KINH NGHIỆM TỔ CHỨC TIỆC CƯỚI NHÀ HÀNG TỪ A – Z 

9/10 cặp đôi thừa nhận không có đủ kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới nhà hàng dù đã có người thân đi trước. Không sao cả, bài viết này Kim Ngọc Thủy sẽ chia sẻ 10 kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới nhà hàng từ A – Z cho cặp đôi. 

1. Lựa chọn nhà hàng tiệc cưới uy tín

Lựa chọn một nhà hàng tiệc cưới uy tín sẽ giúp cặp đôi có một lễ cưới hoàn hảo. Hôn lễ tại nhà hàng sẽ được diễn ra chỉnh chu từ nghi lễ cưới, âm thanh ánh sáng, thực đơn đến cung cách phục vụ chuyên nghiệp. 

Các vấn đề ưu tiên khi chọn nhà hàng là: Nằm ở vị trí thuận lợi, tuyến đường gần nhà, nằm ở khu trung tâm, dễ tìm địa chỉ,…Các cô dâu chú rể nên tham khảo thông tin hoặc hỏi người người thân, bạn bè đi trước để dễ dàng lựa chọn. Nên chọn ra 3 -5 địa điểm nhà hàng ưng ý sau đó đến trao đời dịch vụ trực tiếp. Cuối cùng là xem xét kỹ lưỡng để chọn nhà hàng ưng ý nhất. 

2. Chọn sảnh tiệc cưới phù hợp

Sảnh tiệc là không gian chính để tổ chức hôn lễ cũng như chiêu đãi khách mời. Vì thế, nên chọn một sảnh tiệc cưới với sức chứa vừa đủ, phù hợp với số lượng khách mời tham dự. Lựa chọn sảnh phù hợp sẽ tránh tiêu tốn chi phí nếu chọn sảnh quá lớn. Cũng như tạo cảm giác trống trải, lạc lõng thiếu sự ấm cúng với số lượng khách mời ít. Nếu chọn sảnh nhỏ thì không đủ với số lượng khách mời nhiều, thiếu hụt chỗ ngồi, không gian nhỏ hẹp gây cảm giác khó chịu, ngột ngạt. 

Bên cạnh đó, một kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới nhà hàng là chọn sảnh riêng tư. Vì nhà hàng là nơi tập trung nhiều sự kiện khác nhau, nếu không đủ riêng tư sẽ bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn từ các sự kiện đó. Như thế sẽ tạo cảm giác khó chịu cho khách mời, buổi lễ sẽ không được như mong muốn. 

>>> Nên tổ chức tiệc cưới tại nhà hay nhà hàng

10 kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới nhà hàng từ A - Z

Chọn một sảnh tiệc cưới với sức chứa vừa đủ, phù hợp với số lượng khách mời tham dự

3. Kiểm tra hệ thống âm thanh, ánh sáng

Hôn lễ lung linh, đặc sắc, hoàn hảo phụ thuộc vào yếu tố âm thanh, ánh sáng. Nhà hàng cần đảm bảo hệ thống chất lượng, chuyên nghiệp để hôn lễ cung như bữa tiệc chiêu đãi khách mời diễn ra chỉnh chu. 

Khi lựa chọn một concept phong cách cưới thì hệ thống ánh sáng phải phù hợp. Hệ thống âm thanh không nên có âm lượng quá lớn gây chói tai người nghe, cũng như phải đảm bảo đường truyền âm thanh rõ ràng, không bị rè, vang. Còn đối với bộ phận ánh sáng, phải linh hoạt điều chỉnh độ sáng tối, màu sắc sao cho phù hợp với từng giai đoạn của buổi tiệc, kinh nghiệm là không nên sử dụng quá nhiều hiệu ứng mạnh tạo cảm giác khó chịu cho khách mời.

4. Thống nhất phong cách trang trí tiệc cưới với nhà hàng 

Một trong những kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới nhà hàng là hãy ưu tiên lựa chọn những nhà hàng có phong cách trang trí tiệc cưới đa dạng. Như thế, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn và thoải mái đưa ra ý tưởng trang trí theo phong cách cưới mà bạn phong muốn. 

