LỄ CEREMONY LÀ GÌ? THE VOW – LỜI THỀ KHÔNG THỂ THIẾU TRONG BUỔI LỄ

Ngoài buổi tiệc chiêu đãi khách đến chúc phúc và chung vui với cặp đôi uyên ương thì trong ngày cưới còn có lễ ceremony. Buổi lễ này rất quan trọng trong đám cưới phương Tây. 

Vậy lễ ceremony là gì? trong buổi lễ cô dâu chú rể thường làm gì? Hãy cùng Kim Ngọc Thủy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Lễ Ceremony là gì?

Lễ ceremony là buổi lễ bắt nguồn từ đám cưới phương Tây. Cặp đôi sẽ trao nhau lời thề nguyện – the vow lãng mạn và gửi gắm yêu thương cho nhau để bắt đầu cuộc sống hôn nhân mới. Trong giây phút ngọt ngào ấy, cô dâu và chú rể chính thức trở thành vợ chồng dưới sự chứng kiến và chúc phúc của người thân thiết. 

Lễ Ceremony – phong cách đám cưới phương Tây

Trong phong cách đám cưới phương tây, các cặp đôi không chú trọng đến số lượng khách mời phải nhiều hay mời những người không thân thiết. Các cặp đôi quan trọng đến cảm xúc thật sự, sự chúc phúc chân thành từ những vị khách tham dự. Họ cùng chung vui với niềm hạnh phúc nhất. Cũng vì thế mà đám cưới phương tây thường tổ chức với quy mô nhỏ. Đặc biệt trong buổi lễ ceremony, những người tham dự là người thân, bạn bè thân thiết nhất mà cặp đôi mong muốn họ cùng chứng kiến giây phút trọng đại này.

lễ ceremony là gì

Trao nhau cảm xúc ngọt ngào trong lễ ceremony

Lễ ceremony cũng không quá yêu cầu về không gian trang trí cưới. Chỉ cần chiếc cổng hoa là sân khấu hay dùng background cưới của thiên nhiên cho đám cưới ngoài trời. Khung cảnh buổi lễ sẽ lãng mạn khi tận dụng thời khắc hoàng hôn của thiên nhiên để trao nhau những lời thề trăm năm. Lễ ceremony có lối đi và những hàng ghế ngay ngắn và đảm bảo cho mọi khách mời có thể quan sát rõ nhất khi cặp đôi làm lễ. 

lễ ceremony là gì

Trang trí lễ ceremony với tiệc cưới ngoài trời

>> Xem thêm: Tiệc cưới ngoài trời – Xu hướng cưới ‘’hot’’ của cặp đôi trẻ

Lễ Ceremony kiểu Việt Nam

Đám cưới Việt Nam với nhiều nghi thức truyền thống. Trong tiệc cưới, cô dâu xuất hiện với người thân, chú rể chào đón rồi cặp đôi cùng cắt bánh cưới, rót rượu và chung vui cùng khách mời. 

Thật chất những nghi thức này cũng là buổi lễ ceremony theo kiểu Việt. Chỉ khác rằng cặp đôi kết hợp với buổi tiệc cùng số lượng khách mời đông. Khách mời sẽ ngồi bên dưới để theo dõi buổi lễ cưới. Trong khi làm lễ, cô dâu và chú rể cùng trao nhau những lời yêu thương.Tuy nhiên cũng có nhiều cặp đôi vì ngài thể hiện tình cảm nơi đông người nên đã bỏ qua và dành cho nhau nơi riêng tư nhất. 

Đối với đám cưới Việt Nam, chắc hẳn ai cùng khá quen thuộc với hình ảnh buổi tiệc cưới vội vã với quy mô khách mời khá lớn. Những đám cưới khá giống nhau, khách mời tham dự, tham gia tiệc, ăn uống nâng ly với cô dâu chú rể. Bởi thế mà buổi lễ ceremony sẽ không giữ được bản chất thật như ở đám cưới phương Tây. 

The vow – Lời thể không thể thiếu trong buổi lễ

The vow là lời thề nguyện trăm năm của cô dâu và chú rể dành cho nhau trong buổi lễ. Lời thể không chỉ là những dòng chữ được viết ngay ngắn trên mảnh giấy. Khoảnh khắc trao nhau lời thề nguyện là lúc cặp đôi mang nhiều cảm xúc chân thật nhất. Thời khắc lãng mạn ấy, những lời nói ngọt ngào không còn là lời nói suông hay là lời nói có cánh. Chúng chính là cảm xúc chân thành tận trái tim vì sau khi trao nhau lời thề cặp đôi đã chính thức là một nửa của nhau. 

Câu nói “Anh/Em đồng ý” như vỡ òa cảm xúc. Cuộc hôn nhân xuất phát từ tình yêu luôn tuyệt đẹp. Khoảnh khắc trao nhau “the vow” thật hạnh phúc khi được những người thân thiết chứng kiến và chúc phúc. 

lễ ceremony là gì

The vow – Lời thể không thể thiếu trong buổi lễ

Các cặp đôi trẻ ngày nay dần đón nhận những điều mới mẻ trong ngày trọng đại. Các buổi lễ ceremony được tổ chức riêng trong khung cảnh lãng mạn, số lượng khách mời là những người thân yêu để có những cảm xúc chân thật nhất trong ngày trọng đại của mình. 

 

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!