, hạnh phúc, bạn cần lên một lên một ngân sách bạn có thể chi cho kỳ nghỉ tuần trăng mật này. Sau đó, các bạn lên kế hoạch xem mình đi đâu, ở đâu, đi bằng gì. Bạn có thể chuẩn bị trước 3 đến 4 tháng nhằm săn vé du lịch giá rẻ hay đặt chỗ trước nhằm tránh hết chỗ. Càng chi tiết và làm sớm bao nhiêu bạn sẽ càng có nhiều ý tưởng và tiết kiệm chi phí bấy nhiêu.

Đăng ký kết hôn

Sau khi hoàn tất các khâu chuẩn bị, đừng quên một việc quan trọng nữa là đăng ký kết hôn theo quy định. Với việc ký vào giấy đăng ký, các cặp đôi sẽ được luật pháp bảo hộ, chứng nhận là vợ chồng.

Kim Ngọc Thủy chúc các bạn có một đám cưới hoàn hảo như mình hằng mong ước!

-> Xem thêm: Mẫu lời dẫn hay dành cho MC đám cưới

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!