Hiện nay các nhà hàng tiệc cưới rất chú trọng việc đa dạng trang trí tiệc cưới để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Bạn có thể lên ý tưởng và đề nghị nhà hàng thiết kế bối cảnh tiệc cưới theo chủ đề mong muốn ở backdrop, bàn gallery,…

Nếu bạn muốn nhờ đến sự trợ giúp của wedding plan để trang trí tiệc cưới thì nên hỏi kỹ nhà hàng về vấn đề này. 

10 kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới nhà hàng từ A - Z

Chọn nhà hàng có phong cách trang trí tiệc cưới đa dạng

5. Chọn thực đơn cho bữa tiệc

Thực đơn buổi tiệc cần phải có sự lựa chọn cân bằng giữa các món ăn và cách chế biến. Một thực đơn tiêu chuẩn sẽ gồm 3 phần: món khai vị, các món chính và món tráng miệng. Số lượng các món ăn ở mỗi phần phải được phân bổ hợp lý để khiến khách mời vừa đủ ngon miệng và không thiếu khẩu phần. 

Các cặp đôi cần cân đối giữa thực đơn và chi phí phù hợp. Có thể lựa chọn thực đơn set menu và thực đơn lựa chọn cho phù hợp. 

Một trong kinh nghiệm cho việc chọn thực đơn là các cặp đôi hãy thử trước các món ăn trong thực đơn. Điều này sẽ giúp bạn trực tiếp trải nghiệm hương vị của món ăn và đánh giá được chi phí bỏ ra có xứng đáng không.

6. Quan sát cung cách phục vụ của nhân viên

Cung cách nhân viên phục vụ bài bản, chuyên nghiệp sẽ giúp bữa tiệc diễn ra tốt đẹp. Trải nghiệm của khách mời sẽ hài lòng trong suốt bữa tiệc. 

>>> 9 lưu ý khi tổ chức tiệc cưới tại nhà

10 kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới nhà hàng từ A - Z

Cung cách nhân viên phục vụ chuyên nghiệp

7. Thống nhất nghi thức lễ cưới

Hãy thống nhất các nghi lễ cưới để hôn lễ được diễn ra suôn sẻ. Tránh tình trạng không nắm bắt được trình tự làm ảnh hưởng đến thời gian tổ chức và trải nghiệm của khách mời dự tiệc.

Hãy trao đổi với MC về những mong muốn lễ cưới để buổi lễ được hoàn hảo như ý.

8. Lường trước về chi phí phát sinh

Trong quá trình thỏa thuận với nhà hàng hay trong quá trình chuẩn bị có thể sẽ phát sinh những chi phí khác. Vì vậy các cặp đôi nên chuẩn bị về một khoản chi phí phát sinh cho lễ cưới để bổ sung khi cần thiết. 

10 kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới nhà hàng từ A - Z

Chi phí phát sinh cho lễ cưới

9. Hãy nhớ ký hợp đồng và đặt cọc

Khi đã thống nhất được mọi thứ với nhà hàng thì hãy ký hợp đồng và đặt cọc trước. Bạn nên lựa chọn những nhà hàng y tín để không phải bỏ tiền không xứng đáng nhé!

Hãy hỏi nhiều hơn về chương trình khuyến mãi của nhà hàng. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một phần chi phí cho tiệc cưới nhà hàng. 

10. Sẵn sàng mọi thứ cho giờ G

Bạn không nên ỷ i và phó thác mọi thứ cho nhà hàng chuẩn bị. Bạn nên kiểm tra mọi thứ có được sắp xếp ổn thỏa trước khi ngày cưới diễn ra. Có thể nhờ đến sự giúp đỡ của người thân trước giờ G để mọi thứ trong hôn lễ được suôn sẻ.

Trên đây là đầy đủ kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới nhà hàng. Hãy chuẩn bị mọi thứ để tiệc cưới nhà hàng của ngày trọng đại thật hoàn hảo nhé!