KINH NGHIỆM TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI NGOẠI QUỐC

Ngày nay, khi mối quan hệ được mở rộng, cùng với đó là sự phát triển của công nghệ mà chuyện yêu đương và tiến đến kết hôn với người ngoại quốc trở nên dễ dàng. Tuy nhiên tổ chức đám cưới giữa hai quốc gia khác nhau lại ảnh hưởng bởi phong tục cưới.

Từ xưa đến nay, phong tục cưới hỏi luôn được gìn giữ như một nét đẹp trong văn hóa của người Việt Nam. Những bản sắc của nghi thức cưới luôn được những người đi trước coi trong. Bởi thế dù đám cưới với người ngoại quốc thì dịp trọng đại này phải được hoàn hảo.

Khi lên kế hoạch tổ chức đám cưới ngoại quốc các cặp đôi nên tôn trọng nhau để có thể chu toàn và gìn giữ bản sắc, phong tục cưới của cả hai bên. 

Dưới đây là một số kinh nghiệm tổ chức đám cưới ngoại quốc. Hãy cùng Kim Ngọc Thủy tìm hiểu nhé!

1. Bạn cần lên kế hoạch cưới với thời gian hợp lý

Nếu bạn và nửa kia quyết định tổ chức đám cưới ở Việt Nam và quốc gia của bạn đời thì nên sắp xếp thời gian hợp lý. Nhằm chu toàn được mọi việc trong đám cưới. Nếu bạn đã chuẩn bị từ xa những việc có thể như thiệp mời, địa điểm tiệc cưới,… thì nên có mặt tại nơi làm lễ trước hai tuần để check lại tất cả mọi thứ. 

Những gì bạn có thể nhờ người thân chuẩn bị từ xa trước thì hãy làm nhé!

Kinh nghiệm tổ chức đám cưới ngoại quốc

Lên kế hoạch cưới với thời gian hợp lý

2. Lên kế hoạch rõ ràng cho cả hai đám cưới

Phong tục cưới tại các nước và Việt Nam khá khác biệt, vì thế hai bạn cũng cần lên kế hoạch thật chi tiết cho cả hai đám cưới để tránh nhầm lẫn hoặc thiếu sót. Bạn cần vạch ra đầy đủ các công việc chuẩn bị cho đám cưới và có timeline cụ thể rõ ràng. Bên cạnh đó là phân chia nhiệm vụ thực hiện, việc nào cần đến sự hỗ trợ của người thân thì hãy thoải mái. Tránh ôm dồn mọi việc cho bản thân và tự tạo áp lực. 

Trong đám cưới nước ngoài thì không thể thiếu nghi lễ ở nhà thờ, tiệc độc thân, lễ cảm ơn sau đám cưới,…Cùng sẽ tùy theo từng văn hóa mỗi nước, nếu bạn và người ấy thống nhất được thì có thể bỏ qua một số lễ nghi không quan trọng để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí. 

Kinh nghiệm tổ chức đám cưới ngoại quốc

Lên kế hoạch thật chi tiết cho cả hai đám cưới để tránh nhầm lẫn hoặc thiếu sót

Bạn chuẩn bị đám cưới với người ngoại quốc. Bạn nghĩ sao về một cặp nhẫn cưới độc đáo, mang đậm chất riêng mỗi quốc gia. Kim Ngọc Thủy giới thiệu đến bạn BST Nhẫn cưới Collab Universal đẹp, tinh tế. Bạn chuẩn bị cưới người nước nào thì nhấn vô “ĐÂY” chọn nhé!

3. Chọn váy cưới, hoa cưới, thiệp mời

Việc đặt may nên tiến hành từ sớm trước đám cưới khoảng 4-6 tháng. Như thế bạn sẽ có nhiều thời gian cho một váy cưới đẹp, phù hợp với bản thân. Nếu có sự thay đổi về cơ thể hay lỗi trang phục thì có thời gian để sửa lại váy cưới. 

Bạn có thể chuẩn bị trước những về phụ kiện kèm theo trong ngày cưới ở Việt Nam để tiết kiệm chi phí. Nếu bạn là cô dâu cầu kỳ, bạn cũng có một lựa chọn khác là tìm mẫu của các catalogue nổi tiếng thế giới và đặt may tại các cửa hàng váy cưới uy tín trong nước.

Kinh nghiệm tổ chức đám cưới ngoại quốc

Những việc nào cần đến người thân thì không phải ngại nhé các cặp đôi

Hoa cưới cũng là vấn đề nhiều cô dâu quan tâm. Bạn có thể tự đặt loại hoa mà mình muốn cầm trong đám cưới. Hãy nghĩ đến loài hoa phổ biến thay vì loài hoa nở theo mùa, như thế sẽ giúp tiết kiệm chi phí cho bạn. 

Về thiệp cưới, bạn có thể tham khảo hoặc có ý tưởng riêng cho thiệp cưới độc đáo. Chuẩn bị thiệp cưới có thể đặt từ xa hoặc nhờ người thân nếu cần sự giúp đỡ. 

4. Chụp ảnh cưới

Ghi dấu những kỷ niệm đám cưới qua những thước ảnh là việc làm không thể thiếu khi chuẩn bị đám cưới. Không những thế, khi cưới người ngoại quốc thì gia đình rất muốn lưu giữ những hình ảnh cho ngày trọng đại của con cái để có thể xem lại khi nhớ. 

Bạn hãy tìm hiểu, tham khảo các dịch vụ chụp hình cưới để chọn được một studio chụp ảnh cưới ưng ý nhất. 

Kinh nghiệm tổ chức đám cưới ngoại quốc

Chụp ảnh cưới lưu giữ kỷ niệm

Vì mỗi đám cưới với người ngoại quốc đều khác nhau. Mỗi cặp đôi sẽ có sự thống nhất để có thể tổ chức đám cưới tốt nhất. Trên đây là một vài chia sẻ của Kim Ngọc Thủy muốn gửi đến các bạn sắp cưới người ngoại quốc. Khi có ý định cưới, bạn và người ấy nên lập kế hoạch từ sớm, có thể trước 1 năm để chu toàn được mọi việc trong lễ cưới cả hai bên. 

Chúc cặp đôi có được một đám cưới hoàn hảo!

Bạn muốn tổ chức một đám cưới hoàn hảo. Bạn đang rối nùi khi có quá nhiều thứ phải chuẩn bị cho đám cưới và không biết làm gì trước tiên.

Tất Tần Tật những gì bạn cần là cuốn “Số Tay Kế Hoạch Cưới”. Xem chi tiết “TẠI ĐÂY”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!